Thai 27 tuần máy nhiều có nguy hiểm không? Nguyên nhân vì sao?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Thai nhi 27 tuần đạp nhiều là biểu hiện của em bé hiếu động, nghịch ngợm. Hay đang là điềm báo về dấu hiệu bất thường có ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Vậy các bạn cũng xem bác sĩ chuyên khoa sản giải thích sao về vấn đề này nhé!

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Thai máy ở tuần 27 có nguy hiểm không?

Bạn có biết, từ tuần thứ 8 thai nhi đã có những chuyển động đầu tiên. Nhưng vì thai nhi chỉ bằng kích thước một hạt đỗ nên mẹ khó có thể cảm nhận được sự cử động. Các hoạt động của em bé trong bụng mẹ sẽ ngày một mạnh hơn.

Sang tuần thứ 27 thì thai nhi sẽ có chuyển động rõ rệt với việc đạp nhiều bụng dưới. Đặc biệt, bắt đầu từ tuần 27 thai nhi sẽ có những cú nhào lộn trong bụng mẹ. Theo thống kê, thai nhi sẽ máy khoảng 15-20 lần/1 ngày nếu ổn định sức khỏe. Còn thai nhi cử động ít dưới 10 lần/1 ngày thì có thể do thiếu dinh dưỡng hay oxy. Mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có chế độ ngủ nghỉ, ăn uống hợp lý.

thai-nhi-27-tuan-dap-nhieu - Dichvuhay.vn

Trung bình 1 ngày thai nhi 27 tuần tuổi máy từ 15-20 lần

Theo các bác sĩ giải thích, thai nhi 27 tuần tuổi đạp nhiều là điều hết sức bình thường. Bởi đây là giai đoạn được xem là “hiếu động” nhất của thai nhi.

Trong đó, thai nhi 27 tuần tuổi sẽ dành 90% thời gian ngủ và còn lại là những cử động khi thức dậy như nấc cụt, nhào lộn… Thời gian này, lượng nước ối cũng đang dồi dào nên bé có thể tha hồ chuyển động trong bụng mẹ.

thai-nhi-27-tuan-dap-nhieu - Dichvuhay.vn

Thai 27 tuần tuổi sẽ dành 90% thời gian để ngủ và còn lại là cử động

Nguyên nhân nào khiến thai nhi 27 tuần đạp nhiều?

Thai nhi 27 tuần đạp nhiều như thế nào còn phụ thuộc vào từng bé cùng cảm nhận của mẹ. Thai nhi 27 tuần đạp nhiều hay ít còn phụ thuộc vào thể trạng của từng bé và cách cảm nhận của mẹ. Ngoài ra, nếu mẹ nhận thấy cảm giác thấy nhói ở bụng dưới thường xuyên thì có thể là do những nguyên nhân:

Mẹ ăn quá no

Khi mẹ ăn no căng bụng thì bé sẽ cảm thấy khó chịu và đạp nhiều hơn bình thường. Bởi bé thấy phiền với sự hoạt động của cơ quan tiêu hóa. Bên cạnh đó, thai nhi cũng muốn báo hiệu cho mẹ biết con đã nhận được dinh dưỡng.

thai-nhi-27-tuan-dap-nhieu - Dichvuhay.vn

Thai nhi 27 tuần tuổi máy nhiều có thể do mẹ ăn quá no

Môi trường bên ngoài ồn ào khiến thai 27 tuần đạp nhiều

Thai 27 tuần tuổi đã có thính giác phát triển nên mẹ có thể thực hiện phương pháp thai giáo. Thực tế, với không gian nhiều tiếng ồn sẽ khơi dậy sự tò mò. Phản ứng của bé là đạp mạnh vào bụng mẹ.

Tư thế của mẹ bầu

Theo các nghiên cứu, mẹ bầu nằm nghiêng bên trái sẽ thúc đầy hoạt động truyền máu cùng dinh dưỡng đến thai nhi. Do đó, em bé sẽ phản ứng với nhiều cử động hơn để đáp lại sự truyền tải của mẹ.

Một số dấu hiệu thai máy mẹ chớ nên xem thường

Thai nhi 27 tuần đạp nhiều hoàn toàn là dấu hiệu bình thường nếu thai nhi cử động 3-5 lần/1 giờ. Còn từ tuần 20-35 tuần mà thai nhi máy rõ ràng và tần suất là hơn 20 lần/ngày. Khi thai nhi 27 tuần tuổi máy nhiều là dấu hiệu của nguy hiểm là do có những cú đạp bất thường.

Thai 27 tuần máy nhiều có nguy hiểm không? Nguyên nhân vì sao? - Dichvuhay.vn

Mẹ chớ có coi thường khi thai 27 tuần tuổi đạp nhiều

Vì vậy, sau khi siêu âm mẹ cần theo dõi số lần con máy trong thời gian 1 giờ. Theo đó, bác sĩ mới có thể đánh giá được sự phát triển của thai nhi. Nếu trong điều kiện bình thường thì mẹ nên theo dõi thai nhi cử động trong khoảng thời gian từ 7-9h tối và từ 11h đêm-1h sáng.

Dù đây là khoảng thời gian đang ngủ nhưng mẹ cũng cố gắng theo dõi số lần con cử động nhé. Tất cả vì sức khỏe của con yêu sắp chào đời.

Thai nhi 27 tuần đạp nhiều không phải là dấu hiệu của sự nguy hiểm. Nhưng mẹ không nên chủ quan mà cần phải theo dõi kỹ số lần đạp của thai nhi. Nếu mẹ thấy thai nhi đạp nhiều với dấu hiệu bất thường thì phải đi khám bác sĩ ngay.

Xem thêm: 

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: