Thai nhi nằm bên phải là trai hay gái? Dấu hiệu xác định này có đúng?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Biểu hiện tiểu đường thai kỳ là gì? Mẹ bầu cần làm gì để điều trị?

Thai nhi nằm bên phải là trai hay gái là một trong những phương pháp xác định giới tính bé theo dân gian. Các phương pháp dân gian thường được cha mẹ áp dụng khi quá nôn nóng và không chờ được tới khi siêu âm thai.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Thai nhi nằm bên phải là trai hay gái?

Ngày xưa, khi khoa học, y tế chưa phát triển, ông bà ta có rất nhiều “chiêu” để có thể xác định giới tính của em bé trong bụng. Tất cả những bí kíp này đều dựa trên những quan niệm xưa được truyền tai nhau mà không có cơ sở chứng thực. Có khá nhiều cách được người xưa truyền dạy, trong đó có phương pháp xem thai nhi nằm bên phải hay bên trái.

Dù phải đợi đến tuần thứ 18 đến 20 của thai kỳ mẹ mới có thể siêu âm thai biết giới tính. Nhưng từ những tuần đầu khi siêu âm thai, bạn có thể để ý xem bé nằm thiên về trái hay phải hơn. Và theo dân gian thì nếu thai nhi nằm bên phải thì là bé gái.

thai-nhi-nam-ben-phai-la-trai-hay-gai - Dichvuhay.vn

Vậy phương pháp xác định thai nhi nằm bên phải là trai hay gái có đúng không?

Các mẹ hãy luôn nhớ đây chỉ là kinh nghiệm dân gian và không có chứng minh khoa học. Do đó, việc đoán giới tính bé dựa trên dấu hiệu này chỉ mang tính chất tham khảo. Đôi khi, bé nằm nghiêng sang phải nhưng khi sinh ra lại là bé trai.

Các dấu hiệu khác nhận biết giới tính thai nhi theo dân gian

Ngoài việc thai nhi nằm bên phải là trai hay gái thì dân gian còn truyền miệng những cách sau:

Những dấu hiệu trên hoàn toàn chỉ mang tính tham khảo, không chính xác 100%. Cách duy nhất để xác định rõ giới tính bé là siêu âm thai và/hoặc khi bé đã chào đời.

Xác định giới tính thai nhi theo y khoa

Với sự phát triển của y học, ngày nay mẹ có thể làm các xét nghiệm y tế để biết được giới tính bé.

thai-nhi-nam-ben-phai-la-trai-hay-gai - Dichvuhay.vn

Sơ nét về sự hình thành giới tính thai nhi

Khi trứng mangnhiễm sắc thể X gặp tinh trùng mang nhiễm sắc X thì sẽ hình thành hợp tử XX. Đồng nghĩa với việc giới tính của thai nhi là nữ. Dưới tác động của các hormone sinh dục nữ (chủ yếu là sự có mặt của estrogen) bộ phận sinh dục nữ phát triển.

Giới tính thai nhi sẽ là nam khi nhiễm sắc thể X gặp tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y. Hai nhiễm sắc thể này sẽ sinh ra testosterone thúc đẩy các ụ mô sinh dục phát triển thành cơ quan sinh dục nam. 

thai-nhi-nam-ben-phai-la-trai-hay-gai - Dichvuhay.vn

Ngày nay, xã hội đã bớt quan niệm “trọng nam khinh nữ”. Thai nhi nằm bên phải là trai hay gái, hay các dấu hiệu khác để nhận định giới tính của bé, thì cha mẹ cũng nên dành hết tình thương cho trẻ.

Cùng nhau nuôi dạy trẻ đồng đều để con phát triển mạnh khoẻ về thể chất và tinh thần. Việc xác định giới tính thai nhi chỉ nên dừng lại ở việc để chuẩn bị thật tốt về kiến thức và cơ sở vật chất để chào đón bé.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: