Tính ngày rụng trứng để sinh con trai như thế nào mẹ có biết?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?
  3. Trầm cảm khi mang thai - Triệu chứng thường gặp và cách giúp mẹ bầu thoát khỏi tình trạng nguy hiểm này
  4. 6 Triệu chứng tiểu đường thai kỳ mẹ nên nhận biết sớm để điều trị kịp thời
  5. Mách chị em các dấu hiệu sảy thai ở tháng đầu thai kỳ và cách phòng tránh

Cách tính ngày rụng trứng để sanh con trai chính xác nhất mà các cặp vợ chồng không thể bỏ qua. Gia đình bạn đã có một bé gái xinh xắn và giờ muốn thêm một bé trai để đầy đủ “nếp tẻ” thì chắc hẳn cần đến cách thụ thai con trai đấy.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Nguyên tắc để hình thành bé trai

Mỗi bé ra đời, đó là sự kết hợp 50% yếu tố di truyền của cha và 50% yếu tố di truyền từ mẹ, mẹ mang nhiễm sắc thể giới tính là XX, nên chỉ cho trứng có nhiễm sắc thể giới tính X. Còn cha mang nhiễm sắc thể giới tính là XY nên sẽ cho tinh trùng là X hay Y.

Khi tinh trùng Y kết hợp với trứng X sẽ cho nhiễm sắc thể XY có nghĩa là bé nam. Khi tinh trùng X kết hợp với trứng X sẽ cho nhiễm sắc thể XX có ngĩa là bé nữ. Như vậy muốn có bé nam, mẹ và bố làm sao có tinh trùng Y gặp trứng X của mẹ

Cách tính ngày rụng trứng để sanh con trai - Dichvuhay.vn

Cách tính ngày rụng trứng để sanh con trai

Hơn 200 triệu tinh trùng được xuất tinh vào âm đạo trong suốt quá trình giao hợp,  gồm hỗn hợp của tinh trùng X và Y. Nhưng đa phần chỉ có một tinh trùng sẽ xâm nhập vào trứng. Vậy làm sao để tinh trùng Y xâm nhập vào trứng?

Phương pháp của Dr. Shettles để sinh con theo ý muốn

Phương pháp của Tiến sĩ Shettles có lẽ là phương pháp lựa chọn giới tính được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới kể từ khi cuốn sách của ông được xuất bản và bán chạy nhất “Làm thế nào để chọn giới tính cho con của bạn”, vào những năm 1960.

Mặc dù lời tuyên bố của ông tỷ lệ thành công 75-90% chưa bao giờ được chứng minh. Thực tế khi lựa chọn giới tính là theo thống kê, mỗi cặp vợ chồng đều có cơ hội để sinh con trai hoặc bé gái với mỗi lần mang thai gần như bằng 50%. Tuy nhiên phương pháp này có lợi thế là tự nhiên, chi phí thấp và hợp lý dễ triển khai cho bất kỳ cặp vợ chồng nào.

cach-tinh-ngay-rung-trung-de-sanh-con-trai - Dichvuhay.vn

Phương pháp Shettles dựa trên giả định rằng tế bào tinh trùng Y nhanh hơn, nhưng tinh tế hơn so với các tinh trùng X. Để có con trai, mẹ phải tạo ra những điều kiện thuận lợi cho tinh trùng Y di chuyển nhanh chứ không phải là tinh trùng X mạnh mẽ hơn.

Theo Shetles, tinh trùng Y có những đặc điểm

Giao hợp gần rụng trứng

Yếu tố quan trọng nhất trong phương pháp Shettles là thời gian giao hợp. Tinh trùng Y di chuyển nhanh hơn, mẹ nên quan hệ càng gần ngày rụng trứng. Khả năng sinh con trai càng cao vì làm tăng cơ hội tinh trùng Y sẽ đến trứng đầu tiên

Mặt khác, sự giao hợp trong những ngày trước khi rụng trứng sẽ làm tăng khả năng có con gái. Bởi vì các tế bào tinh trùng X sống lâu hơn sẽ có nhiều tinh trùng X hơn so với tinh trùng Y. Nên có cơ hội tiếp xúc và sẵn sàng thụ tinh khi trứng được phóng ra.

Shettles khuyên nên sử dụng bao cao su hoặc tránh quan hệ tình dục trong thời gian 4-5 ngày trước khi rụng trứng. Nếu có giao hợp nên diễn ra không quá 12 giờ trước khi rụng trứng.

Để thực hiện công việc này, hay cách tính ngày rụng trứng để sanh con trai. Mẹ cần xác định thời điểm rụng trứng chính xác, có các cách sau:

Cách tính ngày rụng trứng để sanh con trai dựa trên chu kì kinh nguyệt

cach-tinh-ngay-rung-trung-de-sanh-con-trai - Dichvuhay.vn

Cách tính ngày rụng trứng để sanh con trai

Trong thời gian rụng trứng thông thường là 3 ngày thì khả năng có thai của các chị em khi có quan hệ tình dục là cao nhất trong 1 chu kì kinh nguyệt.

Vậy cách tính ngày rụng trứng để sanh con trai dựa vào số ngày của chu kì kinh nguyệt như thế nào?

Kết quả trên chỉ chính xác đối với các chị em có chu kì kinh nguyệt đều số ngày và giữa các tháng với nhau. Cần lưu ý quan sát chu kì kinh nguyệt của mình vài tháng trước khi áp dụng cách tính ngày rụng trứng dưới đây:

Cách tính:

Gọi A là số ngày của 1 chu kì kinh nguyệt và X là ngày rụng trứng có khả năng thụ thai cao nhất với phụ nữ.

⇒X = A – 14

Ví dụ: Với 1 phụ nữ có chu kì kinh nguyệt là 28 ngày thì ta sẽ có: A= 28

⇒Ngày rụng trứng là: X = A – 14 = 14.

Khả năng rụng trứng của người phụ nữ trên sẽ là vào các ngày từ 13-15 ⇒Khi quan hệ vào ngày 13-15 thì có khả năng thụ thai cao nhất.

Xem thêm

Vào ngay Fanpage của The Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: