Thai 22 tuần độ trưởng thành của bánh nhau là 1 có phải là dấu hiệu nguy hiểm?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Nhiều mẹ cầm kết quả khám thai 22 tuần độ trưởng thành 1 rất lo lắng và không hiểu những chỉ số đó nói lên điều gì. Vậy hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về độ trưởng thành của nhau thai.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Thai 22 tuần độ trưởng thành 1 nói lên điều gì?

Khi mang thai, độ trưởng thành của bánh nhau gồm có 4 cấp độ là 0, 1, 2, 3. Còn trên siêu âm điều đó sẽ được biểu hiện bằng những nốt hóa vôi trên bề mặt của bánh nhau. Độ trưởng thành 1, 2, 3 chỉ mức độ canxi hóa bánh nhau. Trong đó, độ trưởng thành 2, 3 thì báo hiệu thai đủ tháng.

Thai 22 tuần độ trưởng thành 1 chính là chỉ bánh nhau bị canxi hóa độ 1. Theo các bác sĩ chuyên khoa, thai 22 tuần có chỉ số như vậy là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Không gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

thai-22-tuan-do-truong-thanh-1 - Dichvuhay.vn

Thai 22 tuần độ trưởng thành 1 là thể hiện độ canxi hóa của bánh nhau

Hầu hết các trường hợp vị bánh nhau bị canxi hóa là chỉ độ trưởng thành của thai nhi đã gần đủ tháng. Còn bánh nhau vì vôi hóa quá mức thì nguyên nhân chủ yếu do mẹ bổ sung cho cơ thể quá nhiều canxi. Thực tế, việc bổ sung canxi trong suốt thai kỳ là việc cần thiết. Nhưng mẹ chớ nên làm dụng vì canxi dư thừa sẽ đọng lại trong bánh nhau.

Vai trò của bánh nhau là gì?

Bánh nhau có vai trò là nơi trao đổi giữa mẹ và thai nhi. Qua đó, thai nhi có đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển toàn diện. Tác dụng của bánh như một lá phổi truyền oxy cho thai nhi và bảo vệ thai nhi khỏi hít phải nước ối. Đồng thời, đào thải các chất độc hại, lọc độc tố tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi và vận chuyển chất thải sinh học của thai nhi đến hệ tuần hoàn của mẹ.

Bánh nhau cũng giúp bé tránh được nguy cơ nhiễm trùng, ngăn sự xâm nhập của vi khuẩn và che chở cho thai nhi. Bên cạnh đó, bánh nhau còn các hoạt động biến dưỡng cùng nội tiết giúp thực hiện vai trò nội tiết trong thai kỳ.

thai-22-tuan-do-truong-thanh-1 - Dichvuhay.vn

Bánh nhau là cơ quan trao đổi giữa mẹ và thai nhi

Những điều cần biết về canxi hóa bánh nhau

Canxi hóa nhau là hiện tượng vôi hóa bánh nhau do sự tích tụ của canxi. Thường sự tích tụ canxi này sẽ tăng dần theo tuổi thai ở bánh nhau và khi trưởng thành (≥38 tuần) thì vôi hóa diễn ra.

Các mức độ vôi hóa bánh nhau được chia thành các cấp độ như:

Bánh nhau vôi hóa ở cấp độ 3 cho biết, thai nhi đã cơ bản hoàn thiện chức năng phổi và có thể thích nghi ra sống ở môi trường bên ngoài. Tuổi thai càng lớn thì độ trưởng thành của nhau thai càng cao. Tuy nhiên, mức độ này diễn ra ở các mẹ là khác nhau. Bởi chúng còn tùy thuộc vào quá trình canxi bánh nhau nhanh hay chậm.

thai-22-tuan-do-truong-thanh-1 - Dichvuhay.vn

Tuổi thai càng lớn thì độ trưởng thành của nhau thai càng cao

Một số dấu hiệu nhận biết tình trạng canxi hóa bánh nhau

Mẹ bổ sung canxi là cần thiết nhưng nếu quá mức có thể gây nên lắng đọng trong bánh nhau. Điều đó có thể gây nên tình trạng dư thừa canxi ở trẻ sơ sinh với các dấu hiệu như thóp kín sớm, xương hàm rộng và nhô ra, mạch động chủ bị thu hẹp…

Còn đối với mẹ nếu xuất hiện các dấu hiệu dưới đây thì cảnh báo tình trạng canxi hóa bánh nhau:

Canxi hóa bánh nhau có gây nguy hiểm cho thai nhi?

Đa số các trường hợp, canxi tích tụ trong bánh nhau không làm ảnh hưởng đến thai nhi. Nhưng với một số trường hợp đặc biệt thì có thể gây nên một số ảnh hưởng như :

Vì vậy, các thai phụ cần phải đi khám thai định kỳ theo chỉ định của bác sĩ. Từ đó, bác sĩ sẽ có những phát hiện kịp thời để ngăn ngừa các biến chứng do vôi hóa canxi có thể xảy ra.

Thai 22 tuần độ trưởng thành của bánh nhau là 1 có phải là dấu hiệu nguy hiểm? - Dichvuhay.vn

Hầu hết các trường hợp vôi hóa banh nhau không ảnh hưởng đến thai nhi

Làm thế nào để ngăn ngừa canxi hóa bánh nhau sớm?

Mẹ muốn ngăn chặn tình trạng canxi hóa bánh nhau sớm thì cần đi khám thai đều đặn. Đồng thời, bổ sung canxi theo đúng nhu cầu các giai đoạn phát triển của thai kỳ.

Với những thông tin ở trên, các mẹ bầu hoàn toàn có thể yên tâm khi đi khám thai và kết quả thông báo thai 22 tuần độ trưởng thành 1 rồi nhé. Bên cạnh đó, thai phụ đừng quên bổ sung đầy đủ canxi trong suốt thai kỳ để con phát triển toàn diện.

Xem thêm: 

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: