Niệm Phật khi mang thai – Tâm linh cảm ứng giữa người mẹ và thai nhi

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?
  3. Nguyên nhân sảy thai tháng đầu và cách phòng tránh mà mẹ bầu cần biết
  4. Mẹ bầu lưu ý: Các loại trái cây nên tránh ăn khi mang thai
  5. Vitamin và khoáng chất cho mẹ bầu: Bổ sung theo cách nào để thai nhi được phát triển tốt nhất?

Mẹ có bao giờ nghe qua về niệm Phật khi mang thai? Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, mẹ bầu đã có thể tiếp cận với nhiều phương pháp chăm sóc thai nhi tốt về cả thể chất lẫn trí não. Đặc biệt, khi bạn là một Phật tử, đã hiểu ít nhiều về giáo lý Phật pháp, bạn sẽ mong muốn một phương pháp thai giáo không chỉ giúp thai nhi khỏe mạnh, thông minh mà còn được gieo chủng Phật ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Tâm lý của mẹ ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi

Khi mang thai, nội tiết tố trong cơ thể mẹ thay đổi. Vì thế, các mẹ sẽ có những cảm xúc rất phức tạp như bị xúc động, hay cáu gắt, giận hờn, buồn phiền, khóc lóc, u uất nếu như gặp phải những sự việc không như ý.

niem-phat-khi-mang-thai - Dichvuhay.vn

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng dây rốn chính là sợi dây liên kết cảm xúc giữa mẹ và thai nhi. Nếu mẹ có sự hận thù, oan ức, cơ thể mẹ sẽ tạo ra chất adrenalin. Khi sợ hãi cơ thể sẽ phóng thích chất cholamine, hay khi phấn chấn tạo ra endorophine. Những chất này sẽ đi qua nhau thai đến não bé, ảnh hưởng đến quá trình phát triển và gây ra các dị tật cho thai nhi.

Ngược lại, trong suốt 9 tháng 10 ngày mang thai, nếu người mẹ vui vẻ, có thái độ sống tích cực thì sẽ tạo ra hóa chất enophin, giúp đứa trẻ sinh ra sau này cũng rạng rỡ, năng động.

Như vậy, tâm lý của mẹ là yếu tố quan trọng trong việc hình thành tâm lý, tính cách của thai nhi sau này. Với những mẹ là Phật tử, thấy được những triết lý của Phật giáo có lợi đối với mọi người thì có thể tham khảo các cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và con cái về sau.

Giáo dục thai nhi theo tinh thần Phật giáo

Chính vì điều này mà việc áp dụng thai giáo ở trong đạo Phật sẽ giúp chị em tĩnh tâm, dễ dàng vượt qua được thời gian khó khăn này bằng cách:

niem-phat-khi-mang-thai - Dichvuhay.vn

Niệm Phật khi mang thai

Theo quan điểm Phật giáo, mọi mối quan hệ của con người chia thành 4 loại: báo ân, báo oán, đòi nợ, trả nợ. Cha mẹ, anh em, con cái trong một gia đình cũng không nằm ngoài những nhân duyên phức tạp đó. Thế nên, khi đứa trẻ đầu thai vào một gia đình, nếu nó là oan gia của bạn, lớn lên sẽ là đứa con ngỗ nghịch, bất đạo. Nhưng người mẹ khi còn đang mang thai thường xuyên đọc tụng kinh Địa Tạng Vương Bồ Tát Bổn nguyện thì ân oán này sẽ được hoá giải. Ngược lại, nếu đứa trẻ trong bụng người mẹ đến để báo ân thì mối nhân duyên tốt đẹp giữa đứa bé và cha mẹ sẽ ngày càng sâu đậm.

Theo đó, các mẹ nên đọc bộ kinh này càng sớm càng tốt, tốt nhất là khi biết mình có thai. Mỗi ngày nên tụng một bộ kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện. Hoặc niệm nghìn câu danh hiệu Bồ Tát Địa Tạng. Khi đọc kinh, các mẹ nên giữ cho tâm tịnh, chí thành cung kính để đạ được phước báu to lớn.

Nghe nhạc thiền Phật giáo

niệm Phật khi mang thai - Dichvuhay.vn

Niệm Phật khi mang thai

Mẹ nên thực hiện vào 3 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 20 phút. Chúng ta có thể chọn những loại nhạc Phật giáo không lời có giai điệu du dương, nhẹ nhàng hoặc những bản nhạc Phật giáo có lời như nhạc niệm Phật A Di Đà, nhạc Quan Thế Âm Bồ Tát hoặc kinh A Di Đà, kinh Địa Tạng, chú Đại bi… Âm lượng khi mở nên vừa phải, đủ nghe. Khi nghe nhạc, mẹ nên quán tưởng đến hình ảnh của Đức Bồ Tát Quán Thế Âm, Đức Phật Di Đà, Phật Di Lặc… Với những việc làm trên, người phụ nữ khi mang thai sẽ có tâm trang thư thái, tự tại. Từ đó, thai nhi cũng cảm thấy như được rưới mát, nhẹ nhàng.

Thiền khi mang thai

Các mẹ có thể thực hiện thiền thực, tức là thiền khi ăn, ăn chậm rãi, khi ăn không nói chuyện để thức ăn được nhai kĩ và hấp thụ một cách tốt nhất. Sau khi ăn các mẹ nên thiền hành, đi bộ khoảng từ 10 – 15 phút. Khi tản bộ, thai nhi cũng sẽ được vận động, giúp ích cho sự phát triển sau này của bé. Ngoài ra, mẹ có thể vừa đi bộ chậm rãi vừa niệm Phật mà nhà Phật hay gọi là kinh hành. Khi đi một bước chân mẹ có thể niệm thầm hoặc niệm thành tiếng hồng danh Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát hoặc Nam mô A Di Đà Phật… Chí tâm niệm Phật và cầu nguyện cho thai nhi khỏe mạnh là những điều vô cùng lợi lạc cho đứa trẻ.

Bao dung, vị tha, không cằn nhằn

Những thời gian rảnh rỗi, đặc biệt vào ngày rằm, mồng 1 và lễ lớn, người mẹ nên đến chùa để tụng kinh, lạy Phật, phóng sanh, cúng dường… Với những công đức, phước lành mà các mẹ làm được, người mẹ nên cho con sinh ra khỏe mạnh, sống biết thương người, có đạo nghĩa và được bén duyên với Phật pháp.

Làm cha mẹ ai cũng mong muốn con mình sau này được sinh ra khỏe mạnh, thông minh. Vì vậy, ngay từ khi mang thai việc giáo dục thai nhi theo tinh thần Phật pháp sẽ giúp đứa trẻ vừa khỏe mạnh, thông minh vừa có nhiều đức tính tốt, giúp ích cho xã hội.

Tổng hợp cho theAsianparent Việt Nam

Xem thêm

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: