Thụ thai vào thời điểm nào để tỉ lệ đậu thai là cao nhất?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Những biểu hiện khi có phôi thai chính xác nhất mẹ bầu cần biết
  2. Chậm kinh 8 ngày và ra máu là dấu hiệu mang thai hay bệnh lý nguy hiểm?
  3. Dấu hiệu mang thai sau sinh mổ cực kỳ chính xác!
  4. Bí quyết ăn uống giúp chị em bổ trứng và nhanh thụ thai
  5. Bác sĩ sản khoa giải đáp: Đang uống thuốc điều kinh có thai được không?

Nhiều cặp vợ chồng khi đang lên kế hoạch có con thường có chung câu hỏi: thụ thai vào thời điểm nào là tốt nhất? Việc xác định được thời điểm mang thai và sinh con giúp vợ chồng chủ động chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho sự hình thành và ra đời của em bé, vậy nên hãy cùng tìm hiểu xem đâu là thời điểm thụ thai hợp lý nhất trong bài viết.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Thụ thai vào thời điểm nào là tốt nhất trong chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới?

Thời điểm lý tưởng để thụ thai cho tỉ lệ thành công cao nhất là khi trứng rụng. Mỗi tháng chỉ có 1 trứng duy nhất rụng ra và sống trong môi trường tử cung trong 12 – 24 giờ. Nếu chị em muốn tỉ lệ đậu thai cao thì nên tính toán ngày rụng trứng và tăng tần suất quan hệ trong những ngày này.

thu-thai-vao-thoi-diem-nao-la-tot-nhat - Dichvuhay.vn

Việc xác định ngày rụng trứng có vai trò quyết định và không phải đơn giản, nhất là với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Thông thường 1 chu kỳ kéo dài từ 26 – 30 ngày. Nếu chu kỳ dài 28 ngày thì ngày rụng trứng thường sẽ rơi vào ngày thứ 14.

Chị em cũng có thể dựa trên 1 số dấu hiệu điển hình của ngày rụng trứng như thân nhiệt cơ thể tăng, dịch nhầy âm đạo thay đổi, 2 bầu ngực căng cứng, đau tức để xác định ngày rụng trứng. Ngoài ra cũng có thể dùng que thử trứng hoặc đi soi trứng để xác định được chính xác hơn thời điểm trứng rụng.

Tính toán ngày rụng trứng còn phụ thuộc vào 1 số yếu tố như:

Thụ thai vào thời điểm nào để tỉ lệ đậu thai là cao nhất? - Dichvuhay.vn

Khi đã xác định được ngày rụng trứng thì hãy quan hệ vào buổi sáng. Buổi sáng là thời điểm tuyệt vời để hiện thực hóa dự định có con của 2 bạn. Số lượng tinh trùng vào buổi sáng nhiều hơn và chất lượng cũng cao hơn các thời điểm khác trong ngày.

Xem thêm: Cách tính ngày rụng trứng để tăng khả năng có thai – Lưu ý gì khi quan hệ ngày rụng trứng?

Độ tuổi thụ thai thích hợp nhất

Để thụ thai thành công và ra đời những em bé khỏe mạnh, trứng và tinh trùng cũng cần có chất lượng tốt nhất. Độ tuổi khi thụ thai cũng ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng trứng cũng như tinh trùng.

Đa số phụ nữ có khả năng thụ thai cao nhất khi trong giai đoạn từ 20 – 38 tuổi. Từ 20 – 27 tuổi, khả năng thụ tinh của trứng đạt đỉnh điểm. Sau 35 tuổi, tỉ lệ trứng rụng giảm dần, chất lượng trứng cũng suy giảm, tuy nhiên khả năng thụ thai vẫn cao.

thu-thai-vao-thoi-diem-nao-la-tot-nhat - Dichvuhay.vn

Tuổi tác cũng ảnh hưởng khả năng thụ thai của đàn ông. Từ sau 30 tuổi, nội tiết tố testosterone cần thiết để duy trì chất lượng và số lượng tinh trùng bắt đầu giảm. Sau tuổi 40, lượng testosterone giảm mạnh làm việc sản xuất tinh trùng yếu đi theo thời gian.

1 số lưu ý để tăng khả năng thụ thai

Thụ thai vào thời điểm nào để tỉ lệ đậu thai là cao nhất? - Dichvuhay.vn

Tạm kết

Thụ thai là quá trình tự nhiên, dù đã biết thụ thai vào thời điểm nào là tốt nhất, các cặp vợ chồng cũng không nên áp đặt quá cứng nhắc hay lo lắng quá nhiều vì cả 2 sẽ cảm thấy căng thẳng. Tâm lý không thoải mái cũng ảnh hưởng đến việc thụ thai. Bên cạnh việc tham khảo các biện pháp để nhanh có con, 2 vợ chồng bạn hãy dành thêm thời gian chia sẻ và trò chuyện cùng nhau nhé.

Xem thêm

Vào ngay Fanpage của theAsianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: