Que thử rụng trứng vạch dưới mờ hơn vạch trên nói lên điều gì?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Có thai thử que rụng trứng lên mấy vạch và kết quả có đúng không?
  3. Thực hư về các loại thuốc uống dễ thụ thai chị em đang xôn xao
  4. Chị em đã biết cách đọc que thử rụng trứng đúng để cho kết quả chính xác chưa?
  5. Tại sao căng thẳng lại khó thụ thai và đâu là giải pháp cho các cặp vợ chồng mong con?

Bạn đang băn khoăn không biết liệu que thử rụng trứng vạch dưới mờ hơn vạch trên nói lên điều gì? Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây!

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Nếu đang mong chờ có con, hẳn bạn không nên bỏ qua một trợ thủ đắc lực của chị em mang tên “Que thử rụng trứng”. Đây là loại que giúp chị em xác định thời điểm thuận lợi để thụ thai qua chu kỳ kinh nguyệt.

Trước khi tìm hiểu xem que thử rụng trứng vạch dưới mờ hơn vạch trên nói lên điều gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về que thử rụng trứng cũng như cách sử dụng để xem chúng ta đã sử dụng đúng cách hay chưa nhé!

Cách sử dụng que thử rụng trứng

Lấy nước tiểu

Để có được kết quả chính xác nhất, bạn nên lấy mẫu nước tiểu trong khoảng từ 10h sáng đến 8h tối và để ở nhiệt độ phòng từ 15 đến 28 độ C. Lưu ý chỉ nên lấy mỗi ngày 1 lần và ngày hôm sau nên lấy cùng thời điểm với ngày hôm trước.

Bạn nên sử dụng mẫu nước tiểu để thử ngay trong vòng 8 tiếng. Nếu để quá 8 tiếng, nồng độ hormone LH đã bị thay đổi nên kết quả thử sẽ không còn chính xác nữa.

Trong trường hợp bất khả kháng, bạn có thể bảo quản nước tiểu trong ngăn mát tủ lạnh và thử ngay trong vòng 24 tiếng. Trước khi thử nên lấy nước tiểu ra để trong nhiệt độ phòng trước 30 phút rồi hãy tiến hành thử.

que-thu-rung-trung-vach-duoi-mo-hon-vach-tren - Dichvuhay.vn

Đo mẫu nước tiểu

Nhúng que thử vào nước tiểu theo chiều mũi tên trên que, chú ý không để nước tiểu vượt qua vạch MAX Line. Lấy que ra sau 5 giây và để ở nơi sạch sẽ, khô ráo, đặc biệt là không thấm nước rồi đợi que hiện kết quả.

Que thử rụng trứng vạch dưới mờ hơn vạch trên nói lên điều gì?

Tại Việt Nam, que thử rụng trứng vẫn là một dụng cụ khá mới mẻ nên nhiều người vẫn chưa nắm được cách đọc kết quả. Một số người khi thấy que thử rụng trứng vạch dưới mờ hơn vạch trên còn tưởng lầm là que có vấn đề.

Tuy nhiên sự thật là nếu que thử rụng trứng vạch dưới mờ hơn vạch trên tức là thời điểm rụng trứng của bạn đang đến rất gần (trong vòng 12-24h).

Dựa vào kết quả này, bạn có thể tính kế hoạch quan hệ với chồng để có con hoặc ngược lại để tránh thai dễ dàng hơn. Nếu 2 bạn đang mong ngóng có con thì quan hệ vào thời điểm này là hoàn toàn phù hợp.

Một số kết quả khác

Que thử hiện 1 vạch

Khi bạn đọc kết quả và nhận thấy trên que thử chỉ hiện có 1 vạch, điều này thể hiện trong thời điểm hiện tại bạn không rụng trứng. Vì vậy 2 bạn quan hệ với nhau trong thời điểm này sẽ khó thụ thai.

Que thử hiện 2 vạch bằng nhau

Với kết quả 2 vạch bằng nhau, nghĩa là giai đoạn rụng trứng của bạn sắp đến rất gần (khoảng sau 12-24h nữa thôi) nên 2 bạn quan hệ trong thời gian này sẽ rất dễ có con.

que-thu-rung-trung-vach-duoi-mo-hon-vach-tren - Dichvuhay.vn

Vạch dưới đậm hơn vạch trên

Nếu bạn nhìn thấy vạch dưới đậm hơn vạch trên hoặc vạch trên có xu hướng mờ dần, điều này chứng tỏ bạn đang hoặc đã rụng trứng rồi. Vạch trên càng mờ chứng tỏ ngày rụng trứng càng xa.

Que thử rụng trứng có chính xác không?

Độ chính xác của que thử rụng trứng là khoảng 99%. Tuy nhiên, dụng cụ này không thể khẳng định là sự rụng trứng có thực sự xảy ra trong một hoặc hai ngày tới hay không.

Ngoài ra, cơ chế của que thử rụng trứng là phát hiện sự gia tăng hormone LH trước ngày rụng trứng. Vì vậy, một số phụ nữ có thể có sự gia tăng hormone LH mà không rụng trứng khiến cho kết quả của que thử rụng trứng trở nên vô giá trị.

Que thử rụng trứng vạch dưới mờ hơn vạch trên nói lên điều gì? - Dichvuhay.vn

Bên cạnh đó, cũng có một số trường hợp phụ nữ không rụng trứng ở một số chu kỳ nên que thử rụng trứng cũng không thể phát hiện sự gia tăng mức LH trong những chu kỳ này.

Nên sử dụng que thử rụng trứng vào thời điểm nào là chính xác nhất?

Để xác định thời gian thích hợp để sử dụng que thử rụng trứng, trong 3 tháng đầu tiên, bạn cần theo dõi ngày bắt đầu và kết thúc kinh nguyệt mỗi tháng. Sau đó, bạn mới xác định ngày kiểm tra trứng rụng dựa theo chu kỳ đó. Cụ thể là:

Que thử rụng trứng vạch dưới mờ hơn vạch trên nói lên điều gì? - Dichvuhay.vn

Vừa rồi là bài viết giải đáp thắc mắc que thử rụng trứng vạch dưới mờ hơn vạch trên nói lên điều gì cùng những cách thức sử dụng que thử rụng trứng sao cho kết quả thu được sẽ chính xác nhất.

Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi sử dụng que thử rụng trứng nữa nhé.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: