Siêu âm 16 tuần có biết chính xác trai hay gái chưa?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Siêu âm 16 tuần có chính xác không để xác định giới tính của em bé trong bụng? Ngoài siêu âm thì còn phương pháp nào khác để biết bé là trai hay gái không? 

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Có những cách thức nào để xác định giới tính thai nhi?

Với sự tiên tiến của y học hiện đại, siêu âm 2D không phải là phương pháp duy nhất để biết được bé là trai háy gái trước khi chào đời. Ba mẹ cũng có thể lựa chọn loại hình siêu âm 3D hay 4D với hình ảnh sống động và có màu sắc hơn để quan sát sự phát triển của con và biết giới tính bé. Đến hiện tại, hình thức siêu âm thai vẫn là phổ biến và hiệu quả về kinh tế nhất.

Ngoài siêu âm thì cũng có những phương pháp khác để biết giới tính con, bao gồm:

sieu-am-16-tuan-co-chinh-xac-khong - Dichvuhay.vn

Khi nào thì có thể biết giới tính của con? Siêu âm thai 16 tuần có chính xác không?

Muốn biết em bé là trai hay gái thì siêu âm thai 16 tuần có chính xác không? Để siêu âm biết giới tính con thì thai nhi đã phải trải qua giai đoạn hình thành và phát triển bộ phận sinh dục. Thông thường vào tuần thai thứ 5, tuyến sinh dục mới được hình thành, từ từ sẽ được phân chia thành các bộ phận: dương vật, tinh hoàn ở bé trai; hoặc âm đạo, tử cung, buồng trứng ở bé gái.

Việc biết giới tính thai nhi khi siêu âm thai 16 tuần có chính xác không thực tế còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Về cơ bản, thai 16 tuần đã có thể xác định giới tính vì khi đó nếu là bé trai thì tinh hoàn đã xuống bìu, nên hình ảnh siêu âm có thể thể hiện. Tuy nhiên, không thể khẳng định là chính xác 100%.

sieu-am-16-tuan-co-chinh-xac-khong - Dichvuhay.vn

Dưới đây là bảng thống kê tham khảo về độ chính xác khi siêu âm biết giới tính bé ở từng giai đoạn:

Khi siêu âm thai 16 tuần, bác sĩ sẽ dự đoán là con trai khi thấy bìu và dương vật. Nếu hình ảnh cho thấy 3 đường kẻ song song tượng trưng cho âm vật thì dự đoán là bé gái.

Vì sao siêu âm thai 16 tuần không chính xác 100%?

Như đã đề cập ở trên, độ chính xác thực sự không hoàn hảo 100%. Đôi khi có thể không thể quan sát được cơ quan sinh dục của bé vì những yếu tố sau:

Siêu âm 16 tuần có biết chính xác trai hay gái chưa? - Dichvuhay.vn

Những cách nhận biết giới tính bé theo dân gian ngoài siêu âm thai 16 tuần

Siêu âm 16 tuần có biết chính xác trai hay gái chưa? - Dichvuhay.vn

Biết được giới tính của bé có thể giúp ba mẹ chuẩn bị tốt hơn trong việc mua sắm quần áo và đồ dùng cho bé. Tuy nhiên, hiện trạng biết giới tính vì mê con trai hơn vẫn còn tồn tại trong xã hội. Do đó, hãy luôn đón nhận con dù bé mang giới tính nào ba mẹ nhé.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: