Thai nhi 11 tuần tuổi và những điều mẹ bầu cần biết để đảm bảo một thai kỳ khoẻ mạnh

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. 15 lý do để chồng thương vợ gấp mười lần khi cô ấy mang bầu

Khi mang thai tuần 11, cơ thể của bé đã dần hoàn thiện nên bất kỳ sinh hoạt nào của mẹ cũng có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Sự phát triển của em bé 11 tuần trong bụng mẹ

thai nhi 11 tuần - Dichvuhay.vn

Hình ảnh siêu âm thai nhi 11 tuần

Sức khoẻ của mẹ bầu khi mang thai tuần 11 có gì thay đổi?

mang thai 11 tuần - Dichvuhay.vn

Hormone của mẹ bầu

Lúc này hormone đang tăng lên nhanh chóng và những cơn ốm nghén có thể khiến bạn mệt mỏi. Nhưng sẽ nhanh chóng thôi, sau 1 tuần nữa là tam cá nguyệt đầu tiên sẽ kết thúc, bạn sẽ trở lại là một phụ nữ tràn năng lượng.

Chuột rút

Những cơn co rút cơ đau đớn có thể xảy ra giữa đêm và làm bạn mất ngủ. Uống nhiều nước để tránh chuột rút và nên giãn cơ chân thường xuyên trong ngày. Ngoài ra, chú ý đến chế độ ăn, đảm bảo bạn đang nạp đủ kali và ma-giê cho cơ thể.

Ra khí hư

Bạn nên dùng băng vệ sinh hàng ngày bởi thời gian này, khí hư có vẻ xuất hiện thường xuyên và nhiều.

Bụng mẹ bầu

Lúc này bụng bạn to lên vì em bé chứ không phải chỉ là khí gas hay đầy bụng như những tuần trước nhưng cũng có thể rất khó để nhận ra! Đường sọc nâubắt đầu xuất hiện trênbụng mẹ bầu do sự thay đổi hormone và tin vui là nó không tồn tại mãi mãi. Sau khi sinh một thời gian, đường sọc nâu này sẽ biến mất. Nếu bạn cho con bú, nó sẽ ở lại với bạn lâu hơn do hormone tạo ra đường sọc này có liên quan tới việc cho con bú.

Thay đổi ở bầu ngực

Mặc dù bụng có thể chưa có nhiều thay đổi nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy bầu ngực có sự biến đổi rõ ràng. Bạn nên “nâng cấp” kích thước áo ngực. Nếu bạn có ý định cho con bú thì có thể tiết kiệm bằng cách sử dụng luôn áo ngực cho bú ngay từ bây giờ.

Mang thai 11 tuần - Dichvuhay.vn

Mang thai 11 tuần

Những điều mẹ cần lưu ý thực hiện trong tuần này

Mang thai 11 tuần tuổi mẹ đã có thể biết giới tính thai nhi chưa?

Có rất nhiều mẹ thắc mắc không biết siêu âm thai khi nào mới biết giới tính thai nhi. Trên thực tế thì giới tính phôi thai được hình thành ngay khi tinh trùng gặp trứng và bé là trai hay gái sẽ phụ thuộc vào người cha. Lúc này, trứng của mẹ sẽ mang nhiễm sắc thể X, và tinh trùng gặp trứng có thể là X hoặc Y.

Thai 11 tuần khi siêu âm đã biết trai hay gái chưa thì vẫn còn khá sớm để cho mẹ một kết quả chính xác. Mẹ có thể đợi đến tuần 16 trở đi thì kết quả mới chính xác từ 95-100% phụ thuộc vào tuổi thai của mẹ.

Theo theAsianparent

Xem thêm

 

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: