Sa tử cung khi mang thai có gây hại cho mẹ và em bé không? Cần điều trị thế nào?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Sa tử cung khi mang thai là tình trạng gì mà nhiều người bảo có thể gây hại cho thai phụ và thai nhi? Nguyên nhân, biểu hiện và cách chữa trị như thế nào? 

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Bị sa tử cung là bị gì?

Sa tử cung, hay còn được gọi là sa dạ con, xảy ra khi tử cung bị tụt xuống hoặc đôi khi trượt khỏi vị trí bình thường và lộ ra ngoài âm đạo.

Tình trạng này được chia thành 3 cấp độ

sa-tu-cung-khi-mang-thai - Dichvuhay.vn

Nguyên nhân gây ra tình trạng sa tử cung

Biểu hiện sa tử cung

Phụ nữ bị sa tử cung nhẹ có thể không có bất kỳ biểu hiện sa tử cung nào. Nhưng khi đã đến các giai đoạn nặng hơn thì có thể gây ra các triệu chứng, chẳng hạn như:

sa-tu-cung-khi-mang-thai - Dichvuhay.vn

Nếu có các triệu chứng trên thì nên đi khám bác sĩ để được thăm khám và được điều trị ngay. Khi chỉ quan và không có sự quan tâm đúng mức, tình trạng này có thể làm suy yếu ruột, bàng quang và chức năng tình dục của người bị bệnh.

Sa tử cung khi mang thai có gây hại cho mẹ và em bé không?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sa tử cung khi mang thai

Biến chứng thai phụ có thể gặp phải nếu bị sa tử cung khi mang thai

Điều trị sa tử cung khi mang thai như thế nào?

Việc đưa ra phác đồ điều trị phải dựa vào chẩn đoán và mức độ nghiêm trọng của từng trường hợp cụ thể. Bác sĩ có thể đề nghị chèn một vòng nâng vào âm đạo để hỗ trợ tối đa cho các mô bị chảy xệ.

Với những trường hợp nghiêm trọng, bác sĩ sẽ đề nghị phẫu thuật nội soi ổ bụng. Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ khuyến nghị tập Kegel để giảm các triệu chứng của tình trạng này.

Sa tử cung khi mang thai có gây hại cho mẹ và em bé không? Cần điều trị thế nào? - Dichvuhay.vn

Đang bị sa tử cung có mang thai được không?

Khi bị sa tử cung nhưng mới chỉ ở giai đoạn đầu tiên thì chị em có thể mang thai nhưng cần phải có sự đồng ý của bác sĩ. Ngoài ra, quá trình theo dõi thai kỳ cũng đòi hỏi mẹ bầu phải kiên nhẫn hơn, như thường xuyên phải đi thăm khám. Nếu ở thai phụ bình thường thì 1 tháng 1 lần thì mẹ bầu bị sau tử cung khi mang thai phải kiểm tra cách 2 tuần.

Còn trong trường hợp mức độ sa đã ở giai đoạn 2-3 thì câu trả lời là không khi hỏi “Khi bị sa tử cung có mang thai được không?. Vì lúc này, tử cung đã tụt xuống dưới âm đạo và thai sẽ không có không gian để phát triển, có thể dẫn đến hiện tượng thai chết lưu.

Bị một vấn đề nào đó khi có thai đều khiến mẹ lo lắng. Do đó, trước khi lên kế hoạch có em bé, rất cần thiết khi chị em đi kiểm tra sức khoẻ toàn diện nói chung và khám sức khoẻ phụ khoa nói riêng.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: