Thai 17 tuần biết trai hay gái chưa, có cách nào giúp nhận biết chính xác giới tính em bé không?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Thai 17 tuần biết trai hay gái chưa, làm cách nào để nhận biết chính xác giới tính em bé ở tuần thai này? Mẹ có thể tham khảo 2 phương pháp chuẩn là siêu âm và xét nghiệm ADN.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Thai nhi 17 tuần trong bụng mẹ đã lớn như thế nào?

Em bé 17 tuần tuổi của mẹ giờ đây đã có kích cỡ tương đương một quả cam to và với chiều dài khoảng từ 11cm cho tới 14cm và nặng khoảng 140gram.

Những phát triển dễ nhận thấy nhất của bé bao gồm:

Thai 17 tuần biết trai hay gái chưa, có cách nào giúp nhận biết chính xác giới tính em bé không? - Dichvuhay.vn

Vậy với những phát triển như trên thì liệu khi siêu âm thai 17 tuần biết trai hay gái chưa hẳn là băn khoăn của không ít mẹ mới mang thai lần đầu.

Mẹ bầu mang thai 17 tuần biết trai hay gái chưa?

Giới tính thai nhi có từ thời điểm trứng và tinh trùng gặp nhau, tuy nhiên, phải đến tuần thứ 9 trở đi của thai kỳ thì cơ quan sinh dục của thai nhi mới phát triển. Nhưng thông thường giới tính của em bé sẽ có thể nhận biết được chính xác bằng phương pháp siêu âm từ tuần thai thứ 12 trở đi.

Thai 17 tuần biết trai hay gái chưa, có cách nào giúp nhận biết chính xác giới tính em bé không? - Dichvuhay.vn

Cụ thể như sau:

Theo các bác sĩ sản khoa, thời điểm chính xác nhất để biết thai nhi là trai hay gái là sau tuần thai thứ 20. Lúc này các bộ phận sinh dục của thai nhi đang dần hoàn thiện nên thể hiện rõ ràng trên hình ảnh.

Vào tuần thứ 18 đến 20 của thai kỳ, sự phát triển của thai nhi cũng đã dần hoàn thiện. Đồng thời, nếu là bé trai vào giai đoạn này, tinh hoàn của bé đã xuống bìu. Vậy thời điểm này sẽ cho hình ảnh siêu âm rõ nét và chính xác lên đến 85-95%.

Thai 17 tuần biết trai hay gái chưa, nếu chưa biết thì làm cách nào?

Với công nghệ siêu âm hiện đại như ngày này, hầu hết các mẹ đều có thể biết được chính xác em bé trong bụng là trai hay gái qua.

Tuy nhiên cũng có số ít trường hợp siêu âm vì bé thường xuyên chuyển động trong bụng mẹ nên có thể có thời điểm bộ phận sinh dục của bé bị che khuất.

Những trường hợp như vậy hình ảnh siêu âm sẽ không cho thấy được thai nhi là bé trai hay gái nên bác sĩ sẽ hẹn mẹ lần khác hoặc sử dụng các phương pháp khác để xác định giới tính thai nhi.

Thai 17 tuần biết trai hay gái chưa, có cách nào giúp nhận biết chính xác giới tính em bé không? - Dichvuhay.vn

Xét nghiệm máu và nước tiểu ADN của bào thai từ máu người mẹ sau 7 tuần mang thai

Một nghiên cứu được công bố mới đây trên tạp chí của Hiệp hội Y tế Mỹ đã chỉ ra rằng có thể xác định được giới tính giai đoạn tiền thai bằng cách xét nghiệm máu của người mẹ.

Căn cứ khoa học của nghiên cứu này dựa trên khả năng chứa nhiễm sắc thể (NST) Y hoặc nhiễm sắc thể X của một bào thai.

Nếu tìm thấy NST Y trong máu của người mẹ thì khả năng mẹ mang thai bé trai đến 95,4%. Ngược lại, nếu không tìm thấy NST Y trong máu của người mẹ thì khả năng mẹ mang thai bé gái là 98,6%. Đặc biệt, với phương pháp này chỉ sau 7 tuần thai là đã có thể làm xét nghiệm và cho kết quả chính xác.

Xem thêm: 

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: