Tiết lộ khả năng thụ thai của bạn qua nhóm máu

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Bí quyết giúp tăng khả năng thụ thai từ trái bơ cho chị em
  3. Để tăng khả năng thụ thai bé trai, bố mẹ cần làm gì?
  4. Ăn dứa tăng khả năng thụ thai đúng hay sai?
  5. Bị cảm cúm có ảnh hưởng khả năng thụ thai không?

Nhóm máu là mối liên kết di truyền mạnh nhất với tổ tiên của bạn và do đó đóng một vai trò quan trọng trong việc sinh sản. Ngoài ra, nhóm máu có ảnh hưởng khả năng thụ thai, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn về các nhóm máu cũng như khả năng thụ thai nhé!

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

4 nhóm máu chính

Dựa trên một số chất carbonhydrate và protein đặc trưng của hồng cầu, máu trong cơ thể con người được chia làm 4 nhóm chính O, A, B, AB và mỗi nhóm sẽ phân thành hai hệ nhỏ hơn là RH trừ (âm) và RH cộng (dương). Vì nhóm máu có tính di truyền nên thông thường con cái sẽ có chung nhóm máu với ba mẹ. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Như trường hợp cả bố lẫn mẹ đều nhóm máu A nhưng bé sinh ra có thể mang nhóm máu O.

Theo thống kê của Bệnh viện Truyền máu Huyết học, ở Việt Nam, tỷ lệ người nhóm máu A là 1%, nhóm B khoảng 30%, nhóm O khoảng 43% và nhóm AB khoảng 6%. Trong đó, nhóm máu O được biết đến là một nhóm máu “chuyên cho”, tức là có thể cho được tất cả các nhóm máu khác nhưng chỉ nhận được của người cùng nhóm máu. AB là nhóm “chuyên nhận”, nhận được tất cả các nhóm máu khác, và chỉ cho được người cùng nhóm máu.

nhom-mau-co-anh-huong-kha-nang-thu-thai - Dichvuhay.vn

Nhóm máu và khả năng thụ thai

Các nhà khoa học của trường Yale và khoa dược của trường Albert Einstein tiến hành nghiên cứu trên 563 phụ nữ dưới 45 tuổi và những phụ nữ này đang tiến hành điều trị khả năng sinh sản. Các chuyên gia tiến hành so sánh và kiểm tra nồng độ FSH ở những phụ nữ này. FSH là hormone kích thích nang trứng, sẽ tác động đến các nang để “thả” trứng xuống tử cung. Mặc dù có vai trò quan trọng trong thai kỳ, nhưng nồng độ FSH cao có ảnh hưởng tiêu cực đến buồng trứng.

Nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ nhóm máu O có nguy cơ gặp các vấn đề về buồng trứng cao gấp đôi so với những nhóm máu A do nồng độ FSH cao hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khẳng định rằng có rất nhiều nguyên nhân khác cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng trứng như thói quen sống, các vấn đề về sức khỏe, cân nặng, tuổi tác…

Không chỉ riêng về chất lượng trứng, một số chuyên gia còn cho rằng khả năng thành công khi thụ tinh ống nghiệm của phụ nữ nhóm máu O cũng thấp hơn so với những nhóm máu khác. Vì một nguyên nhân nào đó, những người nhóm máu O sẽ có khả năng tương thích thấp hơn.

nhom-mau-co-anh-huong-kha-nang-thu-thai - Dichvuhay.vn

Sự di truyền của nhóm Máu

NHÓM MÁU CỦA CHA MẸ CÓ THỂ LÀ NHÓM MÁU CỦA TRẺ
Cả hai đều thuộc nhóm máu A A hoặc O
Cả hai đều thuộc nhóm máu B B hoặc O
Cả hai đều thuộc nhóm máu AB A, B hoặc AB
 Cả hai đều thuộc nhóm máu O  O
 Một người nhóm máu A và một người nhóm máu B  A, B, AB hoặc O
 Một người nhóm máu A và một người nhóm máu O  A hoặc O
 Một người nhóm máu A và một người nhóm máu AB  A, B hoặc AB
 Một người nhóm máu B và một người nhóm máu O  B hoặc O
 Một người nhóm máu B và một người nhóm máu AB  A, B, hoặc AB
 Một người nhóm máu AB và một người nhóm máu O  A hoặc B

Tính tương hợp của nhóm máu

nhom-mau-co-anh-huong-kha-nang-thu-thai - Dichvuhay.vn

Nhóm máu O mang các kháng thể kháng A và kháng B và không chấp nhận mọi thứ có kháng nguyên giống A hay giống B. Nhóm máu A mang kháng thể kháng B, và nhóm máu B mang kháng thể kháng A. Chỉ có nhóm máu AB không mang kháng thể kháng lại nhóm máu nào, đó là lý do mà những người nhóm máu AB là có thể nhận máu truyền từ bất cứ ai.

Tình trạng đối kháng của kháng nguyên-kháng thể

NẾU BẠN LÀ… BẠN TẠO RA KHÁNG THỂ VỚI…
Nhóm máu O A và B
Nhóm máu A B
Nhóm máu B A
Nhóm máu AB Không

Một số nghiên cứu tiến hành trong bốn mươi năm qua đã kết luận rằng vô sinh và sẩy thai thường xuyên có thể là do các kháng thể trong dịch tiết âm đạo của người phụ nữ phản ứng với kháng nguyên nhóm máu trong tinh trùng của người đàn ông.

Nguyên nhân sảy thai vì nhóm máu

Một trong số các cuộc nghiên cứu này đã xác nhận rằng đa số các trường hợp sẩy thai là bào thai nhóm máu A hoặc nhóm máu B, gây ra do không tương hợp với người mẹ nhóm máu O mà tạo ra các kháng thể kháng A và kháng B.

Những thiếu sót trong tầm hiểu biết của bác sĩ về chuyện sẩy thai là các kháng thể kháng lại nhóm máu thường là kết quả của sự kích thích được tạo ra bởi ăn những món không phù hợp với nhóm máu của mình. Những thực phẩm này tác động theo nhiều cách như một ‘phương pháp truyền máu không hợp’, làm cho cơ thể trở nên nhạy cảm khi sau này tiếp xúc với các kháng nguyên nhóm máu lạ- kể cả từ người bạn đời.

Qua bài viết trên, hi vọng các bạn đã biết được nhóm máu có ảnh hưởng khả năng thụ thai như thế nào và chúc các bạn sớm có tin vui nhé!

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: