Quan hệ đúng ngày rụng trứng mà không có thai và 5 nguyên nhân ít ai ngờ!

Có thể bạn quan tâm:

  1. Que thử thai mờ cả 2 vạch có phải dấu hiệu que hết hạn? Vậy kết quả cho ra có chính xác không?
  2. 1 tháng có kinh 2 lần có phải có thai không, chị em nên làm gì trong trường hợp này?
  3. Cách nhận biết có thai tại nhà bằng 3 phương pháp chuẩn xác, khoa học
  4. 7 bí quyết nhanh có em bé vợ chồng son cần “lưu ngay kẻo trễ”
  5. Những cách thử thai không cần que chị em có thể thực hiện ngay tại nhà

Quan hệ đúng ngày rụng trứng mà không có thai, nguyên nhân là do đâu? Làm cách nào để cải thiện tình trạng này. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý bạn những cách giúp tăng tỉ lệ thụ thai thành công.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Về mặt lý thuyết, khi xác định được ngày rụng trứng, chị em có thể mang thai thuận lợi. Điều này là do nếu bạn quan hệ đúng ngày rụng trứng thì tinh trùng sẽ dễ dàng gặp trứng hơn, từ đó tăng xác suất thụ thai thành công.

Nhưng trên thực tế, mọi việc không phải lúc nào cũng dễ dàng. Việc quan hệ đúng ngày rụng trứng mà không có thai là một trong số trường hợp đó. Bạn có biết nguyên nhân là do đâu?

Có thể bạn tính ngày rụng trứng chưa chính xác

Thời gian rụng trứng ở mỗi tháng thường sẽ không trùng ngày với nhau mà có sự lệch nhau đôi chút. Nhiều người vì tính sai thời điểm rụng trứng khi quan hệ tình dục cũng khó có thai.

Quan hệ đúng ngày rụng trứng mà không có thai và 5 nguyên nhân ít ai ngờ! - Dichvuhay.vn

Cách giải quyết: 

Vợ chồng quá căng thẳng dẫn đến khi quan hệ quan hệ đúng ngày rụng trứng mà không có thai

Theo một số nghiên cứu, những chị em thường xuyên bị căng thẳng thì khó có bầu hơn. Cụ thể, căng thẳng cản trở chức năng vùng dưới đồi. Đây là bộ phận điều hoà tuyến thượng thận, tuyến yên, buồng trứng…

Từ đó, nó sẽ gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, thay đổi nồng độ hoóc môn và sự rụng trứng, dẫn đến giảm khả năng thụ thai.

Cách giải quyết:

Vợ chồng đã quá hệ quá nhiều trước thời điểm trứng rụng nên quan hệ đúng ngày rụng trứng mà không có thai

Mặc dù việc quan hệ tình dục thường xuyên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng tinh trùng của một người đàn ông nhưng việc quan hệ quá nhiều có nguy cơ gây ra không ít các vấn đề sức khỏe.

Quan hệ đúng ngày rụng trứng mà không có thai và 5 nguyên nhân ít ai ngờ! - Dichvuhay.vn

Nguyên do là quan hệ tình dục mỗi ngày hoặc thậm chí nhiều lần trong một ngày có thể khiến cả hai kiệt sức.

Điều này có thể vô tình làm cho các cặp vợ chồng rơi vào tình trạng quan hệ tình dục ít hơn trước ngày rụng trứng – vốn là thời điểm dễ thụ thai nhất. Do đó, họ đã bỏ qua cơ hội thụ thai.

Cách giải quyết:

Người vợ mắc phải tình trạng buồng trứng đa nang 

Hội chứng buồng trứng đa nang xảy ra ở 10% phụ nữ. Rối loạn trên hệ sinh sản này khiến cơ thể thay vì sản xuất ra các hormone kích thích nang trứng lại sản xuất quá mức androgen, làm rối loạn phóng noãn, cản trở sự rụng trứng và suy yếu chất lượng trứng. Điều này gián tiếp làm sự thụ thai không thành công.

Cách giải quyết:

Quan hệ đúng ngày rụng trứng mà không có thai vì chất lượng trứng kém 

Nhiều trường hợp phụ nữ trẻ có buồng trứng kém do vấn đề sức khỏe, di truyền hoặc trong quá trình điều trị bệnh gây ảnh hưởng đến buồng trứng. Nếu bạn bị lạc nội mạc tử cung thì cũng có thể thấy rằng chất lượng trứng sẽ bị giảm đi đáng kể so với bình thường.

Ngoài ra, chất lượng trứng cũng sẽ suy giảm theo độ tuổi. Chị em càng lớn tuổi, chất lượng trứng cũng sẽ kém đi. Từ đó ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

Quan hệ đúng ngày rụng trứng mà không có thai và 5 nguyên nhân ít ai ngờ! - Dichvuhay.vn

Cách giải quyết:

Tuy nhiên nếu chất lượng trứng quá kém không có khả năng thụ thai thì một biện pháp khác là bạn có thể tham khảo dịch vụ nhận hiến trứng từ phụ nữ khác.

Xem thêm: 

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: