Nói gì với con khi mẹ bị sảy thai: Điều không nhiều bố mẹ quan tâm

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?
  3. Nghe tim thai - Phương pháp giúp mẹ biết vị trí của em bé trong bụng
  4. Bà bầu 3 tháng đầu nên mặc gì để thoải mái nhưng vẫn sành điệu?
  5. Nhịp tim thai nhi theo tuần tuổi như thế nào là bình thường?

Phải nói gì với con khi mẹ bị sảy thai? Phải nói với con thế nào về một người em đáng lẽ sẽ xuất hiện trong cuộc đời của con. Đây là cách để mẹ xử lý cuộc trò chuyện không thoải mái nhưng lại hết sức cần thiết này.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Nói gì với con khi mẹ bị sảy thai? Sự thật khó chấp nhận

Bạn có thể nghĩ rằng có cần phải nói với con về việc mẹ bị sảy thai hay không. Con đã đủ lớn để hiểu chuyện gì đã xảy ra hay chưa? Theo các chuyên gia, bạn không nên giữ bí mật thông tin này.

Raphael O. Inocencio, RPsy, Giám đốc điều hành và Nhà tâm lý học lâm sàng được cấp phép tại Better Steps Psychology, Inc cho biết:

“Mất mát luôn là điều khó nói với trẻ. Nhưng tôi nhấn mạnh rằng bố mẹ cần thành thật với những gì họ nói với con cái. Đôi khi chúng ta đánh giá thấp mức độ bé hiểu về việc này”.noi-gi-voi-con-khi-me-bi-say-thai - Dichvuhay.vn

Ông cũng gợi ý thêm các bước sau đây khi giải thích về việc sảy thai cho trẻ:

Bạn nên nói gì với trẻ?

Khi nói chuyện với trẻ em, tốt nhất là nói chuyện với chúng theo cách mà chúng sẽ hiểu, tùy thuộc vào độ tuổi của chúng. Không cần thiết phải đi sâu vào chi tiết hoặc sử dụng thuật ngữ y tế.

Chỉ cần nói đơn giản, ví dụ như “trước đây có một em bé trong bụng mẹ. Nhưng em bé đã không được sinh ra giống như con. Em bé không còn ở bên cạnh chúng ta nữa”. Những điều đơn giản như thế sẽ hiệu quả với trẻ nhỏ.

Với bé lớn hơn, bạn có thể lựa chọn giải thích kĩ càng hơn và cho trẻ biết nhiều chi tiết hơn. Miễn là bạn sẵn sàng trả lời những câu hỏi của trẻ và giải thích thêm về điều đó.noi-gi-voi-con-khi-me-bi-say-thai - Dichvuhay.vn

Mỗi đứa trẻ sẽ có phản ứng riêng 

Phản ứn thông thường của bé sẽ là buồn vì không có thêm một người em. Nhưng đừng thất vọng nếu bé thờ ơ hay không bị ảnh hưởng gì. Hãy nhớ rằng mỗi người chúng ta phản ứng khác nhau với các tình huống. Và không có sai hay đúng trong cách cảm nhận về một việc.

Nếu bé thờ ơ, có thể vì bé không cảm thấy mối liên hệ mật thiết với người em đã mất. Vì bé chưa bao giờ được gặp hay ở bên cạnh em bé như bố mẹ.

Nếu bé cảm thấy có lỗi, hãy nhắc nhở con rằng thiên thần của bạn hiện đang ở một nơi an toàn. Và bé không có lỗi gì đối với sự mất mát ấy, không ai có lỗi. Đó đơn giản chỉ là một chuyện buồn đã xảy ra.noi-gi-voi-con-khi-me-bi-say-thai - Dichvuhay.vn

Nói gì với con khi mẹ bị sảy thai còn phụ thuộc vào độ tuổi của bé. Nhưng khi bạn nói chuyện với bé bằng bản năng làm mẹ, bạn không bao giờ sai. Hãy cho con hiểu rằng gia đình được tạo thành từ mặt thể chất và tinh thần. Dù em bé ở đâu, em vẫn là một phần của gia đình.

Theo: sg.theasianparent

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: