Nuôi con thiên tài: Cho con nghe nhạc từ khi còn trong bụng mẹ làm sao cho đúng?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Bạn đã nghe rằng việc cho bé nghe nhạc từ trong bụng mẹ làm cho con bạn thông minh hơn. Sự thật chưa chắc đã hoạt động như cách bạn nghĩ, hãy theo dõi nhé!

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Bé có thể phản ứng với âm nhạc từ trong bụng mẹ hay không?

Từ khoảng 19 tuần, em bé của bạn có thể nghe thấy âm thanh xung quanh mình, chẳng hạn như âm thanh của nhịp tim, giọng nói của bạn và tiếng nói của cha, và tất cả các âm thanh khác trong môi trường sống của bạn. Vì vậy, bé chắc chắn có thể nghe thấy âm nhạc bạn bật cho bé nghe.

cho-be-nghe-nhac - Dichvuhay.vn

Những mẹ đã từng cho con nghe nhạc từ trong bụng có thể khẳng định rằng: đúng, bé con của bạn có thể phản ứng với âm nhạc, thường bằng cách trở nên hiếu động hơn trong bụng mẹ. Một số nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng trẻ sơ sinh có thể thở hoặc đá theo nhịp của bài nhạc mà bé đang nghe.

Việc cho con nghe nhạc từ trong bụng mẹ có lợi hay không?

Các nghiên cứu cho thấy việc nghe nhạc từ trong bụng mẹ thực sự có lợi cho trẻ. Theo một nghiên cứu của một trường đại học ở Paris, trẻ sơ sinh có thể nhớ những giai điệu bé từng được nghe từ trong bụng mẹ, cho dù đó là từ bài nhạc phát từ đĩa hay tiếng hát của mẹ. Nghiên cứu này chỉ ra rằng nhịp tim của trẻ sơ sinh trở nên chậm lại khi bé nghe nhạc – điều này có nghĩa là bé cảm thấy bình tĩnh và thoải mái khi nghe các giai điệu quen thuộc.

cho-be-nghe-nhac - Dichvuhay.vn

Nghe nhạc từ trong bụng mẹ có làm cho trẻ sơ sinh thông minh hơn?

Lý thuyết đằng sau việc chơi nhạc cổ điển cho bé xuất phát từ một nghiên cứu gây tranh cãi từ năm 1993 – nghiên cứu này cho thấy việc chơi nhạc baroque như của Mozart, Bach và Vivaldi đã cải thiện sự tập trung của học sinh học toán. Tuy nhiên, lý thuyết này sau đó đã bị các nhà nghiên cứu nhiều lần bác bỏ vì họ nhận thấy rằng việc nghe nhạc này thực tế không có ảnh hưởng nhiều đến chỉ số IQ của bé. Vì vậy, đến giờ thì chúng ta vẫn không có đủ bằng chứng thuyết phục rằng âm nhạc cổ điển có thể làm cho con bạn thông minh hơn.

Tuy vậy, nói đi thì cũng phải nói lại, thực tế ở đây là khi trẻ sơ sinh nhớ được giai điệu nghe từ trong bụng mẹ, thì có nghĩa là bé có khả năng học hỏi ngay từ giai đoạn phôi thai. Vì vậy, cách tuyệt vời nhất để tương tác với bé của bạn không chỉ dừng ở việc chơi nhạc cho bé nghe, mà còn bằng cách hát và nói chuyện với bé. Tuy vậy, đừng mong rằng chỉ bằng cách này thì con bạn sinh ra đã thuộc làu làu bảng chữ cái.

cho-be-nghe-nhac - Dichvuhay.vn

Bạn nên chơi loại nhạc gì?

Bạn nên chơi loại nhạc mà bạn thích. Hãy nghĩ xem – thể loại âm nhạc bạn yêu thích sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái, và nếu bạn cảm thấy thư giãn và hạnh phúc, em bé trong bụng bạn cũng vậy. Hãy cân nhắc việc chơi nhiều loại nhạc cho bé. Những giai điệu ru em nhẹ nhàng thực sự tốt cho em bé của bạn, đặc biệt là khi bạn có thể chơi những giai điệu này để dỗ bé ngủ sau khi bé chào đời. Nhưng biết đâu bé của bạn lại khoái nhún nhảy theo điệu nhạc rock sôi nổi thì sao?

Hơn nữa, bạn cũng không cần phải đặt tai nghe vào bụng như đã thấy trên TV. Em bé của bạn có thể nghe tốt qua bụng của bạn mà không cần tai nghe. Âm nhạc ồn ào có thể có tác dụng ngược và ảnh hưởng bất lợi đến em bé của bạn.

Cũng nên nhớ rằng em bé của bạn dành phần lớn thời gian để ngủ trong bụng mẹ. Vì vậy, bạn không cần phải chơi nhạc 24 tiếng/ ngày. Chỉ cần 20 phút một ngày là đã quá đủ sôi động cho bé nhà bạn.

Bạn nghĩ gì về điều này? Hãy bình luận dưới đây!

Xem thêm

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: