Quá trình thụ thai diễn ra trong bao lâu và các dấu hiệu đã thành công

Có thể bạn quan tâm:

  1. Tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai thành công?
  2. Vòng tay fitbit biết bạn mang thai trước cả chính bạn
  3. Cách tính sinh con trai 2020, 2021 theo ý muốn cho các cặp đôi
  4. Bao lâu thì tinh trùng gặp trứng và thụ thai sau khi quan hệ?
  5. Giải mã câu hỏi: trứng thụ tinh bao lâu thì biết có thai?

Thụ thai trong bao lâu là thắc mắc của nhiều cặp đôi bởi quá trình này thường không giống nhau ở mọi người, mỗi cặp vợ chồng lại có thời gian thụ thai khác nhau. Có cặp chỉ mất một tháng, có cặp lại mất đến một năm hoặc lâu hơn. Vì sao lại như thế? Thực tế thì sau khi quan hệ thì quá trình thụ thai diễn ra trong bao lâu? Vậy làm thế nào để biết đã thụ thai thành công?

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Sau khi quan hệ bao lâu thì tinh trùng gặp trứng?

thu-thai-trong-bao-lau - Dichvuhay.vn

Chỉ 1 tinh trùng gặp được trứng

Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia, một người phụ nữ vào mỗi chu kỳ kinh nguyệt thì buồng trứng sẽ rụng khoảng từ 1 đến 3 quả trứng. Trung bình mỗi quả trứng chỉ có thể tồn tại trong vòng 24 giờ sau khi rụng. Trong khi đó, cánh đàn ông lại luôn sản xuất tinh trùng thường xuyên. Các tinh trùng sẽ sống một vài tuần trong cơ thể đàn ông và thường phải mất 2-3 tháng cho chu kỳ tái tạo tinh trùng.

Sau khi được phóng ra từ một trong hai buồng trứng, trứng sẽ nhanh chóng di chuyển tới đoạn một phần ba ống dẫn trứng từ phía bên ngoài để gặp tinh trùng. Còn trong trường hợp chưa gặp được, trứng có thể tồn tại ở đây từ 12–24 giờ đồng hồ.

Các nghiên cứu cho thấy rằng sẽ mất khoảng 30-90 phút để gặp trứng sau khi xuất tinh. Và sau khi có một tinh trùng đầu tiên chui được vào, trứng sẽ nhanh chóng tiết ra một chất làm cứng lại vỏ để ngăn không cho các tinh trùng khác chui lọt vào. Trong 12 giờ tiếp theo, trứng và tinh trùng sẽ diễn ra quá trình thụ tinh tạo thành hợp tử.

Vậy nên, quá trình thụ tinh có thể diễn ra nhanh nhất khi tinh trùng gặp được trứng tại đoạn một phần ba của vòi trứng. Còn trong trường hợp, tinh trùng không gặp được trứng thì có thể sẽ phải đợi thời gian từ 2–3 ngày khi trứng rụng. Lưu ý là tinh trùng chỉ có thể tồn tại trong môi trường tử cung từ 3-5 ngày.

Quá trình thụ thai mất bao lâu?

thu-thai-trong-bao-lau - Dichvuhay.vn

Thời gian thụ thai tuỳ thuộc cơ địa các cặp đôi

Thông thường, quá trình làm tổ sau khi tinh trùng gặp trứng sẽ kéo dài trong thời gian 7–10 ngày. Tức là tính từ lúc thụ tinh, quá trình thụ thai sẽ diễn ra trong khoảng 13–14 ngày.

Điều này có nghĩa là từ thời điểm quan hệ tới khi thai nhi đã làm tổ trong tử cung, sẽ mất khoảng thời gian từ 14–17 ngày. Trong khoảng thời gian này, có tới 1/3 trường hợp thụ thai không thành công, dù là trứng đã được thụ tinh. Nguyên nhân chính là do trong khi phân bào, hợp tử này gặp phải bất thường về nhiễm sắc thể, khiến cho phôi thai bị vỡ ra trước khi kịp làm tổ.

Thụ thai trong bao lâu còn tuỳ cơ địa mỗi người

Cụ thể, một nghiên cứu khảo sát cho thấy một cặp vợ chồng ở độ tuổi sinh sản tốt có khả năng cao sẽ thụ thai tự nhiên nhiều thời điểm trong vòng một năm. Ví dụ, trong số 100 cặp vợ chồng muốn thụ thai tự nhiên sẽ có:

Tuy nhiên cần lưu ý là các thống kê này chỉ là những con số trung bình. Thời gian thụ thai là bao lâu còn tuỳ thuộc nhiều yếu tố. Một số cặp vợ chồng khả năng mang thai nhanh chóng, có thể chỉ trong vòng vài tháng, trong khi đối với người khác thời gian thụ thai có thể dài hơn

Việc phải mất hai năm mới có thể mang thai là điều bình thường đối với một số cặp vợ chồng. Điều này không có nghĩa là bạn đang gặp vấn đề về khả năng sinh sản, chỉ là việc thụ thai trong bao lâu không ai có thể khẳng định và đưa ra quy chuẩn được.

Những dấu hiệu thụ thai thành công

thu-thai-trong-bao-lau - Dichvuhay.vn

Việc thụ tinh thành công chưa chắc thụ thai thành công

Ngoài những phương pháp kiểm tra thụ thai thành công như dùng que thử hay chính xác nhất là xét nghiệm nồng độ HCG trong máu thì có một số biểu hiện bên ngoài giúp nhận biết dấu hiệu mang thai như:

Bên cạnh các dấu hiệu như trên thì một vài triệu chứng mà phụ nữ cũng thường có như cảm thấy mệt mỏi, thân nhiệt cao hơn bình thường, thường xuyên bị chuột rút hoặc đi tiểu thường xuyên,…

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: