Nhịp tim thai cao là trai hay gái, nhịp tim thai cao có bình thường không?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Nhịp tim thai cao là trai hay gái? Các nghiên cứu đã cho thấy mối liên hệ giữa nhịp tim thai nhi và giới tính là hoàn toàn không chính xác. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho mẹ biết lý do vì sao.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Nhịp tim thai nhi thay đổi như thế nào qua các tuần thai kỳ?

Nhịp tim thai cao là trai hay gái, nhịp tim thai cao có bình thường không? - Dichvuhay.vn

Nhịp tim là một trong những yếu tố đầu tiên giúp các bác sĩ sản khoa có thể nhận biết về tình trạng phát triển của thai nhi. Mẹ bầu sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng, nhịp tim của em bé sẽ thay đổi qua từng tuần thai.

Các chỉ số tim thai bình thường mẹ cần biết 

Nhịp tim thai cao là trai hay gái, có thể dựa vào nhịp tim thai để đoán giới tính thai nhi được không?

Đoán giới tính của em bé trong bụng bao giờ cũng là phần hồi hộp nhất đối với các ông bố bà mẹ. Dựa vào tim thai để biết được giới tính của con chính là một trong những cách vốn được lưu truyền trong “giới bà bầu”.

Các bà mẹ tương lai tin rằng, nếu nhịp tim trên 140 nhịp đập mỗi phút (bpm) thì thai nhi là một bé gái, dưới 140 bpm thì là bé trai.

Nhịp tim thai cao là trai hay gái, nhịp tim thai cao có bình thường không? - Dichvuhay.vn

Nhưng thật đáng tiếc, các bác sĩ sản khoa cho rằng, không có cơ sở nào để nói rằng nhịp tim thai cao là trai hay gái được.

Lý do là vì nhịp tim thai sẽ thay đổi qua từng tuần và có xu hướng ngày càng tăng, nhịp tim thai tiếp tục tăng cho đến khi nó đạt đỉnh điểm vào khoảng tuần 9, từ 140–170 bpm cho bé trai lẫn bé gái.

Nhịp tim thai cao là trai hay gái – Khoa học nói sao về điều này

Hiện nay với sự phát triển của y học, đã có nhiều cuộc nghiên cứu tìm hiểu về mối liên quan giữa nhịp tim đập và giới tính cho thấy, nhịp tim thai nhi 3 tháng đầu không phải là một chỉ số đáng tin cậy để nói lên giới tính của thai.

Tạp chí về Sản Khoa và Sản Phụ Khoa của Mỹ (năm 2014) đã chứng minh sự khác nhau giữa nhịp tim của bé trai và bé gái chỉ trong thời gian sản phụ lâm bồn. Lúc này nhịp tim của bé gái sẽ cao hơn một chút so với nhịp tim của bé trai từ lúc người mẹ cảm thấy đau bụng cho đến lúc sinh con, ngoài ra không còn lúc nào khác.

Vì vậy, đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim các mẹ chỉ nên xem đây là một hình thức tham khảo để xác định giới tính cho bé.

Nhịp tim thai cao và những điều mẹ cần lưu ý

nhip-tim-thai-cao-la-trai-hay-gai - Dichvuhay.vn

Thông thường tim thai sẽ cao hơn khi bé lớn lên ở tam cá nguyệt thứ nhất. Nếu mẹ thấy tim thai đập nhanh bất thường thì thay vì nghĩ đến việc đoán giới tính, mẹ cần hiểu rõ nguyên nhân vì sao lại như vậy. Chẳng hạn như:

Nhịp tim thai đập nhanh bất thường thường ở mức 200 nhịp/phút và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho thai nhi. Lúc này tốt nhất mẹ bầu nên đi khám để được kiểm tra kĩ càng các thông số thông qua siêu âm và nhận lời khuyên tư vấn từ bác sĩ.

Xem thêm: 

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: