Thai 19 tuần đã máy chưa? Bật mí 5 cách kích thích thai máy hiệu quả

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Cảm nhận được những cú đạp mạnh mẽ từ bên trong bụng sẽ mang đến cho mẹ bầu cảm giác vô cùng hạnh phúc. Đó là hành động đầu tiên từ chính thai nhi báo hiệu cho mẹ biết về sự tồn tại của mình. Vậy thai máy sẽ xuất hiện vào thời gian nào? Thai 19 tuần đã máy chưa?

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Thai máy là gì?

Cử động thai là tên gọi khác của hiện tượng này.

Thai máy/cử động thai là từ chỉ những chuyển động của thai nhi trong bụng mẹ mà mẹ có thể cảm nhận được. Đó có thể là hành động xoay trở mình, tay chân hay toàn thân thai nhi.

Thông thường, mẹ có thể cảm nhận được thai máy khi thai nhi bước sang tuần tuổi thứ 20. Ở giai đoạn vừa xuất hiện này, thai máy không xảy ra đều đặn. Càng về gần cuối tam cá nguyệt thứ 2, thai máy càng đều và rõ nét hơn, đặc biệt vào tuần thứ 27-32.

Thai-19-tuan-da-may-chua - Dichvuhay.vn

Thai máy được xem là bình thường khi:

Ngược lại, thai máy bất thường là khi có ít hơn 4 đợt cử động thai. Hoặc trong 2 giờ tiếp theo, có ít hơn 10 cử động thai.

Thai 19 tuần đã máy chưa?

Bước sang tuần thứ 19, thai nhi sẽ tăng tốc độ phát triển. Thai 19 tuần dài 15,3 cm và nặng khoảng 240 g. Tương đương kích thước một quả cà chua bạch tuộc.

Thai 19 tuần thường sẽ bắt đầu đạp và lắc lư. Những cử động này rất nhẹ nhàng. Mẹ bầu sẽ có cảm giác như có sủi bọt bên trong bụng vậy. Các bộ phận đang dần hoàn thiện nên cử động của bé cũng chưa thật sự rõ nét.

Thai-19-tuan-da-may-chua - Dichvuhay.vn

Bên cạnh đó, thai 19 tuần chưa máy có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

Nếu thai 19 tuần mà vẫn chưa máy, mẹ đừng quá vội hoang mang. Để yên tâm và đảm bảo an toàn cho thai nhi, mẹ có thể đến gặp bác sĩ để được tư vấn.

Mẹ có thể làm gì để kích thích thai máy?

Dưới đây là 5 cách mẹ có thể áp dụng để kích thích thai máy:

Thai-19-tuan-da-may-chua - Dichvuhay.vn

Thai 19 tuần đã máy chưa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu như đã thử 5 bí quyết trên mà vẫn không cảm nhận được thai máy, mẹ bầu có thể đến gặp bác sĩ để được tư vấn nhé.

Chúc mẹ sẽ sớm cảm nhận được những cú đạp mạnh mẽ từ con yêu!

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: