Sảy thai: Các dấu hiệu nhận biết! Chảy máu như thế nào là sảy thai?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. 12 bức ảnh sống động như thật giúp mẹ chiêm ngưỡng về hành trình con được sinh ra trong bụng mẹ

Sảy thai là thai bị hư trước tuần thứ 20. Rất khó để biết chính xác có bao nhiêu vụ sảy thai, vì nhiều trường hợp xảy ra thậm chí trước cả khi người phụ nữ nhận biết mình mang bầu.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Nhưng đối với những người biết mình đang có thai, tỉ lệ này ước tính dao động từ 10 đến 20%. Nếu bạn nghi ngờ rằng thai nhi đang có dấu hiệu gặp nguy hiểm, hãy nhờ đến sự trợ giúp y tế ngay lập tức.

Phần 1. Nhận biết các dấu hiệu

dấu hiệu sảy thai - Dichvuhay.vn

Hãy gọi bác sĩ hoặc đến phòng cấp cứu nếu thấy mô, chất lỏng, hay máu cục chảy ra từ âm đạo. Điều này có thể là bạn đang bị sảy thai.

Tùy thuộc vào tuổi của thai nhi và mức độ chảy máu, bác sĩ có thể khuyên bạn nên đến phòng cấp cứu, hoặc có thể chờ đến giờ khám sau.

 1. Chảy máu âm đạo có thể là nguy cơ sảy thai. Nhiều trường hợp chảy máu nhưng không phải là sảy thai. Tuy nhiên, để chắc chắn nhất bạn nên gọi bác sĩ để biết bạn có cần phải đi cấp cứu ngay không.

dấu hiệu sảy thai - Dichvuhay.vn

2. Hãy lưu ý nếu bạn bị đau thắt lưng. Đau lưng, khó chịu ở vùng bụng hoặc chuột rút có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang sảy thai, ngay cả khi không bị chảy máu.

dấu hiệu sảy thai - Dichvuhay.vn

3. Nhận biết các triệu chứng sảy thai nhiễm khuẩn. Điều này xảy ra khi sản phụ bị nhiễm trùng tử cung dẫn đến sinh non. Việc này vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe của sản phụ và người bệnh cần chăm sóc y tế ngay lập tức. Các triệu chứng bao gồm:

dấu hiệu sảy thai - Dichvuhay.vn

Phần 2. Kiểm tra tại phòng khám.

dấu hiệu sảy thai - Dichvuhay.vn

1. Kiểm tra y tế. Bác sĩ sẽ cho bạn làm một số xét nghiệm để xác định xem bạn có bị sảy thai hay không.

Bác sĩ sẽ siêu âm để xem thai nhi có còn trong tử cung hay không. Siêu âm cũng sẽ cho thấy thai có đang phát triển đúng cách không. Nếu thai nhi đủ lớn, có thể kiểm tra nhịp tim.

dấu hiệu sảy thai - Dichvuhay.vn

2. Các chẩn đoán có thể được đưa ra. Có một số khả năng sau:

dấu hiệu sảy thai - Dichvuhay.vn

3. Hãy làm theo lời khuyên của bác sĩ nếu bạn đã được chẩn đoán bị dọa sảy thai. Không phải tất cả các trường hợp dọa sảy thai đều sẽ bị sảy. Tuy nhiên, điều này cũng không hoàn toàn được đảm bảo. Bác sĩ có thể khuyên bạn nên:

dấu hiệu sảy thai - Dichvuhay.vn

4.Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bị sảy thai, nhưng thai nhi chưa hoàn toàn bị đẩy ra khỏi cơ thể? Bác sĩ sẽ có phương án xử lý dựa vào cơ địa của bạn:

dấu hiệu sảy thai - Dichvuhay.vn

5. Dành thời gian để phục hồi thể chất. Rất có thể bạn sẽ phục hồi nhanh chóng trong vòng vài ngày sau đó.

dấu hiệu sảy thai - Dichvuhay.vn

6. Dành thời gian để hồi phục tinh thần. Các nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ sảy thai có thể đau buồn giống như những sản phụ mất em bé trong giai đoạn sát ngày dự sinh. Dành thời gian thư giãn cho bản thân và nói chuyện với những người có thể giúp bạn giải tỏa là điều cực kỳ quan trọng.

Phần 3. Chuẩn bị cho lần mang thai tiếp theo

phục hồi - Dichvuhay.vn

1.Tìm hiểu nguyên nhân sảy thai. Nhiều ca sảy thai do em bé không phát triển đúng cách. Điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do từ đặc điểm di truyền của bào thai hoặc từ sức khỏe của người mẹ.

phục hồi - Dichvuhay.vn

2. Giảm nguy cơ sảy thai trong tương lai. Mặc dù không phải tất cả các trường hợp sảy thai có thể chủ động ngăn chặn, nhưng có một số điều có thể khiến bạn gặp nhiều rủi ro nhiều hơn.

phục hồi - Dichvuhay.vn

3. Những yếu tố không gây hại tới thai nhi. Một số hoạt động sau đây sẽ không gây ảnh hưởng tới thai nhi trong điều kiện bình thường. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ riêng.

Nguồn: http://www.wikihow.mom

Theo: http://sg.theasianparent.com

Xem thêm bài viết liên quan:

Hiểu được những điều cơ bản của việc sẩy thai trong thời kỳ mang thai

“Lên đỉnh” khi mang thai có gây sảy thai, sinh non không?

Những nguyên nhân phổ biến gây ra sảy thai

 

 

 

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: