Thực hư chuyện xem ngấn ở chân con đầu để biết lần sau sinh bé trai hay bé gái

Có thể bạn quan tâm:

  1. Mẹ biết gì về phương pháp xem ngấn tay biết sinh con trai hay gái?
  2. Tỷ lệ thụ thai thành công của các phương pháp thụ tinh nhân tạo
  3. Cảnh báo dấu hiệu bất thường khi máu báo thai ra nhiều như máu kinh
  4. Giải đáp thắc mắc: tính ngày sinh con theo Bát quái có chính xác không?
  5. Mẹo sinh con trai theo lịch Trung Quốc cổ truyền: Áp dụng ngay để sớm có quý tử như ý

Xem ngấn chân để biết sinh con trai hay gái là trào lưu phổ biến được rất nhiều mẹ tin tưởng, thế nhưng tính chính xác của nó thì như thế nào? Mời bạn cùng theAsianparent tìm hiểu thực hư và thông tin này ngay sau đây nhé!

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Cách xem ngấn chân để biết sinh con trai hay gái

Xem ngấn chân để biết sinh con trai hay gái là phương pháp dân gian đã được ông bà ta sử dụng từ rất xa xưa để đoán biết giới tính của con rạ ngay cả khi mẹ chưa mang thai.

Trong những năm gần đây, phương pháp này bằng đầu rộ lên trở lại và trở thành một trào lưu trong cộng đồng các mẹ bỉm sữa. Một số mẹ thì chỉ dự đoán giới tính con một cách “vui vui”, nhưng cũng có một số mẹ rất tin vào điều này và không dám sinh con nữa hoặc thậm chí phá bỏ đứa con trong bụng.

xem-ngan-chan-de-biet-sinh-con-trai-hay-gai - Dichvuhay.vn

Cách xem ngấn chân để biết sinh con trai hay gái cụ thể là:

Xem ngấn chân để biết sinh con trai hay gái có chính xác không?

Chưa có minh chứng khoa học nào công nhận việc xem ngấn chân để biết sinh con trai hay gái có chính xác hay không. Theo các bác sĩ, việc có con trai hay con gái hoàn toàn không liên quan gì đến việc đứa trẻ được sinh ra trước có bao nhiêu ngấn chân. Vì vậy, phương pháp này hoàn toàn không thể giúp mẹ xác định được giới tính của con.

Một số phương pháp dân gian phổ biến khác để dự đoán giới tính thai nhi

Ngoài cách xem ngấn chân để biết sinh con trai hay gái, còn có rất nhiều phương pháp dân gian khác được các mẹ bầu chia sẻ với nhau. Chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh về độ chính xác của những phương pháp này, tuy nhiên, các mẹ bầu có kinh nghiệm đã áp dụng thử và thấy rất đúng:

Mẹ thích ăn ngọt hay chua?

Trong giai đoạn mang thai , nhiều phụ nữ thường đặc biệt thích ăn những thứ chưa từng ăn bao giờ. Vì vậy, nếu đột ngột bạn thích ăn chua thì khả năng mang thai bé trai là rất cao. Ngược lại, bà bầu ăn ngọt trong thai kỳ nghĩa là sẽ sắp sửa sinh bé gái. Tuy chưa có nghiên cứu nào chứng minh quan điểm này là đúng hay sai, thế nhưng theo thống kê cho thấy, đa số những phụ nữ thích ăn chua đều sinh con trai.

Thời gian ốm nghén lâu hay mau

xem-ngan-chan-de-biet-sinh-con-trai-hay-gai - Dichvuhay.vn

Ốm nghén là triệu chứng phổ biến của phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, mức độ ốm nghén khác nhau của mỗi bà bầu cũng có thể dự đoán được giới tính em bé.

Quan sát bụng bà bầu

Một kinh nghiệm dân gian khác để đoán giới tính thai nhi cũng khá phổ biến đó là quan sát bụng bà bầu.

Da mặt thay đổi

Sự thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể mẹ bầu khi mang thai khiến da trở nên thay đổi rõ rệt qua từng ngày từng tuần. Theo ông bà ta ngày xưa, biểu hiện này cũng có thể tiên đoán giới tính của em bé mẹ đang mang trong bụng. Cụ thể là:

Cách dự đoán giới tính của thai nhi chính xác 99%

Thay vì thực hiện những phương pháp dân gian chưa được kiểm chứng về độ chính xác, mẹ hãy thử những cách khoa học hơn và có độ chính xác cao hơn như theAsianparent chia sẻ dưới đây:

Siêu âm thai

Thực hư chuyện xem ngấn ở chân con đầu để biết lần sau sinh bé trai hay bé gái - Dichvuhay.vn

Độ chính xác của siêu âm thai khi dự đoán giới tính em bé trong bụng mẹ còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Tuy nhiên, đây vẫn là phương pháp nhận biết giới tính thai nhi có độ chính xác cao nhất.

Bắt đầu từ tuần thứ 11 của thai kỳ, mẹ đã có thể đi siêu âm để biết giới tính của con rồi, tuy nhiên độ chính xác lúc này chỉ khoảng 40-70%. Khi thai nhi được 16 – 18 tuần tuổi, cơ quan sinh dục của bé đã phát triển một cách rõ ràng hơn nên hình ảnh siêu âm sẽ có độ chính xác đến 85 – 90%.

Gen di truyền từ cha mẹ

Một nghiên cứu của nhà khoa học Corry Gellatly thuộc trường Đại học Newcastle đã chỉ ra rằng: Nam giới chịu ảnh hưởng về gen di truyền của cha mẹ khá lớn trong việc sinh con trai hay con gái. Vậy nên nếu một người đàn ông có nhiều anh em trai, khả năng anh ta có con trai là khá cao, ngược lại nếu họ có nhiều chị em gái thì anh ta sẽ dễ sinh con gái hơn.

Đo tốc độ nhịp tim thai nhi

Theo chia sẻ của nhiều bác sĩ sản khoa giàu kinh nghiệm, dựa vào nhịp tim của thai nhi trong 3 tháng đầu thai kỳ, bác sĩ hoàn toàn có thể xác định được giới tính của bé. Cụ thể, nếu tim thai đập dưới 140 nhịp/phút, khả năng mẹ sẽ sinh con trai là rất cao. Ngược lại , nếu tim thai đập trên 140 nhịp/phút, mẹ có thể mang thai bé gái.

Vừa rồi là những thông tin trả lời cho câu hỏi xem ngấn chân để biết sinh con trai hay gái. Những phương pháp dân gian này, mẹ chỉ nên để đoán cho vui chứ không nên tin hoàn toàn mẹ nhé. Thay vào đó hãy tìm đến các phương pháp khoa học để có câu trả lời chính xác nhất.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: