Thai 18 tuần gò cứng bụng có phải là dấu hiệu dọa sảy thai?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Thai 18 tuần gò cứng bụng khiến nhiều mẹ bầu lo lắng. Không biết đó có phải là dấu hiệu cảnh báo sự nguy hiểm cho thai nhi hay báo dọa sảy thai.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Các mẹ cùng theo dõi ngay trong bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời chính xác nhất. Từ đó, mẹ có thể phòng tránh được các tình huống xấu mà hai mẹ con có thể gặp phải trong suốt thai kỳ. Nhưng trước khi đi tìm hiểu điều đó, các mẹ cần làm rõ cơn gò tử cung là gì.

Cơn gò tử cung là gì?

Là cơn gò cứng bụng thường xuất hiện từ cuối tam các nguyệt thứ  2 cho đến hết thai kỳ. Tuy nhiên, một số trường hợp đặc biệt thì cơn gò tử cung xuất hiện sớm hơn từ tuần thứ 12.

Thời gian các cơn gò cứng bụng thường khoảng 30 giây. Nhưng khi chúng đến làm cơ bắp của tử cung bị thắt chặt, có khi làm căng cứng bụng bầu. Tần suất cơn gò có thể tăng lên từ 1 – 2 lần trong 60 phút. Hoặc chúng chỉ xuất hiện vài lần 1 ngày, có khi suốt thời gian mang thai mẹ cũng không có một cơn gò tử cung nào.

thai-18-tuan-go-cung-bung - Dichvuhay.vn

Cơn gò tử cung thường xuất hiện từ cuối tam cá nguyệt thứ 2 đến hết thời gian mang thai

3 cơn gò cứng bụng phổ biến mà các thai phụ có thể gặp phải

Cơn gò sinh lý (Braxton Hicks)

Cơn gò sinh lý hay còn gọi cơn gò tử cung giả thường xuất hiện bất ngờ trong ngày. Đây là cách để giúp cổ tử cung của mẹ làm quen với việc “vượt cạn” sắp tới. Một số dấu giệu nhận biết cơn gò là những cơn gò xuất hiện bất chợt trong ngày. Các cơn gò sinh lý này là cách để cơ thể hay tử cung mẹ được “tập luyện” cho việc sinh nở.

Những dấu hiệu nhận biết cơn gò tử cung Braxton Hicks:

Cơn gò tử cung sinh lý có thể xuất hiện khi mẹ bầu đứng quá nhiều, mệt mỏi hay mất nước. Mẹ bầu chịu khó nghỉ ngơi và thư giãn là cơn gò sẽ hết.

thai-18-tuan-go-cung-bung - Dichvuhay.vn

Cơn gò sinh lý có thể hết khi mẹ bầu thay đổi tư thế nằm

Cơn gò tử cung sinh non

Thời điểm xảy ra cơn gò tử cung thường trước tuần 37 của thai kỳ và dấu hiệu này có thể  là sinh non. Tấn suất cơn gò đều đặn và cứ 10 đến 12 phút lại xuất hiện một cơn gò. Đặc biệt, cơn gò không giảm ngay cả khi mẹ bầu thay đổi đổi vị trí hoặc tư thế.

Mẹ bầu sẽ cảm thấy căng chặt ở tử cung kèm theo một số biểu hiện như:

Nếu mẹ bầu có các dấu hiệu này thì cần đến bệnh viện ngay để khám. Vì có thể là mẹ sẽ sinh non và gây nguy hiểm cho cả hai mẹ con.

Cơn gò tử cung chuyển dạ

Một cơn gò chuyển dạ thật sự diễn ra thì cường độ và khoảng cách thời gian giữa các cơn gò ngày một tăng dần. Cơn gò này sẽ giúp cổ tử cung và chuẩn bị cho con sắp chào đời.

thai-18-tuan-go-cung-bung - Dichvuhay.vn

Cơn gò tử cung chuyển dạ thì cường độ ngày càng tăng

Thai 18 tuần gò cứng bụng có phải là dấu hiệu báo sảy thai?

Thai 18 tuần gò cứng bụng có phải là dấu hiệu dọa sảy thai? - Dichvuhay.vn

Mẹ bầu 18 tuần xuất hiện cơn gò tử cung kèm một số dấu hiệu bất thường thì phải đến bệnh viện ngay

Nếu mẹ bầu thai 18 tuần gò cứng bụng thì phải làm sao? Đó có phải là dấu hiệu dọa sảy thai hay không?

Lúc này, mẹ thật bình tĩnh để nhận định đó là cơn gò bất thường hay gò sinh lý. Nếu là cơn gò có kèm theo các triệu chứng như:

Thai phụ cần đến bệnh viện ngay để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời. Các mẹ chớ chủ quan xem thường các dấu hiệu ở trên vì có thể gây nguy hiểm cho thai nhi.

Mong rằng với một số thông tin ở trên, mẹ bầu biết mình phải làm gì khi thai 18 tuần gò cứng bụng. Hãy thật bình tĩnh và đưa ra những quyết định đúng đắn nhất để đảm bảo sự an toàn cho cả hai mẹ con.

Xem thêm: 

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: