Những tư thế quan hệ để thụ thai tốt nhất nào bạn cần biết?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Mẹ muốn sinh đôi hãy áp dụng ngay những tư thế quan hệ vừa thăng hoa vừa hiệu quả này
  2. Tuổi Giáp Tý sinh con năm 2021 có tốt không, nên sinh con vào tháng nào, mùa nào để mang lại may mắn cho cả nhà?
  3. Xem tháng sinh con năm 2021 tốt cho bé, mang tài lộc cho bố mẹ

Việc thụ thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động. Tư thế quan hệ có góp phần không nhỏ giúp tăng khả năng thụ thai? Dưới đây là một số chia sẻ của những chuyên gia về tư thế quan hệ để thụ thai tốt nhất.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Tư thế quan hệ có ảnh hưởng tới việc thụ thai như thế nào?

“Chưa có nhiều bằng chứng khoa học về việc tư thế nào là tốt nhất cho việc thụ thai” –  đây là chia sẻ của tiến sĩ Sheryl A. Kingsberg, Trưởng khoa Y học Hành vi tại Trung tâm Y tế University Hospitals Case. Đồng thời, Sheryl A. Kingsberg cũng giáo sư sinh học sinh sản và tâm thần học tại Trường Đại học Y Case Western Reserve ở Cleveland.

tu-the-quan-he-de-thu-thai-tot-nhat - Dichvuhay.vn

Tiến sĩ Kingsberg cho rằng: “Rất khó để nghiên cứu xem tư thế quan hệ tình dục cụ thể nào có thể tăng cường khả năng sinh sản.” Tỷ lệ thụ thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tuổi của mẹ, thời điểm giao hợp, … Ví dụ như quan hệ tình dục trong thời điểm trứng đang rụng sẽ tăng cường khả năng thụ thai.

Các tư thế quan hệ để thụ thai tốt nhất

Tư thế người truyền giáo

Quan hệ ở tư thế này, cổ tử cung của phụ nữ có thể dễ tiếp xúc với tinh dịch, giúp tinh trùng tiếp cận với chất nhầy bảo vệ cổ tử cung . “Tuy nhiên, không có dữ liệu khoa học nào về điều đó”, Kelly Pagidas, MD, một chuyên gia sinh sản của Trung tâm Sinh sản và Vô sinh ở Phụ nữ & Trẻ sơ sinh và là phó giáo sư tại Trường Y Brown Alpert cho biết.

Thêm vào đó, không phải tất cả cơ thể phụ nữ đều được xây dựng theo cùng một cách. Tiến sĩ Kingsberg lưu ý: “Tư thế để phụ nữ nằm ngửa như thế này chỉ có ý nghĩa đối với những phụ nữ có tử cung cong, nghiêng về phía trước, chiếm khoảng 2/3 dân số. Nhưng 1/3 số phụ nữ còn lại có tử cung ngược, nghiêng về phía sau. Tư thế này lại không mang lại lợi ích gì cho họ trong việc thụ thai.”

Tư thế Doggy

Một số đàn ông không thích tư thế truyền giáo, vì tư thế đó khiến họ mệt mỏi. Tiến sĩ Mindy R. Schiffman, nhà tâm lý học lâm sàng và nhà trị liệu tình dục tại Trung tâm Sinh sản của Đại học New York và hành nghề tư nhân ở New Yorkcho biết: “Tư thế truyền giáo đòi hỏi nhiều sức hơn đối với nam giới. Họ phải sử dụng cơ bắp để không dồn toàn bộ sức nặng lên bạn tình. Điều này gây thêm áp lực cho họ”. Trong trường hợp này, các cặp đôi có thể thử một tư thế khác. Chẳng hạn như kiểu doggy.

Người phụ nữ phải trụ vững trên tứ chi và người đàn ông “thâm nhập” từ phía sau. Tư thế này cho phép dương vật thâm nhập sâu hơn, giúp tinh dịch tăng khả năng tiếp cận với lỗ mở của cổ tử cung.

tu-the-quan-he-de-thu-thai-tot-nhat - Dichvuhay.vn

Tư thế Cowgirl ngược

Ở tư thế này, người phụ nữ nằm trên, quay lưng về phía mặt của người còn lại. Góc này cho phép cô ấy kiểm soát độ sâu của sự thâm nhập để có hiệu quả tối ưu.

Tư thế cây kéo

Cặp đôi phải nằm nghiêng và đối mặt với nhau trong khi giao hợp theo tư thế cây kéo. Không chỉ lãng mạn, giảm sự lo lắng về việc mang thai, tư thế này còn cho phép dương vật thâm nhập sâu.

Tư thế Cửa sau

Giống như kiểu doggy, tư thế này yêu cầu người đàn ông tiến vào từ phía sau. Sự khác biệt là người phụ nữ nằm sấp và người đàn ông hạ thấp mình hơn. Thâm nhập sâu là ưu điểm nổi bật của tư thế này.

Tư thế Xe cút kít

Ai nói rằng quan hệ tình dục để mang thai không thể có một chút mạo hiểm? Trong tư thế này, người phụ nữ tự giữ mình bằng tay. Trong khi đó, người đàn ông đứng nắm lấy chân của bạn tình, kéo quanh đùi của anh ấy và đi vào cô ấy. Tư thế này, một lần nữa, cũng cho phép thâm nhập sâu và gần với cổ tử cung .

Tư thế yêu thích của bạn

Chỉ cần quan hệ theo tư thế yêu thích của bạn, tư thế này có nhiều khả năng cũng trở thành tư thế tốt nhất cho việc thụ thai. Không quan trọng nếu bạn bị vặn vẹo như một chiếc bánh quy vùng Bavaria hay nằm yên như một bức tượng, miễn là nửa kia của bạn giúp “cuộc yêu” thăng hoa. Và nếu tư thế đó mang lại cho bạn cao trào đến nỗi uốn cong ngón chân, thì càng tốt!

tu-the-quan-he-de-thu-thai-tot-nhat - Dichvuhay.vn

Tiến sĩ Kingsberg nói: “Một số nghiên cứu cho rằng cực khoái của phụ nữ đã giúp di chuyển tinh dịch vào tử cung trong các cơn co thắt”. Nhưng tiến sĩ cũng lưu ý không nên căng thẳng nếu bạn không thường xuyên lên đỉnh.

Điều quan trọng nhất là duy trì một thói quen nhất quán. Không nhất thiết phải là một thói quen ám ảnh. Bác sĩ Jani Jensen, một nhà nội tiết sinh sản cho biết: “Trong các nghiên cứu về tần suất quan hệ tình dục, không có sự khác biệt khi thống kê giữa tỷ lệ mang thai ở những người giao hợp cách ngày dẫn đến rụng trứng và những người làm điều đó hàng ngày”. Trợ lý giáo sư tại Phòng khám Mayo ở Rochester, Minnesota cũng chia sẻ thêm: “Không cần thiết bạn phải cố gắng quan hệ hàng ngày”.

Cải thiện tỷ lệ thụ thai sau khi quan hệ tình dục

Các thói quen tối ưu sau khi quan hệ là một khía cạnh khác để mang thai. Hầu hết các chuyên gia đều thắc mắc về lời khuyên rằng bạn nên nằm ngửa trong 30 phút sau khi quan hệ tình dục. Nhiều người lại cho rằng nó chẳng có ý nghĩa hay tác dụng gì.

Quan điểm của chúng tôi: Nếu bạn có thời gian để thư giãn, tại sao không tận hưởng sự thoải mái? Tuy nhiên, việc kê người lên gối hoặc gác chân lên tường không tạo ra sự khác biệt. Tiến sĩ Schiffman nói: “Khi xuất tinh vào bên trong bạn, tinh trùng đã ở trong chất nhầy cổ tử cung. Chất nhầy có tác dụng giữ tinh trùng ở đó để thụ tinh”.

Chất bôi trơn có thể ảnh hưởng đến cơ hội thụ thai của bạn. Thuốc bôi trơn dạng nước thường xuyên đã được chứng minh là có ảnh hưởng tiêu cực đến sự tồn tại của tinh trùng. Hãy tìm các phiên bản có gốc hydroxyethyl cellulose và đọc nhãn cẩn thận. Bạn nên chắc chắn rằng chúng không chứa chất diệt tinh trùng nhé!

Theo: The Parents

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: