Thai giáo 3 tháng giữa thai kỳ thế nào để thai nhi phát triển đa giác quan tốt nhất?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?
  3. Thai nhi đạp ít vào tháng cuối có phải là hiện tượng nguy hiểm? (101 thắc mắc của mẹ bầu)
  4. Có phải mang thai lần 2 bụng to và nặng nề hơn lần 1?
  5. Vật dụng tưởng chừng như vô hại nhưng lại gây nguy hiểm cho mẹ bầu ít người để ý

Ngày nay thai giáo đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành và phát triển của thai nhi. 3 tháng giữa là thời điểm mẹ bầu có sức khoẻ tốt nhất, khi các cơn ốm nghén đã qua đi. Thai nhi cũng phát triển vững chãi hơn. Vậy thai giáo 3 tháng giữa thai kỳ có những điểm gì mẹ bầu cần lưu ý.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Mẹ có thể bắt đầu tập cho thai nhi tiếp xúc với ánh sáng – Thai giáo ánh sáng

thai-giao-3-thang-giua - Dichvuhay.vn

Thai giáo 3 tháng giữa cần phải làm gì?

Theo nghiên cứu thì trong khoảng tháng thứ 4 em bé đã có thể quy đầu về phía ánh sáng và cảm nhận được nó. Các mẹ có thể thực hiện một cách đơn giản bằng cách nằm trong phòng ấm áp, để lộ bụng. Sau đó dùng đèn pin chiếu ánh sáng khắp bụng. Mẹ nên thực hiện động tác này nhiều lần, để thai nhi có quá trình thích ứng dần dần. Khoảng 1-2 lần/ngày. Mỗi lần khoảng 5 phút là tốt nhất.

Thai giáo bằng ngôn ngữ và âm nhạc

Thời điểm này, thai nhi phát triển rất nhanh về các giác quan, đặc biệt là thính giác. Mẹ nên thực hiện thai giáo bằng ngôn ngữ và âm nhạc kích thích sự phát triển thính giác và trí tuệ cho thai nhi. Ngoài ra cha mẹ nên thường xuyên trò chuyện với thai nhi, kể các câu chuyện đơn giản cho thai nhi nghe.

Mẹ bầu nên thường xuyên thư giãn và thai giáo cho thai nhi bằng âm nhạc. Mỗi ngày nên nghe khoảng 5-10 phút với các thể loại nhạc nhẹ nhàng, vui tươi để cả mẹ và thai nhi đều cảm thấy thoải mái. Giúp mẹ giảm lo lắng và căng thẳng. Còn thai nhi có thể hình thành những cảm xúc và tâm lý tích cực trong tương lai.

Thai giáo qua vận động

Khi cơ thể con yêu đã bắt đầu có những phản ứng và hoạt động như đá nhẹ hay đạp bụng mẹ, thì việc thực hành thai giáo vận động cho con yêu lúc này giúp kích thích khả năng vận động tứ chi của trẻ. Giúp tay chân con yêu thêm cứng cáp và linh hoạt hơn.

thai-giao-3-thang-giua - Dichvuhay.vn

Thai giáo 3 tháng giữa – Thai giáo vận động.

Nói chuyện với trẻ – vỗ về trẻ

Cũng trong thời kỳ này, xúc giác của bé đã có sự phát triển. Qua màng nước ối, thai nhi có thể cảm nhận được sự vuốt ve âu yếm mà mẹ dành cho bé. Xúc  giác có vai trò quan trọng trong việc thiết lập các mối quan hệ. Trẻ sơ sinh rất thích tiếp xúc vào da. Sự tiếp xúc da thịt giữa mẹ và bé thể hiện sự tin tưởng, giao tiếp với nhau. Để bé cảm nhận rõ được điều này, mẹ nên tích cực nói chuyện, vỗ nhẹ vào bụng để bé biết, vừa massage vừa gọi tên bé,…

Thai giáo cảm xúc

thai-giao-3-thang-giua - Dichvuhay.vn

Cảm xúc tích cực của người mẹ vẫn luôn là cách thai giáo hiệu quả nhất cho con yêu của ba mẹ. Mẹ bầu vẫn duy trì thai giáo cảm xúc bằng cách luôn duy trì những cảm xúc tích cực, tâm trạng vui vẻ, thoải mái nhất để con yêu được phát triển an toàn trong bụng mẹ.

Một gợi ý khá dễ thực hiện, đó là mẹ bầu hãy ra ngoài thường xuyên để hít thở không khí. Tham quan những danh thắng đẹp… Đây sẽ là thai giáo rất tốt cho cả mẹ và bé.

Đặc biệt lúc này bé con có thể thấu hiểu và biết mẹ hay người xung quanh nói gì, có tiếng động gì. Vì vậy mẹ bầu nên hết sức lưu ý, nếu mẹ có nỗi buồn hay bất cứ lo lắng nào thì nên tìm một ai đó để chia sẻ tất cả. Đừng nên giữ trong lòng sẽ ảnh hưởng đến con.

Ngoài ra cần hạn chế những chỗ có tiếng ồn hay âm thanh quá lớn, mà thay vào đó là những âm thanh êm dịu từ bài nhạc có tiết tấu nhẹ nhàng. Những cái vuốt ve, vỗ về hay xoa bụng của mẹ. Đồng thời là những câu hát ngân nga từ chính mẹ hát cho con, cả hai mẹ con sẵn sàng thư giãn một cách tự nhiên.

Theo theAsianparent

Xem thêm

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: