Thai 41 tuần: Mẹ bầu có nên đặt bóng cổ tử cung hay lóc ối nếu không có dấu hiệu sắp sinh?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?
  3. Vị trí đạp của thai nhi có gì đặc biệt? Thai nhi đạp bên trái là trai hay gái?
  4. Thai 7 tuần tự nhiên hết nghén có phải là dấu hiệu nguy hiểm?
  5. Uống ca cao khi mang thai - Những lưu ý về đồ uống này với sức khỏe của thai nhi mà mẹ bầu nên biết

Cẩm nang mẹ mang thai 41 tuần

Có điều gì không ổn với thai nhi? Vì sao thai 41 tuần bé vẫn chưa muốn ra? Hãy thở đều, đừng vội lo lắng. Bé sẽ sớm ra thôi. Trong khi chờ bé ra đời, hãy tìm hiểu sự khác nhau giữa đẻ thường và giục sinh khi quá tuần.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Thai nhi 41 tuần đã lớn tới đâu rồi?

Khi người mẹ bước qua tuần 41 của thai kỳ, em bé sẽ có kích thước bằng một quá dưa hấu. Bé có chiều dài khoảng 46 đến 56 cm và nặng khoảng 3 đến 3,5 kg.

thai-41-tuan - Dichvuhay.vn

Hình ảnh thai nhi 41 tuần

Nếu bạn sinh thường thì đầu em bé có thể có hình dạng thuôn dài và đi kèm triệu chứng thai bọng mắt. Điều này là do đầu của bé bị chèn ép một ít khi đi ngang qua ngả âm đạo của người mẹ.

Quá trình phát triển của thai nhi tuần thứ 41

Ở tuần thứ 41 của thai kỳ, bạn nên biết

thai-41-tuan - Dichvuhay.vn

Ảnh siêu âm thai 41 tuần

Triệu chứng của mẹ bầu 41 tuần

Lời khuyên chăm sóc bầu 41 tuần

Kích thích chuyển dạ khi mang thai 41 tuần

thai-41-tuan - Dichvuhay.vn

Mẹ bầu có nên đặt bóng cổ tử cung hay lóc ối hay không?

Nếu sau 41 tuần vẫn chưa có dấu hiệu chuyển dạ tự nhiên. Bên cạnh đó, mẹ bầu không muốn đợi chờ thêm nữa, muốn sinh bé ra trong thời điểm này. Các bác sĩ sẽ có một số phương pháp để kích thích chuyển dạ bao gồm:

Đặt bóng cổ tử cung

Các bác sĩ sẽ đưa 1 ống cao su nhỏ vào vị trí cổ tử cung. Sau đó tiến hành bơm nước vào giúp căng phồng túi bóng ở đầu ống. Mục đích là để nó tác động vào màng ối. Điều này sẽ kích thích tiết ra hormone khởi phát chuyển dạ. Đồng thời bong bóng còn giúp nong giãn cổ tử cung.

Lóc ối

Bác sĩ chuyên khoa sẽ lóc ối bằng cách dùng ngón tay tách các màng nhằm giải phóng hormone, kích thích chuyển dạ.

Ngoài ra còn có các phương pháp kích thích chuyển dạ khác như: phá ối, truyền thuốc Oxytocin. Tuy nhiên, những cách này chỉ được thực hiện khi cổ tử cung đã mở. Hoặc kèm theo một vấn đề nào đó như: cơn co tử cung không đủ, ối vỡ lâu,…

Những việc mẹ cần làm

Nghỉ ngơi – đừng quá lo lắng! Mẹ bầu có thể đã quá 40 tuần, nhưng chưa chắc em bé đã đủ 40 tuần. Tới 70% mẹ bầu quá ngày dự sinh là do cách tính ngày dự sinh không chính xác. (Xem cách tính ngày dự sinh dễ dàng và chính xác).

Nếu mẹ  bầu chưa xin tư vấn của bác sỹ phụ sản về việc đẻ thường, thì đây là lúc! Có thể xương chậu chưa sẵn sàng cho việc lâm bồn, nhưng bác sỹ sẽ tư vấn cách tiêm hoc-mon kích thích chuyển dạ. Các thuốc Oxytocin có thể được sử dụng để kích đẻ!

Luôn lưu số cấp cứu khẩn cấp trong tay. Nếu bạn thấy mực nước ối ra quá nhiều, hoặc không thấy các cử động của con một cách ngạc nhiên….hãy đến gặp bác sỹ và nhập viện ngay!

Nguồn: TheAsianparent Singapore

Bài viết cùng series:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: