Những cái tên kiêng kỵ cho con trai sinh năm 2020 Canh Tý mà ba mẹ cần tuyệt đối tránh!

Có thể bạn quan tâm:

  1. Gợi ý tên đệm hay cho tên Nhung của bé gái thêm sang trọng
  2. Gợi ý 40 tên đệm cho tên Huyền hay nhất dành tặng công chúa nhỏ
  3. Tìm hiểu ý nghĩa tên con gái theo các loài hoa đẹp nhất giúp con may mắn suốt đời
  4. Gợi ý ba mẹ cách đặt tên dễ thương nhất cho bé gái song sinh
  5. Chọn tên đệm cho tên Liên thế nào để vừa hay vừa ý nghĩa?

Nếu sinh bé trai, ba mẹ cần chú ý những cái tên kiêng kỵ cho con trai 2020, năm Canh Tý bởi nó hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến đường công danh sự nghiệp, cuộc sống sau này của trẻ.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Một cái tên hay, hợp với bản thân cũng ngầm dẫn dắt trẻ nhỏ đến công danh sự nghiệp. Khi giao tiếp ngoài xã hội lúc trưởng thành, trẻ sẽ không cảm thấy tự ti, mặc cảm.

Ngược lại, một cái tên không đẹp cũng có thể đưa trẻ lâm vào cảnh ngại ngùng, xấu hổ, thậm chí là lười biếng, mất nghị lực và lòng tin.

Do đó, khi đặt tên, tuyệt đối không được qua loa, đại khái, tùy tiện, đơn giản vì cái tên, phần nào đó sẽ phản ánh và có tác động rất nhiều đến đến cuộc đời một con người.

Như vậy, khi đặt tên cho con sinh năm 2020, ba mẹ cần chú ý cả về ngũ hành bản mệnh và tương sinh tương khắc của bé với bố mẹ trong gia đình, đúng với vận trình của tử vi phong thủy.

tên kiêng kị cho con trai 2020 - Dichvuhay.vn

Ba mẹ cần chú ý tuyệt đối tránh những cái tên kiêng kỵ cho con trai 2020

Tử vi cho bé trai sinh năm Canh Tý 2020

Hành thổ của năm Canh Tý 2020 là bích thượng thổ, có thể hiểu là đất dùng để xây dựng nên những ngôi nhà. Những em bé ra đời trong năm Canh Tý này là đứa con của gia đình, sống tình cảm, có trách nhiệm và luôn chăm sóc xây dựng tổ ấm của mình sau này. Bên cạnh đó, tuổi Tý được xếp với can Canh tức là có số làm việc đại sự, bản bệnh phú quý.

ten-kieng-ki-cho-con-trai-2020 - Dichvuhay.vn

Màu sắc phong thủy tương hợp:  Vàng, nâu thuộc hành Thổ. Màu trắng, bạc, kem thuộc hành Kim. Màu tương khắc: Đen và xanh nước biển.

Hướng tốt: Hướng Tây Bắc – Sinh khí (Phúc lộc vẹn toàn), hướng Đông Bắc – Diên niên (Mọi sự ổn định), Hướng Tây – Phục vị (Được sự giúp đỡ), hướng Tây Nam – Thiên y (Gặp thiên thời được che chở).Xét về tính cách sau nay, nam giới tuổi Canh Tý tính tình khẳng khái bộc trực, sẽ gặp nhiều sóng gió đầu đời. Tới trung vận, có đủ điều kiện để phấn đấu cho công danh, sự nghiệp để tới cuối đời được hưởng an nhàn sung sướng. Nhìn chung nam giới Canh Tý lại có đường công danh khá tốt.

Những cách đặt tên kiêng kỵ cho con trai 2020 năm Canh Tý mà ba mẹ cần tuyệt đối tránh

Như vậy với tử vi của bé sinh năm Canh Tý như trên, khi đặt tên cho con, ba mẹ cần chú ý tránh để không đặt tên xung khắc với mẹ của trẻ theo các nguyên tắc sau:

Hình ảnh Chuột trong văn hoá dân gian gắn liền với sự thông minh, lanh lợi, còn trong phong thuỷ lại là sự thịnh vượng sung túc. Người xưa cho rằng, tuổi Tý xung với tuổi Ngọ, tuổi Mùi; vì vậy, những tên có chứa chữ Ngọ hoặc bộ Dương như: Mã, Tuấn, Trúc, Dương, Tường… không nên xuất hiện trong tên của người tuổi Tý.

ten-kieng-ki-cho-con-trai-2020 - Dichvuhay.vn

Chuột thường chỉ hoạt động về đêm nên những chữ có liên quan đến bộ Nhật (ban ngày) hay ánh sáng đều không tốt. Đối với tên của những người cầm tinh loài này, những từ như: Nhật, Đán, Tuân, Minh, Xuân, Tấn, Tình, Ý… không nên dùng.

Những bộ Quai xước, bộ Cung, bộ Ấp, bộ Dẫn, bộ Kỷ có hình dáng giống như con rắn. Rắn thường hay ăn thịt chuột nên tên của người cầm tinh con chuột cần tránh những chữ thuộc bộ Quai xước như: Trương, Phùng, Liên, Tạo, Tiến, Đạo, Vận, Đạt, Tuyển…

Một lưu ý quan trọng nữa là ba mẹ cần chú ý tránh đặt tên bé trùng với người lớn tuổi trong gia đình, họ hàng (phạm húy) cũng như những tên gọi thiên về cảm xúc, thô tục có thể khiến trẻ xấu hổ, ngượng ngùng khi lớn lên.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Đặt tên cho con | Tag: