Thai nhi 22 tuần tuổi đạp nhiều có phải là dấu hiệu bất thường?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Sang kỳ tam cá nguyệt thứ hai thì thai nhi có sự thay đổi nhiều về vận động. Trong đó, thai nhi 22 tuần tuổi đạp nhiều khiến nhiều thai phụ người lo lắng.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Thai nhi bắt đầu máy khi nào?

Nhiều mẹ không biết, nhưng theo các nghiên cứu thì hoạt động thai máy bắt đầu từ tuần thứ 9 của thai kỳ. Nhưng tại thời điểm đó, các hoạt động này chỉ được nhìn thấy qua hình ảnh siêu âm.

Cảm nhận của mẹ về các chuyển động của con không có gì ngoài việc cảm thấy sôi trong bụng. Khi mẹ bầu bước sang tuần 18, 19 của thai kỳ thì mới cảm nhận chuyển động rõ rệt hơn. Từ tuần thai 22 – 24 chính là thời gian thai máy mạnh mẽ nhất. Mẹ bầu sẽ cảm thấy thai nhi đạp thường xuyên hơn rõ rệt.

thai-nhi-22-tuan-tuoi-dap-nhieu - Dichvuhay.vn

Từ tuần 22-24 là giai đoạn thai máy rất mạnh mẽ và mẹ có thể cảm nhận thấy rõ rệt

Thai nhi 22 tuần tuổi đạp nhiều có phải là dấu hiệu bình thường?

Nếu trong suốt thai kỳ, mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển đúng theo tiêu chuẩn, thì thai nhi 22 tuần tuổi đạp nhiều là chuyện bình thường, không có gì mẹ bầu phải lo ngại. Những cú đạp của con báo hiệu rằng, con ở trong này vẫn khỏe mẹ nhé!

Mẹ cần phải biết, trong bụng mẹ thai nhi 22 tuần không chỉ có động tác đạp mà chúng còn nhiều tư thế khác như quay người, lộn nhào, nấc… Do đó, nhiều lúc mẹ bầu sẽ cảm thấy các rung động tương tự như chú cá đang vùng vẫy hoặc đôi khi là những tiếng sột soạt trong bụng mình.

thai-nhi-22-tuan-tuoi-dap-nhieu - Dichvuhay.vn

Thai nhi 22 tuần đạp nhiều thường là dấu hiệu bình thường và mẹ không cần quá lo lắng

Thai 22 tuần đạp nhiều cũng có thể là do bé đang cần thư giãn và cử động nhiều hơn để tìm thấy một tư thế thoải mái nhất. Một số cử động của thai nhi như vui đừa với dây rốn, nước ối, cũng có thể do thai nhi có phản ứng lại với những tác động của người mẹ.

Thực tế, thai nhi 18 tuần trở lên đã hoàn thiện các chức năng nên mẹ sẽ cảm nhận rõ các phản ứng của con với môi trường bên ngoài. Em bé thướng có những phản ứng mạnh với ánh sáng, âm thanh hay thức ăn mẹ hấp thụ.

Theo các nghiên cứu thì thai nhi khỏe mạnh sẽ đạp khoảng từ 15 đến 20 lần một ngày. Vì vậy, nếu mẹ thấy thai nhi 22 tuần tuổi đạp nhiều với tần suất như vậy thì cũng không nên lo lắng quá nhé!

thai-nhi-22-tuan-tuoi-dap-nhieu - Dichvuhay.vn

Tần suất đạp của một thai nhi khỏe mạnh là 15 đến 20 lần một ngày

Thai nhi đạp như thế nào cảnh báo sự nguy hiểm?

Con đạp hay có bất cứ động thái nào là cách giúp thai phụ theo dõi sự phát triển của con. Theo các bác sĩ sản khoa, mẹ theo dõi số lần con máy trong ngày để đảm bảo thai phát triển tốt.

Thai nhi 22 tuần đạp ít hơn 20 lần/ 1 ngày

Ở thời điểm 22 tuần tuổi mà mẹ thấy con đạp ít hơn 20 lần/ 1 ngày. Mẹ cần đến bệnh viện để kiểm tra xem có dấu hiệu bất thường hay không. Mẹ chỉ cần nằm ở 1 tư thế thoải mái và đếm số lần con máy. Nếu số lần con đạp giảm thì có thể do thai nhi thiếu dưỡng chất, lượng oxy giảm hay đường huyết của mẹ giảm.

Thai nhi 22 tuần tuổi đạp nhiều có phải là dấu hiệu bất thường? - Dichvuhay.vn

Theo dõi thai nhi đạp chính là việc mẹ đảm bảo sức khỏe cho thai nhi

Đặc biệt, mẹ thấy con im lặng suốt 1 giờ đồng hồ thì hãy thử tác động là xoa lên bụng mình xem có thay đổi gì không.

Thai nhi đạp nhiều hơn 20 lần/ 1 ngày có nguy hiểm?

Trường hợp, thai nhi đạp hơn 20 lần/1 ngày thì cũng không có gì nguy hiểm. Nhưng mẹ bầu vẫn cần đến gặp bác sĩ để được kiểm tra. Vì thai nhi có thể bị dây rốn quấn cổ hay thiếu oxy.

Còn một số bà mẹ thì nghĩ rằng, thai nhi đạp ít là do tính cách của con. Điều đó không hoàn toàn đúng và bé có thể cần sự trợ giúp từ bác sĩ. Thai nhi cũng cần thời gian để nghỉ ngơi nhưng không được vượt quá 40 – 50 phút.

Mẹ cũng cần biết, sang tuần thai thứ 36 thì tahi nhi sẽ máy ít hơn do cân nặng tăng. Bụng mẹ cũng không còn rộng để thai nhi cựa quậy nữa rồi.

Vậy là thai nhi 22 tuần tuổi đạp nhiều mẹ cũng không cần quá lo lắng nhé! Nhưng mẹ chớ chủ quan mà cần đến bệnh viện để được thăm khám và có sự can thiệp của bác sĩ kịp thời nếu cần thiết.

Xem thêm: 

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: