Thai 43 tuần chưa đẻ: Quá ngày dự sinh sẽ rất nguy hiểm, mẹ nên lựa chọn sinh mổ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?
  3. Mẹ nên làm gì khi mang thai và phát hiện có u xơ tử cung?
  4. Thai nhi 42 tuần tuổi chưa sinh có nguy hiểm? Các phương pháp giục sinh nên thực hiện
  5. Thai 41 tuần: Mẹ bầu có nên đặt bóng cổ tử cung hay lóc ối nếu không có dấu hiệu sắp sinh?

Thai 43 tuần, bé đã có trọng lượng và thân hình khá lớn. Mẹ có thể không sinh thường được nữa. Hãy chọn sinh mổ vì sự an toàn của mẹ lẫn con nhé!

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Khi thai kỳ bước vào tới những tuần sau 40, có thể mẹ bầu không thể sinh thường như theo dự định. Các bài báo trước, chúng tôi thường so sánh kích thước của bé với một quả tương ứng. Nhưng tới tuần 43 này, chắc so sánh sẽ thêm lo lắng cho mẹ. Nếu bạn đang đọc tới tuần 43 này và em bé vẫn chưa chịu ra, bạn nên chuẩn bị cho một ca sinh mổ với các phương pháp giục sinh.

Sự phát triển của thai 43 tuần

Có thể con bạn chưa muốn  ra ngoài, nhưng đừng chủ quan,  hãy nhớ kiểm tra con có đạp hay không. Không gian bé ngồi đã khá chật chội khiến bé khó ngọ nguậy di chuyển. Nhưng mẹ không nên chủ quan, có thể “kích bé đạp” hoặc kiểm tra nếu bé vẫn có thể nhận biết với những tiếp xúc của mẹ.

Bé giờ đã có trọng lượng và thân hình khá lớn. Mẹ có thể không sinh thường được nữa. Hãy chọn sinh mổ vì sự an toàn của cả con lẫn mẹ.

6 rắc rối mẹ bầu phải đối mặt trong thai kỳ - Dichvuhay.vn

Thai 43 tuần

Vấn đề quan ngại nhất lúc này là mực nước ối xuống thấp hoặc có thể rò rỉ. Theo đó bé có thể nhận được ít dinh dưỡng và nhất là khí ô xi từ mẹ! Điều này có thể dẫn đến rủi ro liên quan tới cuông rốn của trẻ khi sinh.

Thai quá ngày nguy hiểm thế nào? 

Quan niệm để thai càng lâu trong bụng càng tốt là hoàn toàn sai lầm. Nó có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như sau:

– Nếu bánh nhau vẫn hoạt động tốt, thai nhi tiếp tục phát triển lớn thêm, khi sinh có khả năng đẻ khó do con to (kẹt vai, sang chấn nhiều cho cả mẹ lẫn con hoặc không sanh được phải mổ lấy thai…). Thêm vào đó lượng nước ối có thể cạn dần, không gian hoạt động của em bé hẹp lại. Khi sinh em bé dễ bị suy hô hấp do cơn gò tử cung làm chèn ép dây rốn.

– Ngược lại nếu bánh nhau bị thoái hoá, thai nhi sẽ không được nuôi dưỡng tốt, có thể tử vong trong bụng mẹ hoặc trong khi sanh; hoặc em bé sẽ bị suy dinh dưỡng, da dẻ nhăn nheo và sức đề kháng kém.

– Thai quá ngày còn có thể xảy ra hiện tượng thai nhi thải phân su ra nước ối, chính em bé hít phải dễ dẫn đến ngạt. Nước ối đục cũng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng tử cung của người mẹ.

thai-43-tuan - Dichvuhay.vn

Thai 43 tuần quá ngày dự sinh có nguy hiểm không?

Triệu chứng của mẹ bầu

Lúc này mẹ đi lại sẽ khá khó khăn! Hãy tưởng tượng, có một quả dưa hấu trước bụng, khó cúi xuống, khó quay ngang dọc. Mẹ bầu vẫn phải đối mặt với những vấn đề như: nhịp tim tăng, đi tiểu thường xuyên, đau vùng hậu môn, đau lưng, phù nề vì cơ thể tích nước. Vâng, vẫn là những triệu chứng này, nhưng  mẹ bầu sẽ phải chịu đựng trong tuần cuối này thôi!

Để có một giấc ngủ ngon, ít đi lại , dường như là một điều khó khăn với mẹ bầu bây giờ. Hãy cố nghỉ ngơi nhiều nhất có thể. Hít thở đều và tránh những việc nặng, bê đỡ vác…

Chọn quần áo hay váy nhẹ nhàng thoáng khí, giầy dép nên chọn rộng rãi nhưng chắc chắn và không làm đôi chân đã phù sẵn bị sưng thêm.

Chăm sóc bầu

Kiểm tra một lần nữa túi đồ mang đi sinh. Bạn đã mang đủ  chưa? Thiếu gì cho mẹ hay cho bé không?

Đối với mẹ sinh thường, đừng dồn quá sức để rặn. Hãy nghe và làm theo lời bác sỹ. Cổ tử cung mở đến mức nhất định – mẹ bầu mới có thể bắt đầu “rặn”!

Bà bầu nên làm gì khi quá ngày dự sinh?

thai-43-tuan - Dichvuhay.vn

Quá ngày dự sinh

Nếu người mẹ không chuyển dạ trước ngày dự sinh 40 tuần, trước tiên cần phải ổn định cảm xúc và bình tĩnh. Bởi vì miễn là việc siêu âm định kỳ bình thường, đừng quá lo. Nhưng hãy nhớ duy trì đếm chuyển động của thai nhi và sau đó lặng lẽ chờ khoảnh khắc con muốn ra đời.

Nếu không có chuyển động trong hơn 41 tuần, bạn cần để bác sĩ quyết định. Nếu sản phụ có một số biến chứng khi mang thai, chẳng hạn như huyết áp khi mang thai, tiểu đường thai kỳ, vv, bác sĩ có thể can thiệp y tế trong thời gian sinh dự kiến ​​hoặc thậm chí sớm hơn để đảm bảo an toàn cho mẹ và trẻ ở mức độ lớn nhất.

Theo theAsianparent Singapore

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: