Thai 15 tuần biết trai hay gái chưa? Lưu ý gì khi mang thai 15 tuần?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Mẹ đang ở tuần thứ 15 của thai kỳ. Trải qua hơn 1/3 chặng đường, tuy đã giảm bớt băn khoăn lo lắng so với 3 tháng đầu nhưng chắc hẳn mẹ vẫn còn vô vàn câu hỏi khác, ví dụ như giới tính con yêu chẳng hạn. Liệu thai 15 tuần mẹ đã biết trai hay gái chưa?

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Thai nhi 15 tuần phát triển thế nào?

Ở tuần thứ 15, em bé đã có kích thước tương đương 1 quả bơ. Con dài khoảng 11cm và nặng khoảng 100g. Hình dáng của bé vẫn chưa cân đối, phần đầu vẫn to so với thân hình.

thai-15-tuan-biet-trai-hay-gai-chua - Dichvuhay.vn

Đôi mắt chiếm phần lớn diện tích khuôn mặt, con đã có thể cảm nhận được ánh sáng dù mắt chưa mở. Mũi của bé còn tương đối thấp, tai đã di chuyển tới gần vị trí chuẩn và con đã có thể lắng nghe được âm thanh bên ngoài bụng mẹ.

Khi được 15 tuần, tóc bé đã bắt đầu mọc, độ dày tùy thuộc vào từng bé. Các cơ quan khác cũng phát triển nhanh, điển hình là não bộ, gan và thận đều đã bắt đầu vận hành, tim đã tiến hành bơm máu mỗi ngày.

Em bé đã có thể ngáp, và có cử động trên khuôn mặt. Các vân tay của bé cũng bắt đầu hình thành trong giai đoạn này. Nếu siêu âm ở tuần thai này mẹ sẽ thấy rõ các mạch máu dưới da và lớp lông tơ sẽ rụng khi bé sinh ra. Chân con cũng đã bắt đầu dài ra để cân đối với thân hình. Cả chân và tay đều đã linh hoạt hơn nhiều. Tuy nhiên vì kích thước của con còn nhỏ nên mẹ vẫn chưa cảm nhận được hoạt động của thai nhi trong bụng (thai máy).

Thai 15 tuần biết trai hay gái chưa? Lưu ý gì khi mang thai 15 tuần? - Dichvuhay.vn

Thai 15 tuần biết trai hay gái chưa?

Thực tế giới tính của em bé đã được xác định ngay từ khi thụ thai thành công. Tuy nhiên ở giai đoạn đầu, các bộ phận mới thành hình nên chưa thể nhận biết được chính xác giới tính thai nhi qua màn hình siêu âm. Từ tuần thứ 12 trở đi, khi các bộ phận đã rõ ràng hơn, bác sĩ tay nghề cao có thể cho ba mẹ kết quả dự đoán giới tính thai nhi.

Vào tuần thai thứ 15, nếu là 1 bé gái, buồng trứng của con sẽ chứa tất cả số lượng trứng bé có trong đời. Trong trường hợp là 1 bé trai, 2 tinh hoàn vẫn còn nằm ở vị trí cao trên bụng. Trên ngực em bé sẽ bắt đầu xuất hiện 2 núm vú.

Thai 15 tuần biết trai hay gái chưa? Lưu ý gì khi mang thai 15 tuần? - Dichvuhay.vn

Với kỹ thuật siêu âm ngày nay, việc nhận biết giới tính em bé ở tuần thứ 15 là hoàn toàn có thể. Ở tuần thai này, bộ phận sinh dục của thai nhi đã phát triển rõ rệt. Dựa vào hình ảnh siêu âm 4D, bác sĩ có thể nhận thấy giới tính em bé trong bụng.

Xác định giới tính thai nhi ở tuần 15 liệu có chính xác?

Mức độ chính xác khi nhận biết giới tính trong khoảng tuần này chỉ là 80% và phụ thuộc nhiều yếu tố như:

Thai 15 tuần biết trai hay gái chưa? Lưu ý gì khi mang thai 15 tuần? - Dichvuhay.vn

Nếu không quá vội vàng tìm câu trả lời cho câu hỏi thai 15 tuần biết trai hay gái chưa thì mẹ có thể đợi đến tuần thứ 20 để đi siêu âm vì lúc này, bộ phận sinh dục của bé đã phát triển toàn diện và có thể được nhìn thấy rõ ràng trên hình ảnh.

Mẹ lưu ý gì khi mang thai 15 tuần?

Thay vì băn khoăn em bé là trai hay gái, ở những tuần này mẹ hãy tập trung nghỉ ngơi và bổ sung dinh dưỡng để chuẩn bị cho hơn nửa chặng đường dài phía trước.

Xem thêm

Vào ngay Fanpage của theAsianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: