Thai nhi đạp ít ở tháng thứ 6 có phải là hiện tượng bất thường?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Thai nhi đạp ít ở tháng thứ 6 là một trong những dấu hiệu bất thường mẹ bầu cần hết sức cảnh giác bởi đây có thể là hện tượng báo hiệu thai chậm phát triển, suy thai, …

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Thai nhi 6 tháng tuổi đạp như thế nào?

Ở tháng thứ 6 của thai kỳ, từ đầu đến gót chân, bé lúc này dài khoảng 34cm. Trọng lượng của bé khoảng 680g. Bé không còn gầy nữa mà đã bắt đầu tích mỡ, vì thế, làn da nhăn nheo dần căng ra và bé dần giống trẻ sơ sinh hơn. Bé cũng mọc tóc nhiều hơn, nếu nhìn thấy được, mẹ có thể xác định được màu sắc và dạng tóc.

Khi thai nhi 6 tháng các mẹ sẽ thường xuyên nhận thấy được rõ các hoạt động của thai nhi, qua những lần va chạm (đạp) vào thành bụng mẹ. Đây là biểu hiện rõ nhất của thai máy.

thai-nhi-dap-it-o-thang-thu-6 - Dichvuhay.vn

Tuy nhiên ở tháng thứ 6, việc cảm nhận tần suất thai máy thường chưa rõ rệt như từ tháng thứ 7 trở đi. Do đó, nếu mẹ bầu thấy thai nhi đạp ít thì cần tiếp tục theo dõi trong một vài tiếng đồng hồ.

Thai nhi đạp ít ở tháng thứ 6 có bình thường không?

Thai máy được xem là những chuyển động trong bụng mẹ cho thấy em bé đang phát triển khoẻ mạnh và bình thường. Ngoài ra thai máy còn là cách mà em bé phản ứng lại với những tác động từ bên ngoài như: ánh sáng, tiếng ồn hay thậm chí là các loại thực phẩm mà mẹ bầu đang tiêu thụ.

Do đó việc theo dõi thai máy là vô cùng quan trọng, giúp mẹ nhận biết kịp thời những bất thường của thai kỳ, đảm bảo an toàn cho thai nhi.

thai-nhi-dap-it-o-thang-thu-6 - Dichvuhay.vn

Thai nhi tháng thứ 6 đạp ít thường do các nguyên nhân như:

Do đó, việc thai nhi đạp ít ở tháng thứ 6 có phải là vấn đề nguy hiểm hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng trước tiên mẹ cần kích thích cho bé đạp và thử theo dõi số lần đạp của con theo cách như sau.

Thai nhi 6 tháng đạp bao nhiêu lần là khỏe mạnh?

Thai nhi khỏe khi có trung bình hơn 4 lần thai máy mỗi giờ. Nếu trong 1 giờ thai chỉ cử động 3 lần hay ít hơn, mẹ cần đếm số lần thai máy của thai nhi thêm 1 giờ nữa vì có thể là lúc đó thai đang ngủ. Nên nằm nghỉ ngơi hoàn toàn để dễ theo dõi số lần thai máy thai.

Thai đạp ít hơn bao nhiêu lần là bất thường?

Nếu trong 1 giờ kế tiếp đếm số lần thai máy vẫn là 3 lần hay ít hơn thì đây là dấu hiệu báo động cần nghi ngờ thai nhi bị yếu, mẹ bầu nên:

Gợi ý một số cách kích thích thai máy cho mẹ bầu 

Theo dõi và cảm nhận cử động thai máy đôi khi không phải là điều dễ dàng với các mẹ lần đầu mang thai. Một số mẹ thậm chí còn bị nhầm lẫn giữa việc thai nấc và thai máy hoặc không biết rằng thai nhi có thể máy bằng nhiều cách (nhào lộn, quơ tay, …).

Do đó nếu mẹ bầu thấy bé ít đạp thì trước tiên mẹ cần chọn một nơi yên tĩnh, ít tiếng động và nhiều ánh sáng để nghỉ ngơi thư giãn cũng như giúp nhận ra cử động của thai máy tốt hơn.

thai-nhi-dap-it-o-thang-thu-6 - Dichvuhay.vn

Sau đó mẹ có thể:

Trường hợp mẹ bầu đã thử mọi cách nhưng số lần đạp của con vẫn ít hơn 3-4 lần trong 1 tiếng thì mẹ cần đi khám càng sớm càng tốt.

Xem thêm: 

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: