Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là có thai hay chưa?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Sinh con trai năm 2021 tháng nào tốt? Tuổi nào hợp sinh con trong năm 2021?
  2. Tử vi tuổi Tân Sửu 2021: Chi tiết tử vi qua từng tháng sinh của trẻ
  3. Cho người tuổi Kỷ Tỵ: sinh con năm 2021 có tốt không?
  4. Đọc vị 18 dấu hiệu thú vị khi mang bầu
  5. Trễ kinh bao lâu thì có thai - Cách tính chính xác cho chị em

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là có thai hay không, hay thử bao nhiêu que cũng đều 1 vạch đậm 1 vạch mờ đều là những hiện tượng thường thấy. Vậy thực ra bạn có “tin vui” không?

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Que thử thai là một trong những phát minh hữu ích và dễ dàng sử dụng để các mẹ nhận biết được khi nào đã mang thai. Nhưng vì nhiều lý do mà mỗi lần thử thai, que lại hiển thị một kết quả khác nhau, khiến các mẹ bối rối. Hãy cùng theAsianParents tìm hiểu cách đọc que thử thai để biết khi que hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ có ý nghĩa gì nhé.

Que thử thai là một biện pháp kiểm tra thai nhanh và đơn giản được nhiều chị em lựa chọn. Que thử thai được thiết kế và hoạt động dựa trên nồng độ hormone β – hCG trong nước tiểu.

Khi mang thai, nồng độ β – hCG trong nước tiểu sẽ tăng lên, làm que thử thai xuất hiện hai vạch. Khi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp phòng tránh trên 10 ngày, nghi ngờ mang thai chị em có thể dùng que thử thai để kiểm tra mang thai sớm.

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là sao?

Đây là dấu hiệu có thể chị em đã mang thai nhưng vì thai còn nhỏ nên màu hiển thị chưa rõ.

Để biết chính xác bạn có thai, bạn nên thử thai 1-2 lần nữa vào những ngày tiếp theo hoặc có thể tiến hành xét nghiệm nước tiểu.

que-thu-thai-1-vach-dam-1-vach-mo - Dichvuhay.vn

Vì sao que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ nhạt?

Trường hợp sau 2-3 lần thử thai nhưng kết quả vẫn 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thể do các nguyên nhân sau:

Cách sử dụng que thử thai 

Để việc sử dụng que thử thai cho kết quả chính xác, chị em cần phải tìm hiểu và xem xét kỹ lưỡng que thử, đọc cẩn thận hướng dẫn trước khi sử dụng. Quy trình sử dụng que thử thai đúng cách như sau:

que-thu-thai-1-vach-dam-1-vach-mo - Dichvuhay.vn

Lưu ý: Thời gian đọc kết quả trong khoảng 15 phút, nếu chị em đọc kết quả sau 15 phút thì phải sử dụng que thử thai khác.

Que thử thai hiện 1 vạch

Que thử thai 1 vạch đậm có nghĩa bạn không mang thai. 

Trường hợp kết quả que thử thai 1 vạch đậm nhưng vẫn có thai có thể đây là kết quả âm tính giả, hiện tượng gặp rất nhiều và phổ biến hơn so với dương tính giả.

Que thử thai hiện 2 vạch

Thường khi thử thai kết quả cho 2 vạch đồng nghĩa với việc chị em đã mang thai. Khi mang thai, nồng độ β – hCG trong nước tiểu sẽ tăng lên, làm que thử thai xuất hiện hai vạch.

Mặc dù đã dùng que thử thai nhưng nếu bạn đã biết được que hiện rõ 2 vạch thì cần phải tiến hành thăm khám sớm. Các kết quả do bác sĩ siêu âm sẽ giúp bạn biết chắc chắn mình mang thai hay không.

que-thu-thai-1-vach-dam-1-vach-mo - Dichvuhay.vn

Hy vọng các chị em đã hiểu được cơ chế hoạt động của que thử thai và biết được khi que thử thai hiện lên 1 vạch đậm 1 vạch mờ có ý nghĩa gì.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: