Tràn dịch màng phổi thai nhi – Những điều thai phụ cần biết

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?
  3. 6 tư thế ngồi của mẹ bầu có thể gây nguy hiểm tới thai nhi
  4. Sinh con trai đau hơn sinh con gái, bạn có tin không?
  5. Mẹ bầu sốt cần làm gì? Đâu là nguyên nhân và cách xử lý an toàn?

Tràn dịch màng phổi thai nhi là một bất thường hiếm gặp do sự tích tụ chất lỏng trong khoang ngực. Tràn dịch màng phổi ở thai nhi là một tình trạng các chất dịch ở màng phổi tích tụ lại, dư thừa làm cho thai nhi thở khó khăn và đe dọa tính mạng của em bé.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Nguyên nhân cơ bản của tràn dịch màng phổi vẫn chưa được biết, và các chiến lược điều trị hiện tại chủ yếu dựa trên các triệu chứng. Tiên lượng của tràn dịch màng phổi thai nhi thay đổi đáng kể, từ độ phân giải tự phát đến tử vong chu sinh. Những tiến bộ gần đây trong các phương pháp chẩn đoán và điều trị trước sinh cũng đã cải thiện đáng kể tỷ lệ sống sót cho thai nhi.

1. Nguyên nhân tràn dịch màng phổi thai nhi.

Tràn dịch màng phổi thai nhi - Những điều thai phụ cần biết - Dichvuhay.vn

Nguyên nhân bị tràn dịch màng phổi thai nhi là không rõ ràng, chưa được xác định chính xác. Tuy nhiên, dưới đây là các yếu tố tiềm năng có thể gây ra hiện tượng này ở bé :

Tràn dịch màng phổi thường kết hợp với nhiều dị tật khác, chẳng hạn như :

2. Chẩn đoán

tran-dich-mang-phoi-thai-nhi - Dichvuhay.vn

Việc điều trị tràn dịch màng phổi của thai nhi và tiên lượng bệnh nhân có liên quan chặt chẽ với các nguyên nhân cụ thể; do đó, kiểm tra và đánh giá trước khi sinh chi tiết phải được thực hiện.

Các bước bao gồm xác định nhóm máu của mẹ và kháng thể đặc hiệu trong huyết thanh để loại trừ các giọt nước miễn dịch, phát hiện các yếu tố truyền nhiễm bao gồm TORCH, giang mai và parvovirusB19 và thực hiện xét nghiệm K-B để loại trừ hội chứng truyền máu của thai nhi.

Kiểm tra siêu âm cẩn thận cũng nên được thực hiện để quan sát nhau thai, nước ối và cấu trúc thai nhi (và đặc biệt là tim thai) và Doppler mạch nên được sử dụng để phát hiện phổ lưu lượng máu của động mạch rốn, động mạch não giữa và tĩnh mạch giữa hệ thống. Xét nghiệm karyotyping hoặc di truyền cũng được thực hiện thường xuyên, đặc biệt là ở những thai trong đó tràn dịch màng phổi sớm đã được phát hiện.

3. Điều trị tràn dịch màng phổi ở thai nhi

tran-dich-mang-phoi-thai-nhi - Dichvuhay.vn

Mục tiêu chính của điều trị tràn dịch màng phổi là để hút chất lỏng dư thừa ra và xác định nguyên nhân.

Trong trường hợp nghiêm trọng, đứa trẻ sẽ phải được điều trị khi còn trong bụng mẹ. Thủ tục điều trị chủ yếu là 2 cách sau :

Còn nếu tràn dịch màng phổi không được chẩn đoán trước khi em bé sinh ra thì bé sẽ nhận được số cách điều trị tùy thuộc vào tình trạng của bé.

Xem thêm

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: