Những ngôi chùa cầu con TPHCM nổi tiếng vợ chồng hiếm muộn nên biết

Có thể bạn quan tâm:

  1. Bạn có biết quá trình thụ thai diễn ra như thế nào không?
  2. Những sự thật thú vị có thể chị em chưa biết về ngày trứng rụng!
  3. THỤ TINH TRONG ỐNG NGHIỆM - Một vài mẹo hữu hiệu để tăng độ thành công giúp bạn sớm đón được bé yêu
  4. Tẩm bổ trước khi mang thai như thế nào để có một thai kỳ khỏe mạnh?
  5. Thuốc Elevit trước khi mang thai và những điều mẹ cần biết

Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ. Tuy nhiên, có những đôi vợ chồng khá hiếm muộn đường con cái. Họ thường xuyên đi chùa cầu để cầu tự, chờ phước lành. Hai ngôi chùa dưới đây là hai ngôi chùa cầu con TPHCM nổi tiếng mà người hiếm muộn ai cũng biết.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Chùa cầu con TPHCM cổ xưa: Chùa Ngọc Hoàng (Quận 1)

Nơi cầu tự trăm năm

Chùa Ngọc Hoàng còn có tên khác là chùa Phước Hải nằm ở đường Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, Quận 1. Được xây dựng năm 1892, chùa Ngọc Hoàng được người người biết đến là nơi linh thiêng để cầu tài, cầu duyên, cầu tự.

chua-cau-con-tphcm - Dichvuhay.vn

Cứ mỗi dịp Tết đến, nhất là từ mùng 1 đến hết rằm tháng Giêng, ngôi chùa trăm tuổi dang tay đón hàng chục nghìn khách thập phương đến cầu nguyện. Chùa Ngọc Hoàng cũng đã từng được cựu Tổng thống Mỹ Obama đã viếng thăm.

Bên trong chùa Ngọc Hoàng – nơi cầu con có tiếng TPHCM – có gì?

Đi vào khu chánh điện, bạn sẽ nhìn thấy nơi thờ Ngọc Hoàng theo tín ngưỡng của người Hoa. Người dân sẽ mua sẵn dầu hoặc hoa quả rồi đến đây lễ bái.Bên trái chánh điện là một phòng nhỏ hẹp có treo bảng “Kim Hoa thánh mẫu” và 12 bà mụ. Túc trực ở đây là một bà lão ngồi chuyển lời khấn vái của người dân lên bề trên. Tương truyền, Kim Hoa thánh mẫu là vị thánh trông coi việc sinh nở ở trần gian. Phụ giúp cho thánh mẫu là 12 bà mụ, mỗi người một việc. Người nắn tay, nắn chân, người nắn đầu, dạy trẻ tập nói, …

Căn phòng này nhỏ hẹp nhưng lúc nào cũng đông chật kín người đến khấn vái. Rất nhiều đôi vợ chồng hiếm muộn xếp hàng dài để được vào đây cầu khẩn. Nếu ai thật sự muốn cầu con, họ sẽ vào trong báo cho bà lão biết. Bà sẽ hướng dẫn cách lễ bái cầu nguyện cho đúng: “Nếu cầu con trai thì khấn nguyện xong treo vòng chỉ vào các bức tượng bên phải, nữ thì bên trái. Sau đó xoa vào bụng bà mụ 3 cái rồi xoa vào bụng mình 3 cái. Tiếp đến là xoa vào bụng đứa con nít dưới chân bà mụ 3 cái rồi lại xoa vào bụng mình 3 cái nữa.”

chua-cau-con-tphcm - Dichvuhay.vn

Sau khi người dân thực hiện xong nghi thức cầu con, bà lão sẽ châm dầu vào các ngọn đèn. Vừa châm, bà lão vừa đọc thật to tên tuổi, mong muốn của người đến khấn nguyện.

Sau hơn trăm năm, ngôi chùa Ngọc Hoàng ngày càng linh thiêng. Đây là chùa cầu con nổi tiếng và lớn nhất TPHCM tính đến thời điểm này.

Cầu con tại chùa Từ Quang (Bình Chánh)

Bạn biết gì về chùa Từ Quang?

Dù ở khá xa nội thành, chùa Từ Quang vẫn ngày đêm nghi ngút khói hương của nhiều đôi vợ chồng đến cầu tự.

Nằm ven quốc lộ 1, đường đi qua xã Tân Kiên, Bình Chánh, chùa Từ Quang là một trong những ngôi chùa lâu đời ở TP HCM.

Chùa Từ Quang có gì đặc biệt?

Nhìn từ ngoài vào, chùa Từ Quang cũng như những ngôi chùa khác. Tuy nhiên, khi bước vào chánh điện, bạn sẽ thấy một cảnh tượng khá đặc biệt. Đó là một bức tượng Phật tổ và các tượng hài nhi vui đùa xung quanh. Chùa Từ Quang hiện đang thờ hơn 2000 vong linh hài nhi xấu số bị vứt bỏ.

chua-cau-con-tphcm - Dichvuhay.vnHàng năm, cứ vào ngày rằm tháng 8, chùa sẽ tổ chức đại lễ cầu siêu. Hàng nghìn người đến đây để cầu nguyện, sám hối. Tiếng lành đồn xa, dần dần, chùa Từ Quang được xem như chùa cầu con. Mọi người cho rằng: những người hiếm muộn con cái đến đây thành tâm cúng bái sẽ sớm có con. Nếu người mẹ nào trước đây trót vứt bỏ con mình, bây giờ đến đây cầu nguyện thì cũng sẽ được toại ý.

Khi cầu con, người ta hay mang chút lễ vật. Thường lễ vật khá đơn giản, đều là những món trẻ em thích như bánh kẹo, đồ chơi, …Từ năm 2009 đến nay, rất nhiều đôi vợ chồng hiếm muộn cầu được con và đến cúng trả lễ.

Chùa Ngọc Hoàng và chùa Từ Quang là hai ngôi chùa cầu con TPHCM nổi tiếng.

Chúc những đôi vợ chồng hiếm muộn đường con cái sẽ cầu được con ở hai ngôi chùa này nhé!

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: