Phụ nữ mang bầu lần 2 tiêm phòng uốn ván khi nào?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Bầu lần 2 tiêm phòng uốn ván khi nào là thích hợp để phát huy tác dụng của vaccine? Không chích ngừa thì có được không? Và những lưu ý gì sau khi chích? 

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Vì sao mang thai nên tiêm phòng uốn ván?

Khái niệm cơ bản về bệnh uốn ván

Bệnh uốn ván, còn có tên gọi khác là phong đòn gánh, là chứng bệnh gây co giật, căng cứng cơ do ngoại độc tố của trực khuẩn uốn ván Clostridium tetani gây ra.

bau-lan-2-tiem-phong-uon-van-khi-nao - Dichvuhay.vn

Trực khuẩn uốn ván này thường có mặt ở khắp nơi trong môi trường sống, có thể lây nhiễm vào người khỏe qua vết thương hở. Và khả khả năng sinh tồn của vi khuẩn uốn ván rất mạnh. Dù có đun sôi, tiệt trùng trong thời gian dài vẫn có khả năng không loại bỏ được vi khuẩn uốn ván một cách triệt để.

Nguyên nhân bầu nên tiêm phòng uốn ván

Vi khuẩn uốn ván có thể xâm nhập qua mẹ và bé theo đường:

bau-lan-2-tiem-phong-uon-van-khi-nao - Dichvuhay.vn

Do đó, việc tiêm phòng uốn ván khi mang thai sẽ giúp mẹ tự tạo kháng thể trước, tránh lây nhiễm và mắc bệnh khi chuyển dạ. Dù mang thai lần đầu, hay tiêm phòng uốn ván cho bà bầu mang thai lần 2 đều rất quan trọng.

Có bầu lần 2 tiêm phòng uốn ván khi nào?

Đừng vội nghĩ rằng mình đã mang thai một lần và chích ngừa uống ván nên lần này lộ trình chích cũng sẽ y hệt. Thực tế, lịch tiêm phòng uốn ván của bà bầu lần 2 sẽ khác. Qua đó, số mũi tiêm còn phụ thuộc vào mũi tiêm cuối cùng cách đó bao lâu.

Thai phụ có bầu lần đầu và chưa tiêm uốn ván trong vòng 5 năm trở lại thì sẽ tiêm theo quy tắc:

Đối với thai phụ mang thai lần 2 tiêm uốn ván khi nào?

bau-lan-2-tiem-phong-uon-van-khi-nao - Dichvuhay.vn

Một điều thai phụ có bầu lần 2 tiêm phòng uốn ván nên lưu ý là dù có được chích ngừa uốn ván đầy đủ trước đó hoặc ở những lần sinh đầu thì vẫn cần thiết tiêm các mũi nhắc lại.

Ngoài ra những người bầu lần 2 mang đa thai hoặc có nguy cơ sinh non thì có thể tiêm phòng uốn ván sớm hơn. Tuy nhiên, hãy trao đổi và được bác sĩ tư vấn và chỉ định lịch chích ngừa thích hợp với từng trường hợp cụ thể.

Những lưu ý khi tiêm phòng uốn ván cho bà bầu mang thai lần 2

Phụ nữ mang bầu lần 2 tiêm phòng uốn ván khi nào? - Dichvuhay.vn

Tiêm phòng uốn ván cho bà bầu mang thai lần 2 rất quan trọng trong quá trình mang thai. Do đó, mẹ hay ghi chú những cột mốc trên lịch hay điện thoại để bản thân không quên lịch hẹn nhé.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: