Tại sao bà bầu hay quên? Giải pháp nào giúp mẹ ghi nhớ

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?
  3. Táo bón khi mang thai, mẹ bầu mau chữa ngay kẻo bị trĩ ra máu!
  4. Tìm hiểu về siêu âm 3D - Siêu âm nhiều liệu có ảnh hưởng tới thai nhi?
  5. Mang thai tháng thứ 3: Những khó chịu và thay đổi mẹ bầu cần biết

Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ sẽ có rất nhiều sự thay đổi, một trong số đó là bệnh đãng trí. Vậy tại sao bà bầu hay quên? Hãy theo dõi nhé!

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Tại sao bà bầu hay quên?

Trí nhớ vốn thuộc hình thái biến động, khi chúng ta chịu nhiều loại quấy rối thì kể cả những người vốn tự hào về trí nhớ cũng có thể bị ảnh hưởng. Chuyên gia cho biết khi mang thai trí nhớ bị ảnh hưởng là do nguyên nhân hormone biến đổi, tâm trạng không ổn định, sinh hoạt thay đổi.

tai-sao-ba-bau-hay-quen - Dichvuhay.vn

Mỗi người trong một ngày phải nhớ nhiều chi tiết của các hoạt động, nhưng thời kỳ mang thai các việc cần chú ý càng nhiều, các tin tức bà bầu có hứng thú tìm hiểu sẽ càng chuyên tâm hơn, vì vậy sẽ quên đi những việc không làm cho bà bầu hứng thú, đây là hiện tượng bình thường.

Bà bầu cần biết những gì khi mắc chứng đãng trí

Trước hết, có bầu mất trí nhớ là hoàn toàn bình thường và cực kỳ phổ biến. Ngay cả khi bà bầu tự hào với bản thân là rất giỏi các kỹ năng đa nhiệm hoặc khả năng sắp xếp ngăn nắp của mình, chị em vẫn có thể gặp khó khăn trong việc tập trung hoặc ghi nhớ chìa khóa xe. Tuy nhiên là nó sẽ chỉ là tạm thời – mẹ sẽ hoàn toàn nhớ lại sau khi sinh.

Tại sao bà bầu hay quên? Giải pháp nào giúp mẹ ghi nhớ - Dichvuhay.vn

Đãng trí thai kỳ có lợi ích gì không?

Đãng trí thai kỳ sẽ khiến bạn nhanh quên trong một thời gian, nhưng về lâu về dài, bạn sẽ thông minh hơn sau khi làm mẹ. Hàng loạt nghiên cứu thử nghiệm trên động vật chỉ ra rằng mang thai có thể khiến chuột học nhanh hơn.

tai-sao-ba-bau-hay-quen - Dichvuhay.vn

Mặc dù các nhà nghiên cứu vẫn đang tìm hiểu sự thay đổi của não bộ trong thai kỳ ảnh hưởng tới các bà mẹ thế nào trong thời gian dài, nhưng một nghiên cứu khác của trường đại học Carlos Albizu (Mỹ) đã chỉ ra rằng hiệu quả chung của lên chức năng thần kinh có thể khá tốt. Sau khi sinh con, có thể bạn sẽ tiếp nhận thông tin nhanh hơn, cũng như trí nhớ không gian sẽ khá hơn – sự thay đổi này rất phù hợp với những bà mẹ đa-zi-năng ngày nay.

4 biện pháp giúp bà bầu duy trì trí nhớ

Nếu trong thời kỳ mang thai mắc chứng hay quên, nên thay đổi tâm trạng và thói quen trong sinh hoạt, 4 biện pháp sau sẽ giúp cải thiện trí nhớ.

Ngủ sâu, đủ giấc

Duy trì giấc ngủ chất lượng và đầy đủ, đặc biệt không nên vì mang thai mà kéo dài thời gian ngủ, quan trọng là chất lượng giấc ngủ có tốt hay không, ngủ có sâu hay không. Chất lượng giấc ngủ quan trọng hơn thời gian ngủ. Cần ngủ đúng giờ, để cho toàn bộ cơ thể được giải phóng và điều chỉnh, có lợi cho não nghỉ ngơi và giải trừ độc tố.

Điều chỉnh thói quen sinh hoạt để tâm trạng vui vẻ

Trong thời gian mang bầu, duy trì thói quen sinh hoạt tốt và giữ tâm trạng vui vẻ đều có thể giúp ích để giữ trí nhớ tốt. Nếu giữ được thói quen làm những việc có thể làm được trong thời gian mang bầu để động não, động tay, vận động hay việc yêu thích, hứng thú để nâng cao tinh thần và giữ tâm trạng tốt, đưa hết mọi điều buồn bực tích tụ trong lòng ra ngoài.

Cần nhiều an ủi, nhắc nhở của người thân bạn bè

Nếu bà bầu đã hay để ý đến triệu chứng hay quên của mình, các bạn bè, người thân bên cạnh nên không ngừng nhắc nhở các việc bà bầu hay quên, nên kiên trì với bà bầu và cố gắng hết sức để an ủi, vỗ về và nhắc nhở các trách nhiệm của bà bầu, tránh cho tâm trạng bà bầu ở trong trạng thái phải suy nghĩ, lo lắng.

Ghi chép lại bất cứ lúc nào

tai-sao-ba-bau-hay-quen - Dichvuhay.vn

Bà bầu nên chuẩn bị sẵn một cuốn sổ nhỏ ghi lại mọi việc xảy ra trong ngày để tiện cho mình khi quên có thể xem lại. Hiện tai các loại smartphone cũng có nhiều chức năng ghi chép tiện ích cho bà bầu, tuy nhiên dùng sổ ghi chép lại vẫn tốt hơn.

Qua bài viết này hi vọng bạn đã biết tại sao bà bầu hay quên và những cách khắc phục. Các anh chồng hãy cố gắng giúp vợ trong giai đoạn mang thai nhé!

Xem thêm

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: