Những điều bạn chưa biết về khả năng mang thai của người nhóm máu A

Có thể bạn quan tâm:

  1. Thời điểm nào dễ thụ thai con trai nhất mà các cặp vợ chồng phải biết?
  2. Vợ chồng ăn gì dễ thụ thai? 4 loại thực phẩm các cặp vợ chồng nên biết
  3. Uống sắt trước khi mang thai bao lâu và liều lượng ra sao?
  4. 4 cách xác định thời điểm dễ có thai nhất để nhanh có tin vui
  5. Cách bài trí phong thủy phòng ngủ để vợ chồng sớm có bé yêu

Nhóm máu và khả năng sinh sản là chủ đề nhận được sự quan tâm từ đông đảo độc giả. Mỗi nhóm máu mang trong mình một đặc tính riêng không giống nhau. Các nhóm máu khác nhau sẽ ảnh hưởng tới tính cách, khả năng phòng bệnh. Và đặc biệt nó còn là yếu tố liên quan tới khả năng mang thai của từng cá nhân.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Vì sao mỗi người trong chúng ta có những nhóm máu khác nhau?

Hiện nay, có 4 nhóm máu chính đó là A, B, AB và O. Trong mỗi nhóm lại chia ra thành những phân nhóm nhỏ hơn. Ví dụ như nhóm máu O thì có phân nhóm là Rh+ và RhD -. Nhóm máu được di truyền từ bố mẹ sang con. Điều này có nghĩa là nếu bố mẹ nhóm máu O khi sinh con ra cũng sẽ có nhóm máu A. Song trên thực tế vẫn có một số trường hợp cả hai bố mẹ nhóm máu A sinh con ra có nhóm máu O.

kha-nang-mang-thai-cua-nhom-mau-a - Dichvuhay.vn

Nhóm máu và khả năng sinh sản

Có khoảng 42% dân số có nhóm A, 44% nhóm máu O. Còn lại tỷ lệ được chia đều cho hai nhóm máu còn lại là B và AB. Sự khác biệt giữa các nhóm máu được quy định bởi các loại protein khác nhau. Chẳng hạn như nhóm máu A sẽ do protein nhóm A quy định.

Đặc trưng của mỗi nhóm máu sẽ ảnh hưởng tới tính cách, chế độ dinh dưỡng và khả năng mang thai của mỗi người.

Nhóm máu và khả năng sinh sản

Nhóm máu liên quan trực tiếp đến hormone kích thích sinh sản FSH

Nhóm máu sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới lượng hormone sinh sản tiết ra ở người phụ nữ. Hormone này giúp kích thích phát triển nang trứng chuẩn bị cho quá trình thụ thai. Đây thực chất là các khoang nhỏ và trứng sẽ phát triển dần trong đó. Theo chu kỳ kinh, nang chứa các trứng trưởng thành sẽ di chuyển qua phía ngoài của buồng trứng. Sau đó, chúng tách ra và rơi xuống vòi trứng.

kha-nang-mang-thai-cua-nhom-mau-a - Dichvuhay.vn

Nhóm máu và khả năng sinh sản

Tuy nhiên, theo các nghiên cứu mới đây nồng độ các các hormone kích thích nang trứng (FSH) có thể dẫn tới việc vô sinh. Theo đó, số nang trứng trong buồng trứng rơi vào khoảng 2 triệu nang. Và mỗi người lại có số lượng nang khác nhau. Các nang này giảm dần theo thời gian đặc biệt từ giai đoạn 37 tuổi trở đi. Một số công bố mới đây cho thấy phụ nữ có nhóm máu O khó có con gấp 2 lần so với những người nhóm máu A cùng độ tuổi. Nguyên nhân là do nồng độ FSH trong máu cao hơn nhiều.

Nhóm máu ảnh hưởng tới quá trình thụ thai

Các chuyên gia chia sẻ rằng, nhóm máu quyết định tới phản ứng của hệ miễn dịch trong quá trình thụ thai. Điều này được phát hiện ra qua những lần thụ tinh trong ống nghiệm cho người hiếm muộn. Hệ miễn dịch của chúng ta liên quan tới sự thành công trong việc cấy trứng đi vào tử cung người mẹ.

Trong các nhóm máu thì nhóm máu O ít có khả năng thụ thai thành công nhất. Ở nhóm máu A và AB tỷ lệ thành công ở mức cao hơn. Nguyên nhân là do phản ứng miễn dịch của người nhóm máu O quá mạnh. Do đó, nó loại bỏ những “ chất lạ”. Trong đó có cả tinh trùng của người đàn ông.

Bên cạnh đó, việc thụ thai còn bị ảnh hưởng bởi tính tương hợp giữa các nhóm máu. Ví dụ như người nhóm máu O khi kết hôn với người nhóm máu A hoặc B. Vì khi bào thai có nhóm máu A hay B sẽ không tương hợp với cơ thể mẹ có nhóm máu O. Do người có nhóm máu O sẽ sinh ra kháng thể kháng A và B.

Làm thế nào để tăng cường khả năng mang thai của nhóm máu A?

Nhóm máu của của mỗi người là không thay đổi và được xác định sẵn khi chào đời. Vì vậy những người nhóm máu A muốn thụ thai nhanh cần thực hiện một số điều sau:

– Bỏ thuốc là và tránh xa các chất kích thích. Vì chúng có thể làm suy giảm đi khả năng sinh sản và thụ thai ở mỗi người.

– Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, tránh tình trạng thừa cân béo phì.

kha-nang-mang-thai-cua-nhom-mau-a - Dichvuhay.vn

Nhóm máu và khả năng sinh sản

– Tăng cường tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe sinh sản.

 – Tìm hiểu những thực phẩm tốt và phù hợp cho người nhóm máu A. Theo đó, người nhóm máu A nên ăn ít thịt và bổ sung nhiều rau xanh trong thực đơn.

Chắc hẳn, qua bài viết trên đây các bạn đã có những kiến thức xoay quanh khả năng mang thai của nhóm máu a và các nhóm máu khác. Chúc bạn có một ngày mới năng động, tràn ngập niềm vui!

 Xem thêm:

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: