Thai 37 tuần – Sự phát triển của thai nhi và những điều mẹ cần lưu ý

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?
  3. Nhiễm nấm âm đạo trong thai kỳ: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị
  4. Tụt bụng khi mang thai – Làm thế nào để biết mẹ sắp sinh?
  5. Hoóc môn khi mang thai giảm thấp có ảnh hưởng đến thai nhi hay không?

Thai 37 tuần – mẹ và bé sẽ thay đổi như thế nào? Chỉ một vài tuần nữa là tới ngày  bé chào đời. Chắc hẳn mẹ rất nóng lòng muốn biết con yêu giờ trông như thế nào phải không? Lúc này bé gần như đã hoàn thiện các chức năng để chuẩn bị cho cuộc sống bên ngoài. Cơ thể mẹ cũng có một số thay đổi nhất định vào tuần 37. Những thông tin dưới đây sẽ giúp mẹ hình dung về thai kỳ của mình vào tuần này.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Bé phát triển như thế nào khi thai 37 tuần?

thai 37 tuần - Dichvuhay.vn

Thai 37 tuần – Sự phát triển của thai nhi

Em bé của bạn có thể nặng từ 6 đến 7 pound (2,7 đến 3,2 kg) và dài khoảng 18 inch (45,7 cm) tính từ đầu tới gót chân.

Bé sẽ thực hành với cơ mặt của mình bằng cách bĩu môi, cau mày và nhăn mặt. Móng chân đã phủ kín đầu ngón chân và vẫn đang tiếp tục dài thêm.

Hệ thống tiêu hóa của bé vẫn đang phát triển và sẽ tiếp tục trưởng thành trong vài năm sau khi bé được sinh ra. Ruột non của bé sẽ tăng hơn 100cm trong năm đầu tiên của mình!

Não của bé vẫn tiếp tục phát triển kết nối các dây thần kinh và việc này vẫn tiếp tục trong suốt những năm tháng đầu đời của bé

Bé sẽ tập thở nhiều hơn và cơ thể sẽ sản sinh các chất có hoạt tính bề mặt nhiều hơn trong tuần này. Nếu bé được sinh ra đúng thời điểm thì phổi của bé sẽ đủ khả năng để hỗ trợ thở và không cần nhờ tới hỗ trợ y tế.

Mặc dù bé đã khá hoàn thiện sau tuần này, nhưng bé vẫn cần được nuôi dưỡng trong bụng mẹ cho tới khi thực sự sẵn sàng. Nếu thời điểm này bé vẫn chưa quay đầu xuống, mẹ có thể nhờ tới các trợ giúp y tế, có nhiều cách có thể giúp bé chuyển ngôi hiệu quả.

Bé vẫn duy trì các kiểu di chuyển, cử động thường xuyên cho tới khi chào đời, vì vậy nếu mẹ thấy có sự thay đổi, cần liên hệ ngay với chuyên gia sản khoa để được giúp đỡ.

Thai 37 tuần mẹ sẽ như thế nào?

thai 37 tuần - Dichvuhay.vn

Thai 37 tuần sẽ như thế nào trong bụng mẹ?

Thời điểm mẹ có thể nhận thấy bụng mình tụt xuống thấp hơn, tức là bé di chuyển gần xuống dưới xương chậu để chuẩn bị chào đời. Mẹ có thể cảm thấy áp lực nhiều hơn ở vùng xương chậu, cùng với sự thôi thúc đi tiểu thường xuyên hơn. Thai nhi đã lớn, chèn ép lên các cơ, dây thần kinh khiến mẹ bầu cảm nhận được những đau nhức dù là nhỏ nhất.

Mẹ bầu có thể bị đánh thức giữa đêm vì những cơn gò hoặc vì cảm xúc hỗn độn trong giai đoạn này. Hãy cố gắng thư giãn và ngủ để giữ sức khỏe.

Tổng tăng cân của mẹ khoảng 25 đến 35 pounds (11,3-15,9 kg). Lượng nước ối bắt đầu giảm. Các cơn co thắt Braxton Hicks cũng tăng theo tần suất.

Thai 37 tuần mẹ có thể bong nút nhầy, lớp màng ở cổ tử cung để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào trong cơ thể khi mang thai. Bong nút nhầy là một dấu hiệu cho thấy cổ tử cung của bạn đang giãn nở, và cơ thể mẹ bầu đang chuẩn bị cho việc sinh con.

Bạn nên lập kế hoạch gì cho tuần này?

thai-37-tuan - Dichvuhay.vn

Thai 37 tuần – Lập kế hoạch chuẩn bị đón bé yêu

Mẹ bầu nên kết thúc các khóa học tiền sản vào thời điểm này để dành thời gian chuẩn bị đồ đón bé yêu. Hãy chắc chắn túi đi sinh đã được chuẩn bị đầy đủ, vì có một tỷ lệ nhất định các em bé chào đời sớm hơn 38 tuần.

Lời khuyên dành cho mẹ mẹ mang thai 37 tuần

Hangfah (tổng hợp)

Theo: http://vn.theasianparent.com

Xem thêm

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: