Tên nick hay – Mỗi cái tên là một câu chuyện!

Có thể bạn quan tâm:

  1. Gợi ý tên đệm hay cho tên Nhung của bé gái thêm sang trọng
  2. Gợi ý 40 tên đệm cho tên Huyền hay nhất dành tặng công chúa nhỏ
  3. Tìm hiểu ý nghĩa tên con gái theo các loài hoa đẹp nhất giúp con may mắn suốt đời
  4. Gợi ý ba mẹ cách đặt tên dễ thương nhất cho bé gái song sinh
  5. Chọn tên đệm cho tên Liên thế nào để vừa hay vừa ý nghĩa?

Đặt tên nick hay cho con là một trong những việc các mẹ luôn luôn trăn trở. Trước tiên, chúng ta cùng nghe câu chuyện đặt tên nick cho con gái của MC Minh Trang nhé.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Câu chuyện đặt tên cho con của MC Minh Trang

“9 tháng mang bầu con, mẹ đọc đi đọc lại không biết bao nhiêu lần cuốn truyện vô cùng yêu thích hồi phổ thông của mẹ ‘Anne of Green Gable’. Cô bé Anne tóc đỏ mồ côi nhưng thông minh, lanh lợi, luôn miệng thao thao bất tuyệt về những tưởng tượng không ngớt trong đầu mình, lúc nào cũng hào hứng với mọi thứ xung quanh.

Cuốn truyện này có ý nghĩa với mẹ nhiều hơn là một cái gì đó để đọc khi rảnh rỗi, nó là niềm vui để mẹ bấu víu vào và lấy lại sự nhẹ nhàng, thư thái trong suy nghĩ trong những ngày tháng đó.

Mọi người chẳng phải vẫn khuyên rằng khi có bầu, nên xem phim hài, nhìn những hình ảnh vui vẻ, đáng yêu đấy sao?

Mẹ mong con cũng sẽ như Anne, lớn lên với tâm hồn sáng trong, luôn tràn đầy nhiệt huyết, không ngừng khám phá và tình yêu không bao giờ cạn với những người thân và thế giới rộng mở xung quanh con… 

Nếu đọc tiếng Việt, đơn giản hơn, con sẽ là An. Ngắn gọn, không dấu, đơn âm. Đơn giản như vậy thôi, và mẹ cũng mong con lớn lên có được sự giản dị, khiêm nhường, nhẹ nhàng như chính cách phát âm của chữ ‘An’ vậy.

Mẹ còn nhớ đã đọc được ở đâu đó về chiết tự của chữ AN trong tiếng Hán (từ trước khi mẹ được học Kanji của tiếng Nhật).  安 tiếng Hán gồm 2 chữ ‘Miên’ (mái nhà) và ‘Nữ’ (người phụ nữ).

Chữ AN cũng chính là hình tượng người phụ nữ dưới một mái nhà, mang nghĩa bình an… Mẹ cũng chỉ mong có vậy, bình an cho con, cho những việc con làm, cho những người con đã đang và sẽ gặp trong suốt cuộc đời con…

 Tên ở nhà của con là Daisy. Con sinh vào mùa thu, và chẳng phải cụ Nguyễn Du đã từng lấy vẻ đẹp của hoa lan mùa xuân và hoa cúc mùa thu để tả 2 chị em Vân, Kiều đấy sao?

Một bông cúc mùa thu, màu trắng/vàng giản dị, hương thơm nhẹ dịu, và cũng gắn với sự tích hoa cúc, một câu chuyện cảm động về tình mẫu tử… Mẹ mong Daisy lớn lên là một người con có hiếu với ông bà, cha mẹ, một người có chí khí, không lùi bước trước khó khăn…

Và tên Daisy cũng là đặt theo tên của bà ngoại, một người vô cùng có ý nghĩa với mẹ con mình nữa…

Hơi dài dòng nhỉ, nhưng đó là tất cả những ước mong và hy vọng mẹ muốn gửi gắm vào cái tên của con, vào con, và tương lai của con – tình yêu của mẹ ạ!”

Tên nick hay – Mỗi cái tên là một câu chuyện

tên nick hay - Dichvuhay.vn

Câu chuyện của MC Minh Trang chỉ là một trong vô vàn những câu chuyện của các bà mẹ trên thế giới khi nghĩ về việc đặt tên cho con. Các mẹ hãy thoả sức sáng tạo, tận dụng mọi chìa khoá liên quan đến cuộc sống để tìm cho con một cái tên nick hay và đầy ý nghĩa nhé!

Dưới đây là một số gợi ý một số nickname cho bé

Đặt tên theo các con vật/ sự vật/đồ chơi dễ thương

1. Bi

2. Bông

3. Bon

4. Bống

5. Búp

6. Bút Chì

7. Cún

8. Cá

9. Chích

10. Chíp

Gợi ý thêm 10 cái tên cho bé theo các loại quả

ten-nick-hay - Dichvuhay.vn

1. Bơ

2. Bột

3. Bắp

4. Bí Đỏ

5. Chôm Chôm

6. Cải Bắp

7. Đậu Đỏ

8. Đu Đủ

9. Dâu Tây

10. Me

Hay mẹ cũng có thể đặt tên cho bé theo các loại đồ ăn

1. Cốm

2. Chè

3. Bánh Gạo

4. Bánh Mỳ

5. Pizza

6. Mỳ

7. Kẹo

8. Kem

9. Ken

Những cái tên có âm điệu ngộ nghĩnh thì sao nhỉ?

1. Bi bi

2. Bủm

3. Bon bon

4. Bòn bon

5. Bốp

6. Be

7. Ben

8. Bim bim

9. Chíp chíp

Nếu là một người mê các nhân vật hoạt hình, mẹ có thể thử

ten-nick-hay - Dichvuhay.vn

1. Đô rê mon

2. Xu ka

3. Tin tin

4. Elsa

5. Anna

6. Tom

7. Minni

8. Mickey

Trên đây chỉ là một vài gợi ý nho nhỏ cho các mẹ đang chưa có ý tưởng gì về việc đặt tên nick hay cho con. Các mẹ hãy luôn tin rằng, những cái tên nick mà các mẹ đặt cho con sẽ đi cùng con đến hết cuộc đời này cũng giống như tên thật của các bé vậy đó!

Có thể mẹ quan tâm

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Đặt tên cho con | Tag: