Sự thật về thông tin sữa ong chúa giúp tăng khả năng thụ thai

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Nên và không nên ăn gì để dễ thụ thai bé gái?
  3. Học ngay cách canh ngày quan hệ để sinh con gái chuẩn không trượt phát nào
  4. Mẹ muốn sinh song thai tự nhiên thì nhất định phải áp dụng các biện pháp hỗ trợ dưới đây
  5. Làm thế nào để tăng khả năng thụ thai lần thứ 2?

Sữa ong chúa tăng khả năng thụ thai là một trong những lời đồn về loại thực phẩm bổ sung này. Chúng ta hãy cùng đào sâu vào các tuyên bố về sức khỏe sinh sản của sản phẩm này.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Sữa ong chúa là gì?

Sữa ong chúa được tạo ra bởi những con ong thợ để nuôi ấu trùng trong vài ngày đầu tiên của cuộc đời. Vì vậy, đối với ong, sữa ong chúa là một nguồn dinh dưỡng quan trọng. Nếu ấu trùng được cho ăn sữa ong chúa trong thời gian dài hơn, ấu trùng sẽ thực sự phát triển thành ong chúa.

sua-ong-chua-tang-kha-nang-thu-thai - Dichvuhay.vn

Sữa ong chúa thực sự được coi là một sản phẩm thực phẩm. Nó chứa calo do hàm lượng protein, carbohydrate và axit béo.

Có mối liên hệ gì giữa sữa ong chúa và sức khỏe trứng phụ nữ?

Sữa ong chúa giúp bổ sung estrogen?

Một con ong chúa sống độc quyền với sữa ong chúa. Điều này cho phép nó đẻ tới 2.000 quả trứng mỗi ngày. Có những ý kiến cho rằng sữa ong chúa có thể giúp cân bằng hormone trong ong để cải thiện khả năng đẻ trứng. Và thật sự có một chút sự thật trong ý kiến này. Nhưng sữa ong chúa có làm điều tương tự với con người?

sua-ong-chua-tang-kha-nang-thu-thai - Dichvuhay.vn

Chuyên gia dinh dưỡng chuyên về sinh sản, sức khỏe bà bầu và phụ nữ, Melanie McGrice, cho biết không có nghiên cứu lâm sàng nào về sữa ong chúa và sự phát triển trứng ở phụ nữ. Vì vậy bạn có quyền nghi ngờ lợi ích của sữa ong chúa.

Nhưng có một bước ngoặt nhỏ trong sự nghi ngờ này. Sữa ong chúa đã được tìm thấy có một số tác dụng giống như estrogen trong các axit béo độc đáo của nó. Tuy nhiên Melanie nhấn mạnh những hiệu ứng này chỉ được thấy ở chuột và các đĩa thí nghiệm. Tất nhiên estrogen rất quan trọng cho một chu kỳ kinh nguyệt khỏe mạnh. Vì thế có một sự hợp lý nhỏ trong câu chuyện sữa ong chúa tăng khả năng thụ thai.

Estrogen tốt cho phụ nữ sau mãn kinh?

Sữa ong chúa cho thấy hiệu quả giảm lo lắng và đau lưng trong một nghiên cứu được thực hiện ở phụ nữ sau mãn kinh. Hàng chục triệu chứng mãn kinh khác không đáp ứng với sữa ong chúa.

Từ đó, bạn phát hiện ra rằng nó chứa một lượng nhỏ testosterone! Và ít nhất ở những người đàn ông vô sinh, sữa ong chúa có thể gây ra sự gia tăng nhỏ nồng độ testosterone. Testosterone giúp phát triển nang trứng. Vì thế nó có thể có ích cho phụ nữ có ít trứng hoặc có khả năng đáp ứng kém với IVF. Nhưng nếu testosterone thấp là vấn đề, bác sĩ sẽ yêu cầu dùng miếng dán hoặc gel phù hợp với liều lượng yêu cầu của cơ thể.

sua-ong-chua-tang-kha-nang-thu-thai - Dichvuhay.vn

Giống như một dàn nhạc phải được cân bằng và điều chỉnh, các hormone của bạn cũng vậy. Quá ít hoặc quá nhiều testosterone có thể gây ra vấn đề. Hội chứng buồng trứng đa nang là một ví dụ kinh điển về những gì xảy ra khi có quá nhiều testosterone trong cơ thể.

Tóm lại, sữa ong chúa tăng khả năng thụ thai hay không?

Điều cực kỳ quan trọng cần lưu ý là nếu bạn bị dị ứng với ong hoặc mật ong, bạn nên tránh tất cả các sản phẩm từ ong. Sữa ong chúa có thể gây kích ứng da từ nhẹ đến nặng, khó thở và thậm chí sốc phản vệ, đôi khi dẫn đến tử vong. Và không sử dụng các sản phẩm từ ong khi mang thai nếu bạn, bố em bé hoặc gia đình hai bên có tiền sử dị ứng với ong. Em bé có thể cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Còn về tác dụng tăng khả năng thụ thai của sữa ong chúa, nếu bạn là một con ong, sữa ong chúa là một siêu thực phẩm để bạn đẻ trứng. Đối với con người, những tuyên bố về lợi ích sức khỏe của sữa ong chúa khá ít. Nhưng có rất ít khả năng sữa ong chúa tăng khả năng thụ thai của bạn!

Xem thêm

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: