Những nguyên nhân phổ biến gây ra sảy thai

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. 8 thực phẩm cần thiết cho mẹ bầu khoẻ mạnh

Những nguyên nhân phổ biến gây ra sảy thai

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Những vụ sảy thai luôn khiến những người mẹ đang mong chờ con suy sụp. Tuy khá khó để đối phó với sảy thai, hiện tượng này lại khá phổ biến – có khoảng 20 đến 30% số trường hợp các bà mẹ mang thai bị sảy thai. Hầu hết các vụ sảy thai diễn ra trong giai đoạn đầu của thai nghén hoặc ngay cả trước khi người phụ nữ biết mình đang chuẩn bị có thai. Dù cho hiện tượng này xảy ra lúc nào đi nữa, nó thực sự vẫn khiến rất nhiều cặp vợ chồng đau đớn. Vậy những nguyên nhân phổ biến của sảy thai là gì? Liệu ta có thể ngăn ngừa sảy thai không?

Nguyên nhân thường gặp gây ra sảy thai trong 3 tháng đầu thai kỳ: Các vấn đề về nhau thai

Những nguyên nhân phổ biến gây ra sảy thai - Dichvuhay.vn

Nhau thai là một cơ quan quan trọng, cực kì thiết yếu cho sự sống còn của bé trong bụng mẹ. Nhau thai đóng vai trò cung cấp thức ăn cho bé, bởi vì nó liên kết bé với nguồn máu của người mẹ. Nếu nhau thai gặp vấn đề, em bé sẽ không phát triển bình thường, và kết quả cuối cùng là mẹ bị sảy thai.

Nguyên nhân thường gặp gây ra sảy thai trong 3 tháng đầu thai kỳ: Những bất thường về nhiễm sắc thể

Những nguyên nhân phổ biến gây ra sảy thai - Dichvuhay.vn

Để có thể mang thai cần 23 nhiễm sắc thể từ tế bào của cha và mẹ. Một bào thai có tổng số 46 nhiễm sắc thể có nghĩa là thai kỳ bình thường, nhưng những bào thai có quá ít hoặc quá nhiều nhiễm sắc thể sẽ có thể dẫn đến sảy thai. Điều này là do sự phát triển bất thường của bào thai.

Nguyên nhân thường gặp gây ra sảy thai trong 3 tháng giữa thai kỳ: Nhiễm trùng

Những nguyên nhân phổ biến gây ra sảy thai - Dichvuhay.vn

Bất kì khi nào mẹ mang thai bị phơi nhiễm với một loại bệnh nào đó như bệnh lây truyền qua đường tình dục, sốt rét, rubella, hoặc HIV, điều đó không có nghĩa là mẹ này sẽ chắc chắn sảy thai. Tuy nhiên, tỷ lệ sảy thai của mẹ sẽ tăng đáng kể.

Nguyên nhân thường gặp gây ra sảy thai trong 3 tháng giữa thai kỳ: Bị bệnh

Những nguyên nhân phổ biến gây ra sảy thai - Dichvuhay.vn

Các bệnh mãn tính như bệnh tuyến giáp, tiểu đường không được kiểm soát, tăng huyết áp nặng và lupus ban đỏ, sẽ làm tăng nguy cơ bị sảy thai của mẹ khi mang thai.

Nguyên nhân thường gặp gây ra sảy thai trong 3 tháng giữa thai kỳ: Hội chứng buồng trứng đa nang

Những nguyên nhân phổ biến gây ra sảy thai - Dichvuhay.vn

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) thường liên quan đến các vấn đề vô sinh nhưng nếu phụ nữ đã thụ được thai, thì cô ấy có sẽ có cơ hội sảy thai rất cao. Điều này là do  hội chứng buồng trứng đa nang thường khiến phụ nữ có buồng trứng lớn hơn kích thước bình thường, gây ra sự mất cân bằng trong tử cung khi mang thai.

Nguyên nhân thường gặp gây ra sảy thai trong 3 tháng giữa thai kỳ: Phụ nữ mang thai không chân yếu tay mềm, nhưng phải luôn cẩn thận.

Những nguyên nhân phổ biến gây ra sảy thai - Dichvuhay.vn

Một phụ nữ mang thai có thể làm việc, tập thể dục và quan hệ tình dục bình thường mà không phải lo lắng về việc sảy thai. Điều duy nhất mà phụ nữ mang thai phải nhớ là giữ cho mình an toàn trước những nguy hiểm tổn hại và giữ gìn lối sống khỏe mạnh. Phụ nữ mang thai có thể thể gặp các vấn đề về tâm trạng: trở nên nóng nảy, hay thay đổi tâm tính, dễ bị kích động. Tuy vậy, họ vẫn có thể thực hiện công việc thường ngày mà bất kỳ người phụ nữ nào khác cũng có thể làm.

Đối phó với sảy thai

Những nguyên nhân phổ biến gây ra sảy thai - Dichvuhay.vn

Những phụ nữ đã bị sảy thai được khuyến khích đến tư vấn bác sĩ để đảm bảo được trị chữa đúng cách để cơ thể khỏe mạnh. Nếu phát hiện được những biến chứng không mong muốn, họ nên chọn cách điều trị ngay lập tức, đặc biệt là nếu họ muốn có thai sớm. Những người phụ nữ đã bị sảy thai vì những nguyên nhân trên không nên từ bỏ hy vọng, đặc biệt nếu lần sảy thai đó là lần đầu tiên. Dù mẹ có sảy thai bao nhiêu lần đi nữa, có rất nhiều lựa chọn và phương pháp điều trị hiện đại thay thế có thể giúp các mẹ có thai. Tốt nhất hãy tìm phương pháp đúng và phù hợp với bạn nhất, càng sớm càng tốt.

Bạn đã phải đối mặt với bất kỳ nguyên nhân phổ biến nào gây ra sẩy thai phía trên chưa? Bạn đã làm gì để đảm bảo rằng việc mang thai của bạn khoẻ mạnh và thành công? Hãy chia sẻ với chúng tôi, chúng tôi muốn nghe từ bạn.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: