Thai chết lưu thử que có lên 2 vạch hay không?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Thai chết lưu thử que có lên 2 vạch không, có phát hiện được bằng cách thử thai thông thường này không?

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Thai chết lưu thử que có lên 2 vạch không?

Tình trạng thai chết lưu thường xảy ra do những rối loạn nhiễm sắc thể hoặc các bất thường về dây rốn. Hiện tượng này chỉ xảy ra từ tuần thứ 20 trở đi (trước thời điểm này sẽ gọi là sảy thai).

Dấu hiệu thai bị chết lưu thường không rõ ràng, chủ yếu là cảm giác thai không máy nữa, tử cung xuất hiện những cơn co thắt nhẹ khiến thai phụ nhầm lẫn là thai đạp.

Ngoài ra, nếu người mẹ thấy bụng mình không lớn lên mà đang nhỏ dần đi, hai vú tiết ra sữa non, âm đạo đôi khi ra máu đen thì có thể đây là những dấu hiệu cho thấy thai đã bị lưu.

Thai chết lưu thử que có lên 2 vạch hay không? - Dichvuhay.vn

Vậy trong trường hợp thai chết lưu thử que có lên 2 vạch không? Các bác sĩ chuyên môn giải thích vấn đề này như sau:

Do vậy, với trường hợp này, khi bạn có sử dụng que thử thai thì vẫn sẽ lên 2 vạch (do vẫn có lượng nội tiết tố được sinh ra trong thời kỳ) nhưng không thể giúp người mẹ biết được chính xác là thai còn sống hay đã ngừng hoạt động.

Làm thế nào để biết thai đã chết lưu? 

Các dấu hiệu ra máu âm đạo, thai không máy, … chỉ có thể cảnh báo thai nhi đang trong tình trạng nguy hiểm. Ngay khi thấy mình có biểu hiện như trên, mẹ bầu cần đi khám ngay lập tức để bác sĩ có hướng xử lý kịp thời.

Thông thường bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện các bước như sau:

Thai chết lưu thử que có lên 2 vạch hay không? - Dichvuhay.vn

Việc điều trị và đưa thai đã chết lưu ra ngoài thường có 3 cách là kích thích gây chuyển dạ, hút thai và mổ lấy thai, cụ thể là:

Khởi phát chuyển dạ

Bác sĩ sẽ cho bạn dùng thuốc hoặc dùng thủ thuật bấm ối để gây khởi phát chuyển dạ.

Nong cổ tử cung và hút thai

Đây là một thủ thuật ngoại khoa mở rộng (nong) cổ tử cung và đưa một dụng cụ mảnh vào lòng tử cung để lấy đi tế bào niêm mạc bên trong (nạo). Phương pháp này có thể được tiến hành độc lập tại bệnh viện và các phòng khám chuyên khoa, hoặc kết hợp với các thủ thuật nội soi, quan sát bên trong buồng tử cung thông qua màn hình.

Mổ lấy thai

Một số trường hợp thai chết lưu có nguy cơ gây tổn thương tử cung khi đẻ đường dưới, bác sĩ sẽ thực hiện ca sinh mổ để lấy thai ra khỏi bụng mẹ. Bác sĩ sẽ thực hiện ca sinh mổ để lấy thai ra khỏi bụng mẹ.

Thai chết lưu thử que có lên 2 vạch hay không? - Dichvuhay.vn

Thai lưu là tình trạng khó dự đoán mà không ai có thể hình dung ra trong quá trình mang thai. Với người phụ nữ, đây không những là sự đau đớn về mặt thể xác mà còn là những chấn động tinh thần cần mất nhiều thời gian mới có thể vượt qua được.

Mẹ bầu cần được chăm sóc như thế nào sau thai lưu?

Hồi phục về sức khỏe và tinh thần là điều cần thiết với thai phụ sau cú sốc này. Dưới đây là một số lưu ý đối mà gia đình, người thân và bản thân chị em nên lưu ý:

Một điều quan trọng nữa là bạn và người bạn đời nên đi khám tiền sản kĩ lưỡng để chuẩn bị cho một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn sau này.

Xem thêm: 

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: