Sinh con 2021 mệnh gì? Tuổi nào và mệnh nào nên sinh con năm 2021?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Xem tuổi sinh con năm 2021 để bé hưởng may mắn, cả nhà sung túc phát tài
  2. Những dấu hiệu sớm nhất cho biết bạn đã có thai ngay trong tuần đầu tiên
  3. Khi trễ kinh 10 ngày thai được mấy tuần tuổi?
  4. Xem tuổi sinh con năm 2020 - Cha mẹ tuổi Tý có nên sinh con?
  5. 3 con giáp này sinh con năm 2020 Canh Tý sẽ mang lại vận mệnh may mắn cho bé cả đời

Nhiều ba mẹ đang rất quan tâm đến việc sinh con 2021 mệnh gì và tuổi nào nên sinh trong năm 2021? Bài viết dưới đây sẽ giúp ba mẹ giải đáp được thắc mắc trên.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Thế nào là mệnh?

Trong ngũ hành gồm có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các mệnh này tương ứng với các mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Mỗi mệnh lại gồm các cung như: cung Càn, Đoài thuộc hành Kim. Tiếp theo là Cung Cấn, Khôn thuộc hành Thổ. Cung Chấn, Tốn thuộc hành Mộc. Còn cung Khảm thuộc hành Thủy, cung Ly lại thuộc hành Hỏa.

Theo đó thì bé trai sinh năm 2021 cung Ly Hỏa thuộc Tây Tứ mệnh. Còn bé gái sinh năm 2021 sẽ là cung Càn Kim thuộc Đông tứ mệnh.

sinh-con-2021-menh-gi - Dichvuhay.vn

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Sinh con 2021 mệnh gì?

Theo âm lịch, người sinh năm 2021 thuộc tuổi Tân Sửu. Tức là bé sẽ cầm tinh con trâu, con giáp thứ 2 trong 12 con giáp. Theo bảng Can – Chi – Mệnh, những trẻ sinh năm Tân Sửu 2021 có cùng bản mệnh với những trẻ sinh năm Canh Tý 2020 là mệnh Thổ. Mệnh Thổ lại được chia thành 6. Đó là Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ. Bé sinh năm 2021 mệnh cụ thể là Bích Thượng Thổ.

sinh-con-2021-menh-gi - Dichvuhay.vn

Trẻ sinh năm 2021 thuộc tuổi Tân Sửu, mệnh Bích Thượng Thổ

Giải nghĩa theo chiết tự thì Bích Thượng Thổ có nghĩa là: là đất trên tường thành. Loại đất này mang ý nghĩa mang đến cuộc sống bình yên và an toàn cho con người. Mệnh Bích Thượng Thổ tương sinh với Kim, Hỏa; tương khắc với Thủy, Mộc

Tính cách của người tuổi Tân Sửu, mệnh Bích Thượng Thổ

Người tuổi Sửu thường rất chăm chỉ, chịu khó, không ngại gian khổ và vất vả. Tuổi này cũng luôn quan niệm chỉ cần cố gắng thì nhất định sẽ đạt được thành công. Vì vậy, họ thường được người khác tin tưởng và giao cho nhiều trọng trách. Họ cũng là người rất biết lo lắng cho gia đình. Người Nam tuổi Tân Sửu thì tốt hơn người nữ. Bé gái thường vất vả hơn và một thời gian đầu mới được ổn định.

Người mệnh Bích Thượng Thổ thường có lập trường vững vàng, tâm lý cân bằng. Họ là người nghĩa khí, rất biết tuân thủ những quy tắc, chuẩn mực. Một khi lỡ phạm phải, họ sẽ thấy rất ray rứt. Người Bích Thượng Thổ rất hay giúp đỡ người khác mà không nề hà, toan tính. Với những tính chất tốt đẹp đó, họ có thể tiến xa trong tương lai.

Trẻ sinh năm 2021 mệnh Bích Thượng Thổ sẽ thông minh nhanh nhẹn. Trẻ cũng có tài ăn nói, hiểu biết, có giác quan thứ 6. Những nghề nên theo đuổi như giáo viên, đoán mệnh. Bé trai thì có mệnh tốt về công danh sự nghiệp, trung vận phát đạt. Bé gái thì có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, trung vận có tiền, hậu vận thì an nhàn.

sinh-con-2021-menh-gi - Dichvuhay.vn

Trẻ sinh năm 2021 mệnh Bích Thượng Thổ sẽ thông minh nhanh nhẹn

Nhược điểm của người mang mệnh Bích Thượng Thổ

Tuy nhiên, người mang mệnh Bích Thượng Thổ thường rất nguyên tắc. Thế nên nhược điểm của họ là cứng nhắc. Người mang mệnh Bích Thượng Thổ thiếu sự linh hoạt trong cuộc sống và công việc. Thậm chí khá nhiều người có thể trở nên bảo thủ và lạc hậu.

Tóm lại với sự “kết hợp” giữa tuổi Sửu và người mệnh Bích Thượng Thổ thì trẻ sinh năm 2021 sẽ được hưởng nhiều phúc đức. Tuyệt vời nhất là trẻ sẽ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Màu phong thủy cho người mệnh Bích Thượng Thổ

Dựa vào thuyết âm dương ngũ hành, bản mệnh Bích Thượng Thổ hợp với màu thuộc hành Thổ. Ví dụ như vàng, nâu, nâu sẫm. Các màu đỏ, cam, hồng đậm cũng hợp với trẻ sinh năm 2021 mệnh Bích Thượng Thổ. Bởi các màu này thuộc hành Hỏa và Hỏa sinh Thổ.

Sinh con 2021 mệnh gì? Tuổi nào và mệnh nào nên sinh con năm 2021? - Dichvuhay.vn

Theo bản mệnh của bé mà ba mẹ sử dụng màu sắc thích hợp

Mệnh Mộc khắc mệnh Thổ. Thế nên ba mẹ không nên sử dụng màu xanh lá cây, xanh nõn chuối… thuộc hành Mộc cho bé.

Tuổi, mệnh nào nên sinh con năm 2021

Theo ngũ hành bản mệnh thì để sinh con ra “hợp tuổi hợp mệnh” thì ba mẹ nên lưu ý:

Về tuổi

Ba mẹ tuổi Dậu, Tỵ, Tí nên sinh con tuổi Sửu (xét theo tam hợp, nhị hợp). Còn xét theo can chi thì can Tân hợp với can Bính.

Về mệnh

Nếu bố mẹ thuộc mệnh Thổ, mệnh Hỏa thì sinh con mệnh thổ năm 2021 là rất tốt. Còn nếu bố mẹ mệnh Mộc sinh con mệnh Thổ là rất xấu. Bởi theo tương khắc thì Mộc khắc Thổ, bố mẹ khắc bản mệnh của bé sinh năm 2021. Nếu tránh được thì bố mẹ mệnh Thủy sinh con mệnh Thổ. Vì bản mệnh của con sẽ khắc bản mệnh của cha mẹ. Còn bố mẹ mệnh Kim sinh con mệnh Thổ thì không tốt mà cũng không xấu!

Tạm kết

Qua bài viết trên đây, hy vọng bố mẹ đã có đáp án cho câu hỏi sinh con 2021 mệnh gì. Dựa vào mệnh, tuổi, chúng ta sẽ biết được phần nào Họa – Phúc diễn ra trong tương lai của bé. Tuy nhiên các quan niệm trên đây chỉ mang tính tham khả. Bố mẹ cũng không nên dựa quá nhiều vào chúng khi quyết định sinh và nuôi dạy trẻ. Quan trọng nhất vẫn là tình yêu thương và phương pháp dạy dỗ mà bố mẹ áp dụng cho trẻ. Nếu làm tốt, con sinh ra và trưởng thành sẽ có cuộc sống thuận lợi và thành công.

Xem thêm

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: