Thai nhi 23 tuần tuổi và những lưu ý dành cho mẹ

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?
  3. Sự thay đổi của thai nhi tuần thứ 28 và lưu ý chăm sóc mẹ bầu
  4. Thai nhi 9 tuần tuổi và sự thay đổi trong cơ thể mẹ
  5. TĂNG CÂN KHI MANG THAI – Những điều mẹ bầu không thể bỏ qua

Bạn có biết rằng thai nhi 23 tuần đã to bằng trái sầu riêng, có thể cảm nhận cử động của bạn? Sau đây là sự phát triẻn của bé ở tuần thứ 23 thai kỳ và những lưu ý dành cho mẹ. Hãy cùng theo dõi nhé!

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Sự phát triển của bé ở tuần thứ 23 thai kỳ

tuan-thu-23-thai-ky - Dichvuhay.vn

Hình ảnh thai nhi 23 tuần

Trong tuần này của cẩm nang mẹ bầu, bạn sẽ biết được rằng:

Những thay đổi đang xảy ra với cơ thể của sản phụ?

Ở tuần 22, tử cung của sản phụ đã kéo dài khoảng 3,8 cm phía trên rốn và mức tăng cân vào khoảng từ 5,4 đến 6,8 kg. Bạn bè và gia đình có thể nhận xét về kích thước của bụng rằng có thể sản phụ quá lớn hoặc quá nhỏ so với tuổi thai. Tuy nhiên, đây chỉ là ý kiến cá nhân, do đó, sản phụ cần nói chuyện với bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với chế độ ăn uống hằng ngày.

tuan-thu-23-thai-ky - Dichvuhay.vn

Sự phát triển của thai nhi 23 tuần

Do tử cung đang đè trực tiếp lên bàng quang dẫn đến triệu chứng rò rỉ chất lỏng vào đồ lót, đôi khi có thể khó phân biệt nước tiểu với nước ối. Nếu túi ối bị vỡ, sản phụ sẽ có triệu chứng rò rỉ nước ối, có thể xảy ra với một cơn chảy đột ngột hoặc nhỏ giọt liên tục. Nước ối không mùi; nếu sản phụ nhận thấy chất lỏng bị rò rỉ, hãy cố gắng xác định xem nó có mùi như nước tiểu hay nếu nó không mùi. Nếu không phải là nước tiểu, hãy đến cơ sở Y tế ngay lập tức.

Danh sách kiểm tra của bạn ở tuần thứ 23 thai kỳ

– Nói chuyện với công ty của bạn, và lên kế hoạch cho việc nghỉ sinh con.– Bắt đầu soạn tủ quần áo mới!

Lời khuyên để cho thai kỳ khỏe mạnh hơn

thai-nhi-23-tuan - Dichvuhay.vn

Ảnh siêu âm thai nhi 23 tuần

Uống nhiều nước cực kỳ quan trọng trong thai kỳ. Mặc dù tốt nhất là uống nước lọc, sản phụ cũng có thể uống nước rau, nước ép trái cây, sữa và một số loại trà thảo dược. Tuy nhiên, sản phụ nên tránh cà phê và soda do hàm lượng caffeine có trong các loại nước này có tác dụng lợi tiểu, có thể làm giảm số lượng chất lỏng trong cơ thể và khiến sản phụ bị mất nước. Nếu đang uống đủ nước, nước tiểu của sản phụ sẽ có màu vàng nhạt hoặc thậm chí không màu; nước tiểu màu vàng đậm là một dấu hiệu cho thấy sản phụ không uống đủ nước. Uống đủ nước có thể giúp ngăn ngừa:

Nếu ai đó xung quanh đang hút thuốc, hãy tránh đi. Hút thuốc thụ động cũng độc gần như hút thuốc chủ động, và nhau của bạn sẽ không lọc tất cả khí CO và các hóa chất khác mà bạn hít vào một cách thụ động. Nếu bạn vẫn đang hút thuốc, phải tìm mọi cách để bỏ.

Nếu bạn thấy đau, bị ra máu hoặc có bất kỳ triệu chứng bất thường nào, sản phụ cần phải báo với hộ sinh hoặc bác sĩ. Một số phụ nữ dễ bị sinh non hơn, nhưng dấu hiệu bắt đầu có thể khá mơ hồ. Đừng ngại kiểm tra ngay cả khi sản phụ chỉ muốn biết để an tâm hơn.

Xem thêm

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: