Những điều phải biết trước khi thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Chữa vô sinh thứ phát bằng Đông Y có hiệu quả không?
  3. Quan hệ tình dục buổi sáng có làm tăng cơ hội thụ thai?
  4. Mẹ cần tiêm phòng uốn ván trước khi sinh bao lâu để phát huy tác dụng phòng bệnh tốt nhất?
  5. Học ngay những điều cần biết trước khi mang thai để mẹ khỏe, con xinh

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) là kỹ thuật đưa trực tiếp tinh trùng đã được là sạch vào buồng tử cung. Hiện nay đây là phương pháp điều trị hiếm muộn hiệu quả nhất và được áp dụng nhiều nhất trên thế giới.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Vậy quá trình bơm tinh trùng vào tử cung diễn ra như thế nào? Thích hợp với những đối tượng nào? Có gây đau không? Hết bao nhiêu tiền?

Có nên thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung?

Kỹ thuật bơm tinh trùng vào tử cung, viết tắt là IUI đã được áp dụng từ khoảng năm 1970 – 1980. Trải qua quá trình nghiên cứu cải tiến, phát triển thì hiện nay đây là phương pháp chữa hiếm muộn hiệu quả nhất.

Để thực hiện phương pháp này bác sĩ sẽ lấy tinh trùng từ người chồng hoặc người hiến tặng. Sau đó làm sạch rồi bơm trực tiếp vào tử cung của người phụ nữ trong thời gian gần ngày rụng trứng.

bom-tinh-trung-vao-buong-tu-cung - Dichvuhay.vn

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung là phương pháp chữa hiếm muộn hiệu quả nhất hiện nay

Trong một số trường hợp bác sĩ sẽ kết hợp kích buồng trứng bằng thuốc để tăng khả năng thụ thai. Tỉ lệ thành công của phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung có thể đạt tới 26% khi kết hợp thuốc kích thích buồng trứng.

Trường hợp bơm tinh trùng không sử dụng thuốc kích thích thì tỉ lệ thành công là từ 6% trở lên. Nó tùy thuộc vào nhiều yếu tố như nguyên nhân vô sinh, số lượng nang noãn, chất lượng tinh trùng… Riêng tỉ lệ thành công tại Bệnh viện Từ Dũ là 20%.

Và hiện nay theo thống kê thì chưa có biện pháp chữa vô sinh hiếm muộn nào vượt qua được IUI. Chính vì thế, bơm tinh trùng vào buồng tử cung là lựa chọn tốt nhất cho các cặp vợ chồng không thể có con theo cách tự nhiên.

bom-tinh-trung-vao-buong-tu-cung - Dichvuhay.vn

Hình ảnh bơm tinh trùng vào cổ tử cung mô phỏng

Các trường hợp được chỉ định bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Dù phương pháp IUI có khả năng thành công cao nhất. Nhưng không phải cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn nào cũng có thể thực hiện được. Theo đó, các trường hợp sau sẽ được chỉ định thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung:

Bên cạnh đó, một điều kiện quan trọng để phương pháp này thành công là 1 trong 2 ống dẫn trứng của người phụ nữ phải mở và khỏe mạnh. Nếu cả 2 ống dẫn trứng đều bị kết dính/ có sẹo thì sẽ không hiệu quả.

bom-tinh-trung-vao-buong-tu-cung - Dichvuhay.vn

Phương pháp IUI đã giúp rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn có con

Phương pháp bơm tinh trùng được thực hiện như thế nào?

Sau khi cặp vợ chồng được chỉ định làm IUI, bác sĩ sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát. Bước này sẽ giúp biết được bố mẹ có mắc bệnh viêm nhiễm hay không. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trước khi bơm tinh trùng.

Tiếp theo, bác sĩ sẽ bơm thuốc kích thích buồng trứng. Liều tiêm là 1 ngày 1 lần ở khoảng thời gian nhất định (tốt nhất là 17h – 19h).

Bác sĩ tiến hành siêu âm xác định vị trí trứng, kiểm tra trứng trưởng thành chưa xác định thời điểm thụ tinh tốt nhất. Trứng có thể rụng tự nhiên hoặc bác sĩ sẽ tiêm hormone hCG kích trứng rụng. Sau khi tiêm hormone hCG phải tiêm tinh trùng trong vòng 24 – 40h.

Mẫu tinh trùng sẽ được lấy từ người chồng sau đó mang đi làm sạch và lựa chọn tinh binh tốt nhất để thụ tinh. Tinh trùng có thể lấy tại nhà nhưng phải được đưa đến bệnh viện trong vòng 30 – 60 phút.

Tinh trùng sau khi được sàng lọc sẽ được bác sĩ bơm trực tiếp vào tử cung bằng dụng cụ đặc biệt. Nếu chưa xác định được nguyên nhân khó có con, lượng tinh trùng được bơm vào sẽ nhiều hơn.

Về việc bơm tinh trùng vào tử cung bao nhiêu ngày biết có thai. Thì sau khoảng 2 tuần có thể tiến hành thử máu để biết kết quả. Nếu có thai thì tiếp tục chỉ định tiến hành siêu âm để kiểm tra.

Những điều phải biết trước khi thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung - Dichvuhay.vn

Tinh trùng được lọc sạch loại bỏ tinh binh bị chết, yếu… trước khi đưa vào tử cung

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung bao nhiêu tiền?

Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM là 3 đơn vị dẫn đầu về điều trị hiếm muộn tại Việt Nam. Mức giá bơm tinh trùng vào buồng tử cung tai 3 đơn vị này giao động từ khoảng 2.500.000 đồng/lần. Cụ thể như sau:

Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung có khi phải thực hiện nhiều lần mới đạt kết quả. Bởi vậy các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn cần chuẩn bị tâm lý, kiên trì và làm theo hướng dẫn của bác sĩ để sớm đạt được ước nguyện.

Xem thêm: 

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: