Thụ thai không thành công: Tại anh tại ả, hay tại cả đôi bên?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 7 yếu tố bất ngờ làm tăng khả năng sinh đôi hoặc sinh ba của bạn
  2. Những điều bạn chưa biết về khả năng mang thai của người nhóm máu A
  3. Thời điểm nào dễ thụ thai con trai nhất mà các cặp vợ chồng phải biết?
  4. Vợ chồng ăn gì dễ thụ thai? 4 loại thực phẩm các cặp vợ chồng nên biết
  5. Uống sắt trước khi mang thai bao lâu và liều lượng ra sao?

Việc thụ thai không phải lúc nào cũng đơn giản. Trên thực tế đối với nhiều cặp vợ chồng, việc mang thai mất rất nhiều thời gian và công sức. Trong khi các vấn đề về khả năng sinh sản là một mối đe doạ thực sự cho việc thụ thai của các cặp vợ chồng đang mong có con, ở đa số các trường hợp còn lại, nguyên nhân khiến thụ thai không thành công xuất phát từ một vài sai lầm đơn giản hàng ngày có thể tránh được.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Nếu bạn muốn hoặc đang cố gắng để có con, hãy kiểm tra những sai lầm phổ biến khiến quá trình thụ thai không thành công trong danh sách sau đây! Hãy cùng tìm hiểu và đảm bảo việc có thai trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết:

Không “cố gắng” hết mình – nguyên nhân hàng đầu khiến thụ thai không thành công

thu-thai-khong-thanh-cong - Dichvuhay.vn

Nếu bạn muốn thụ thai thành công, bạn phải tăng số lần bạn và bạn đời của bạn quan hệ tình dục.

Rất nhiều cặp vợ chồng có xu hướng nghĩ rằng những cánh mày râu cần phải “dự trữ” tinh trùng của họ, hoặc rằng các bạn chỉ nên thử thụ thai khi phái yếu đến ngày rụng trứng. Tuy nhiên, lịch trình “hoạt động” không đủ tần suất thực ra lại có thể làm tăng khả năng thụ thai không thành công của hai bạn.

Samuel Wood, MD, giám đốc y khoa của Trung tâm Khoa học Sinh sản tại La Jolla, CA, nhận định: “Chúng ta rất dễ lỡ mất thời kỳ thụ thai nếu việc quan hệ tình dục chỉ giới hạn trong lúc bạn đang rụng trứng. Trên thực tế, nhiều phụ nữ tin rằng họ đang trong kì rụng trứng trong khi thực sự lại không phải vậy. Quan hệ càng nhiều càng tốt, miễn sao bạn thích, và đặc biết chú ý quan hệ cả những lúc bạn trong kì rụng trứng.”

Cùng tư thế, cùng một thói quen

Mặc dù nhiều người tin rằng tư thế truyền thống là tốt nhất, hoặc việc nâng hông của bạn lên có thể giúp tăng khả năng thụ thai, nhưng sự thật là ta không có đủ bằng chứng để xác thực các tuyên bố đó. Trên thực tế, hầu hết các bác sĩ tin rằng tư thế quan hệ không thực sự quan trọng trong việc thụ thai.

Serena Chen, MD, Giám đốc Khoa Sinh dục và Vô sinh – Sinh sản tại Viện Y học Sinh sản và Khoa học tại Saint Barnabas Medical, Trung tâm ở Pennsylvania, nói: “Khi một người đàn ông xuất tinh, tinh trùng bơi ra, đi thẳng vào chất nhầy cổ tử cung và vào ống dẫn trứng”. Tiến sĩ Chen nói tiếp: “Điều này xảy ra chỉ trong vài giây, bất kể tư thế nào trong quá trình giao hợp.”

Điều đó nói rằng, bạn đừng nên cảm thấy bắt buộc phải quan hệ ở những tư thế cũ mèm. Làm bất cứ điều gì bạn thích, và không giới hạn mình ở bất kì tư thế nào. Nếu không, sự nhàm chán cũngcó thể thể khiến cho việc thụ thai không thành công.

Đổ tội lên đầu phái nữ

thu-thai-khong-thanh-cong - Dichvuhay.vn

Chúng ta có một quan niệm sai lầm phổ biến là khi việc thụ thai không thành công, thì đó là do lỗi của người phụ nữ. Phía mày râu thường đổ lỗi rằng đó là do phái yếu bị vô sinh, nhưng thực sự thì hoàn toàn không phải vậy.

Machelle Seibel, Giáo sư Khoa Sản tại trường Đại học Y khoa Massachusetts, nói: “Đàn ông ít muốn tin rằng có điều gì đó không ổn với họ.” “Vì họ sẽ vẫn tiết ra chất nhầy sau khi quan hệ, liệu dịch tiết có tinh trùng ở đó hay không, họ sẽ vẫn cho rằng họ đã xuất tinh và hoàn toàn không bị vô sinh”, ông nói thêm.

Theo thống kê của Tiến sĩ Chen, “Khoảng một nửa các vấn đề vô sinh có liên quan đến người phụ nữ, 40% liên quan đến đàn ông, và 10% khác là cả hai.”

Hai bạn đang ở cùng một tiền tuyến, nên đừng đổ lỗi cho nhau mà phải hợp sức chiến đấu nhé!

Xác định sai thời gian rụng trứng cũng có thể khiến thụ thai không thành công

Tiến sĩ Seibel khẳng định rằng, “Nhiều phụ nữ tuân theo quy tắc, và tin rằng họ rụng trứng đúng 14 ngày sau ngày đầu tiên của chu kỳ, nhưng sự thật là chu kỳ có thể thay đổi, và kì rụng trứng không phải lúc nào cũng xảy ra vào cùng thời điểm mỗi tháng.”

“Nếu bạn biết lắng nghe cơ thể của mình, bạn có thể nhận ra rằng bạn sẽ tăng tiết dịch vị âm đạo vài ngày trước khi rụng trứng “, Yvonne Bohn, MD, Bác sĩ Phụ sản và đồng tác giả của The Mommy Docs Ultimate, cho biết.

Đáng buồn là rất nhiều phụ nữ không biết điều này! Trên thực tế, rất nhiều phụ nữ đã lầm lẫn trong việc rụng trứng – điều này dẫn đến khả năng cao thụ thai không thành công. Một chiến lược tốt hơn việc đoán mò là đầu tư vào một bộ dự báo rụng trứng.

Quan hệ tình dục vào ngày rụng trứng

Các chuyên gia nói rằng tinh trùng có thể sống trong tử cung từ ba đến năm ngày, quan hệ tình dục trong vài ngày trước khi rụng trứng sẽ làm tăng khả năng mang thai của bạn. Điều đó có nghĩa là quan niệm sai lầm khiến bạn tin rằng quan hệ tình dục vào đúng ngày rụng trứng sẽ tăng khả năng thụ thai, thì thực sự bạn đã nhầm rồi. Trên thực tế, bạn sẽ có nhiều khả năng mang thai hơn nếu bạn bắt đầu quan hệ vào những ngày trước kì rụng trứng.

Chất bôi trơn

thu-thai-khong-thanh-cong - Dichvuhay.vn

Các chất bôi trơn được bày bán nhằm “hâm nóng” tình cảm của hai bạn nơi riêng tư. Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng mang thai, đừng sử dụng chất bôi trơn! Hầu hết các chất bôi trơn bán trên thị trường đều ảnh hưởng nhiều đến khả năng vận động và hiệu quả trong lúc quan hệ. Nếu bạn đang thực sự cần chất bôi trơn, hãy thử các lựa chọn thay thế: Pre-Seed (một tinh dầu thân thiện) dầu ô liu, dầu thực vật, hoặc dầu em bé.

Tìm kiếm trợ giúp quá trễ trong cố gắng mang thai

Trong khi bạn không nên phản ứng thái quá và tìm kiếm sự trợ giúp cho mọi vấn đề nhỏ bạn gặp phải, điều đó không có nghĩa là bạn có thể chủ quan và không tìm kiếm sự giúp đỡ khi gặp vấn đề thụ thai không thành công. Trên thực tế, đối với các vấn đề sinh sản nghiêm trọng, hoặc các thắc mắc trong việc thụ thai, bạn phải hành động càng sớm càng tốt.

Tiến sĩ Chen nói: “Nếu bạn từ 35 tuổi trở lên, bạn nên gặp một chuyên gia về sinh sản nếu sau 6 tháng bạn cố gắng mà vẫn thụ thai không thành công. “Nếu bạn trẻ và có các giai đoạn bất thường hoặc có tiền sử mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs), thai ngoài tử cung, bệnh viêm vùng chậu (PID) hoặc các vấn đề sức khoẻ khác có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hoặc mang thai, bạn nên tìm Chuyên gia ngay lập tức. “

Cẩn thận với sức khoẻ của bạn

Khi bạn đang trong quá trình cố gắng để thụ thai, não của bạn có xu hướng chỉ tập trung vào một điều duy nhất: làm sao để có thai? Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm cách thụ thai, bạn không được phép bỏ bê sức khỏe tổng thể của bạn, và bạn cũng không nên chỉ tập trung vào sức khoẻ sinh sản mà không quan tâm đến những phần cơ thể còn lại.

Tiến sĩ Chen nói: “Điều quan trọng là chú ý tới sức khoẻ của bạn nói chung vì những vấn đề như cân nặng, hút thuốc lá, căng thẳng và thuốc men có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.”

Đừng bỏ qua những điều cơ bản để giữ sức khoẻ hằng ngày nhé các bạn!

Bài viết này dựa trên một bài đăng gốc được xuất bản bởi Parents.

Xem thêm

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: