Những vitamin tăng khả năng sinh sản nên có trong thuốc bổ cho vợ chồng trước khi mang thai

Có thể bạn quan tâm:

  1. Lo lắng về số lượng tinh trùng thấp của chồng? - Xem các mẹo dưới đây để cải thiện số lượng!
  2. Thực hư chuyện xem ngấn ở chân con đầu để biết lần sau sinh bé trai hay bé gái
  3. Mẹ biết gì về phương pháp xem ngấn tay biết sinh con trai hay gái?
  4. Tỷ lệ thụ thai thành công của các phương pháp thụ tinh nhân tạo
  5. Cảnh báo dấu hiệu bất thường khi máu báo thai ra nhiều như máu kinh

Thuốc bổ cho vợ chồng trước khi mang thai được rất nhiều cặp đôi tìm kiếm khi lên kế hoạch có em bé. Nhưng các bạn đã biết những vitamin nào nên có mà tốt cho cả hai? Tất cả sẽ được bất mí trong bài viết này. 

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Những loại vitamin sinh sản trong thuốc bổ cho vợ chồng trước khi mang thai

Axit folic

Phụ nữ thường bổ sung axit folic (AKA Vitamin B9) khi mang thai để giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh cho em bé. Nhưng axit folic cũng đã được chứng minh cũng làm tăng tỷ lệ sinh sản. Do đó, khi bắt đầu lên kế hoạch có em bé thì bà mẹ tương lai hãy bắt đầu bổ sung axit folic qua chế độ ăn hay trong thuốc bổ cho vợ chồng trước khi mang thai. Nên uống 400 mcg axit folic mỗi ngày trong 1-3 tháng trước khi có thai.

thuoc-bo-cho-vo-chong-truoc-khi-mang-thai - Dichvuhay.vn

Nếu bạn nghĩ axit folic chỉ dành cho phụ nữ, thì đây là lúc hãy thay đổi quan niệm này. Nam giới tiêu thụ nhiều thực phẩm chứa axit folic cũng giúp cải thiện sức khỏe của tinh trùng, nâng tỷ lệ đậu thai lên.

Selen nên có trong thuốc bổ cho vợ chồng trước khi mang thai

Một vài chuyên gia sinh sản gọi selenium là một siêu vitamin cho khả năng sinh sản và mang thai, do sức mạnh chống oxy hóa của nó. Các vi chất dinh dưỡng có thể giúp thúc đẩy các nang tử cung khỏe mạnh, là nơi trứng được phát triển và giải phóng. Sự thiếu hụt selenium có thể dẫn đến các biến chứng thai kỳ, sảy thai và có thể làm hỏng hệ thống thần kinh của thai nhi đang phát triển.

thuoc-bo-cho-vo-chong-truoc-khi-mang-thai - Dichvuhay.vn

Khả năng chống oxy hóa của selen cũng quan trọng đối với nam giới cũng như đối với nữ giới. Thấp selenium ở đấng mày râu có thể gây vô sinh bằng cách làm giảm khả năng vận động của tinh trùng và chất lượng tinh dịch. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông vô sinh đã cải thiện chế độ tiêu thụ selen và vitamin E nhằm tăng khả năng vận động của tinh trùng và tỷ lệ thụ thai cao hơn nhiều.

Coenzyme Q10 (CoQ10)

Đây là một loại vitamin hỗ trợ sinh sản khác có hiệu quả cho cả vợ chồng trước khi mang thai. Các nghiên cứu về khoa học cho thấy CoQ10 giúp tối ưu hóa chất lượng trứng đến làm dày niêm mạc tử cung ở phái nữ. Còn đối với nam giới, loại vitamin này tăng số lượng và chất lượng tinh trùng.

Liều dùng khuyến nghị cho nam giới là 200mg CoQ10 hai lần mỗi ngày và từ 150-600 mg mỗi ngày đối với nữ giới.

thuoc-bo-cho-vo-chong-truoc-khi-mang-thai - Dichvuhay.vn

Kẽm

Những anh chồng có hàm lượng kẽm thấp được chứng minh là có số lượng và chất lượng tinh trùng đặc biệt kém. Nếu bạn thấy có xuất hiện những đốm trắng trên móng tay, đây là dấu hiệu cho thấy có thể bị thiếu kẽm. Các nghiên cứu phát hiện ra rằng dùng 66 mg kẽm mỗi ngày cùng với 5 mg axit folic làm tăng đáng kể số lượng tinh trùng.

Dầu cá cũng không thể thiếu trong thuốc bổ cho vợ chồng trước khi mang thai

Dầu cá thường được thêm vào chế độ bổ sung vitamin trong thuốc bổ cho vợ chồng trước khi mang thai. Axit béo Omega 3 (thường được dùng dưới dạng thuốc viên dầu cá) đã được chứng minh là cải thiện khả năng sinh sản của nữ giới. Nó có thể làm tăng chất lượng trứng và điều này rất quan trọng đối với việc thụ thai. Các chị em đang mong con nên dùng ít nhất 300mg mỗi ngày. Còn những ông bố tương lai nên uống 200 mg hai lần mỗi ngày để tăng cường chất lượng tinh dịch.

Những vitamin tăng khả năng sinh sản nên có trong thuốc bổ cho vợ chồng trước khi mang thai - Dichvuhay.vn

Những điều nên làm ngoài bổ sung thuốc bổ cho vợ chồng trước khi mang thai

Có em bé là một hành trình mới và nhiều thử thách trong cuộc sống của từng người và đời sống hôn nhân. Do đó, cả hai vợ chồng phải thường xuyên trao đổi để hiểu nhau, đồng điệu trong cách nuôi con và xử lý các vấn đề liên quan.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: