Thử que 2 vạch nhưng siêu âm không thấy thai, nguyên nhân là gì?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Thai máy là gì? Em bé đạp trong bụng mẹ bao nhiêu lần một ngày thì tốt?
  2. 7 điều ảnh hưởng đến khả năng thụ thai mà mẹ cần phải tránh xa
  3. Cách tính ngày rụng trứng để sinh con hoặc tránh thai hiệu quả cho chị em phụ nữ
  4. Máu báo thai hay kinh nguyệt? Làm thế nào để phân biệt hai hiện tượng này khi đang chờ đón con yêu?
  5. Dấu hiệu rụng trứng chính xác để nàng phòng thai hoặc thụ thai như ý!

Thử que 2 vạch nhưng siêu âm không thấy thai xảy ra vì nhiều lý do. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm về dương tính giả khi thử thai tại nhà.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Mang thai ngoài tử cung

Đôi khi trứng đã thụ tinh bị mắc kẹt trong ống dẫn trứng trong quá trình di chuyển đến tử cung. Đây là tình trạng mang thai ngoài tử cung. Và điều này gây ra tình trạng thử que 2 vạch nhưng siêu âm không thấy thai.

Mang thai ngoài tử cung cần được phát hiện sớm, là trường hợp cấp cứu y tế vì có thể ảnh hưởng đến tính mạng thai phụ. Phôi thai cũng không thể tồn tại được vì không có nơi nào để phát triển. Nhưng phôi thai vẫn sẽ sản xuất hCG, mặc dù nó đã được cấy nhầm chỗ. Điều đó có thể gây ra kết quả dương tính giả trên que thử thai tại nhà.

thu-que-2-vach-nhung-sieu-am-khong-thay-thai - Dichvuhay.vn

Các triệu chứng của thai ngoài tử cung bao gồm:

Sảy thai hoặc có phá thai gần đây cũng dẫn đến thử que 2 vạch nhưng siêu âm không thấy thai

Phụ nữ có thể có thể tiếp tục nhận xét nghiệm dương tính với thai sau khi sảy thai hoặc nạo hút thai.

Trong thời kỳ mang thai, nồng độ hCG tiếp tục tăng khi nhau thai phát triển, tăng gấp đôi sau mỗi vài ngày và đạt đỉnh vào khoảng tuần thứ 10. Khi thai kỳ kết thúc, nồng độ hCG bắt đầu giảm xuống, nhưng đó là một quá trình chậm và cần thời gian.

Hormone này có thể tồn tại trong máu và nước tiểu đến 6 tuần sau khi thai kỳ kết thúc. Có thể thử que 2 vạch nhưng siêu âm không thấy thai.

Dùng que thử thai không đúng cách

Giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, thử thai tại nhà tuy chỉ cần thao tác đơn giản nhưng không phải lúc nào người dùng cũng có thể làm đúng. Điều quan trọng là phải tuân theo chính xác hướng dẫn sử dụng và kiểm tra ngày hết hạn và mua sản phẩm tốt chính hãng trước khi sử dụng.

Và ngay cả khi đã nghiên cứu kỹ hướng dẫn sữ dụng, lỗi người dùng vẫn có thể xảy ra. Một trong những sai lầm phổ biến nhất là

thu-que-2-vach-nhung-sieu-am-khong-thay-thai - Dichvuhay.vn

Đọc sai kết quả que thử thai vì nhầm lẫn

Đôi khi việc đọc kết quả trên que thử thai có thể xảy ra một số nhầm lẫn dẫn đến kết quả sai. Một số xét nghiệm thử thai tại nhà hiển thị hai vạch khi phát hiện hCG và một vạch khi không phát hiện hCG.

Các vạch thường có màu tươi sáng, chẳng hạn như hồng, đỏ hoặc xanh lam. Đôi khi, một vạch thứ hai với màu mờ nhạt sẽ xuất hiện. Đường này có thể là do nước tiểu đã bị bay hơn hoàn toàn hay được gây ra bởi nồng độ nội tiết tố không đại diện cho việc mang thai.

Sử dụng thuốc có thể dẫn đến thử que 2 vạch nhưng siêu âm không thấy thai

Nếu đang cố gắng mang thai và có sự chăm sóc của bác sĩ, chị em có thể đang dùng thuốc hỗ trợ sinh sản. Một trong số đó là thuốc kích hoạt hCG tổng hợp giúp các nang trứng giải phóng trứng trưởng thành. Do đó, điều này có thể gây ra kết quả dương tính giả khi thử thai tại nhà, đặc biệt là khi thực hiện quá sớm.

Thử que 2 vạch nhưng siêu âm không thấy thai, nguyên nhân là gì? - Dichvuhay.vn

Các loại thuốc khác cũng có thể gây ra kết quả thử thai dương tính giả. Chúng bao gồm nhưng không giới hạn như thuốc chống lo âu, chống co giật, điều trị bệnh Parkinson, thuốc lợi tiểu,…

Một số trường hợp hiếm khi thử que 2 vạch nhưng siêu âm không thấy thai

Hiếm khi, một số bệnh lý nhất định có thể khiến que thử thai tại nhà cho kết quả dương tính giả. Có thể kể đến như:

Bước tiếp theo chị em nên làm gì? Đó chính là bình tĩnh và nghe theo những hướng dẫn tiếp theo của bác sĩ. Bác sĩ có thể cho bạn xét nghiệm nước tiểu hoặc máu để xác nhận kết quả và theo dõi nồng độ hCG. Hay siêu âm qua ngã âm đạo để tìm túi thai cũng có thể được chỉ định. Cho dù kết quả cuối cùng là gì, hãy bình tâm đón nhận nhé.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: