Trễ kinh 12 ngày siêu âm không thấy thai nguyên nhân là vì đâu?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Ăn gì tốt cho niêm mạc để chuyển phôi thành công ngay từ lần đầu tiên?
  2. Nguyên nhân thai vào tử cung chậm là do đâu và có nguy hiểm không?
  3. Chọn thụ tinh nhân tạo hay thụ tinh ống nghiệm để dễ mang thai hơn?
  4. Ăn gì để phôi bám tốt vào thành tử cung và phát triển khỏe mạnh?
  5. Sinh con năm 2020 2021 Kỷ Hợi - Tháng nào tốt nhất?

Trễ kinh 12 ngày siêu âm không thấy thai vì những lý do gì? Có phải mẹ đã mất thai? Nếu đang không mong con thì tình trạng gì đang diễn ra trong cơ thể người phụ nữ? 

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Thai sẽ được bao nhiêu tuần tuổi khi trễ kinh 12 ngày nếu sự thụ tinh đã diễn ra?

Một chu kỳ kinh nguyệt trung bình dài 28 ngày. Tuy nhiên, một chu kỳ bình thường có thể ngắn hơn hoặc dài hơn từ 21 đến 35 ngày. Giả sử chu kỳ kinh của chị em đều 28 ngày thì ngày rụng trứng thường là ngày 14. Như vậy, tính tới thời điểm trễ kinh hiện tại là 12 ngày, thai của bạn phải được 5-6 tuần tính theo vô kinh. 

Trễ kinh 12 ngày siêu âm không thấy thai là vì sao?

Đầu tiên, chị em đang băn khoăn “Trễ kinh 12 ngày siêu âm không thấy thai?” chắc hẳn đang rất mong ngóng có em bé. Có thể bạn đã dùng que thử thai ở nhà có kết quả 2 vạch nên đến cơ sở y tế để kiểm tra lại cho chắc chắn.

Siêu âm là một kỹ thuật hình ảnh sử dụng sóng âm thanh để tạo ra hình ảnh của thai nhi trong tử cung. Có 2 loại siêu âm dùng trong thai kỳ là siêu âm ổ bụng và siêu âm qua đường âm đạo được sử dụng thường xuyên nhất trong thời kỳ đầu mang thai hay khi siêu âm ổ bụng không cung cấp đủ thông tin.

tre-kinh-12-ngay-sieu-am-khong-thay-thai - Dichvuhay.vn

Tuy nhiên, niềm vui có thể vụt tắt và nỗi lo lắng xâm chiếm khi bạn đến bệnh viện lúc trễ kinh 12 ngày siêu âm không thấy thai. 

Nguyên nhân khác nhau khiến trễ kinh 12 ngày siêu âm không thấy thai

Mang thai sớm

Thử que 2 vạch là dấu hiệu của việc mang thai, nhưng có thể đây là giai đoạn sớm, lúc này hợp tử có thể đang di chuyển dần từ ống dẫn trứng về làm tổ trong tử cung.

Ở gia đoạn đầu, vì muốn thấy thai trên siêu âm ngã âm đạo (thấy rõ hơn siêu âm ngã bụng), nồng độ beta hCG phải khoảng > 1500 mUI/ml. Nếu thử B hCG thấy nồng độ còn thấp, có thể thai sớm chưa thấy trên siêu âm.

Do đó, lúc này có thể bác sĩ sẽ tính toán chờ đợi và hẹn ngày kiểm tra máu lẫn siêu âm lại tùy nồng độ B hCG (thai bình thường: nồng độ tăng gấp đôi mỗi 2 ngày).

Sảy thai sớm

Trễ kinh 12 ngày siêu âm không thấy thai cũng có thể là mẹ đã bị sảy thai sớm. Khi tình trạng này xảy ra, thường phụ nữ sẽ có triệu chứng chảy máu âm đạo, cứng và đang bụng dữ dội. Trong trường hợp đã thử thai có kết quả mang thai, nhưng sau đó xuất hiện những triệu chứng này trước khi đến siêu âm thì có thể em bé đã không còn.

tre-kinh-12-ngay-sieu-am-khong-thay-thai - Dichvuhay.vn

Mang thai ngoài tử cung

Đây cũng không phải là trường hợp hiếm gặp. Tình trạng này là hợp tử sau khi thụ tinh không vào buồng tử cung mà bám vào bất kỳ chỗ nào khác ngoài nội mạc tử cung để phát triển.

Vì đây là một trường hợp khá nguy hiểm, khi không can thiệp kịp thời có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ, khả năng sinh sản về sau hay thậm chí là tính mạng của thai phụ. Trong trường hợp nghi ngờ, bác sĩ sẽ chỉ định thêm các xét nghiệm để xác định chính xác và từ đó đưa ra hướng điều trị thai ngoài tử cung.

Những nguyên nhân khác của tình trạng trễ kinh 12 ngày siêu âm không thấy thai

Nhiều trường hợp có quan hệ tình dục không an toàn và chưa sẵn sàng có con nên khi phát hiện chậm kinh chị em đến ngay bệnh viện kiểm tra. Và bác sĩ khẳng định trễ kinh 12 ngày siêu âm không thấy thai là chính xác. Đồng thời, bạn cũng không nằm trong khả năng sẽ bị những tình trạng trên. Vậy lý do là gì?

Tâm trạng căng thẳng nhiều và tột độ

Stress là nguyên nhân gây chậm kinh không liên quan đến việc có em bé rất phổ biến. Nguyên nhân là do vùng dưới đồi, liên quan đến quá trình tạo ra estrogen trong kỳ kinh nguyệt, bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các hormone gây ra bởi stress, chẳng hạn như adrenaline và cortisol.

tre-kinh-12-ngay-sieu-am-khong-thay-thai - Dichvuhay.vn

Tăng cân hay giảm câm đột ngột

Tâm trạng và thể trạng thay đổi một cách bất ngờ cũng có thể là nguyên nhân khác khi trễ kinh 12 ngày siêu âm không thấy thai. Tình trạng thừa cân hay giảm cân sẽ ảnh hưởng đến các hormone estrogen và progesterone, từ đó tác động đến chu kỳ kinh nguyệt.

Thay đổi giờ giấc sinh hoạt

Với nhịp sống hối hả của xã hội, công việc và gia đình khiến cho giờ giấc sinh hoạt ở một thời điểm nào đó sẽ “rối tung”. Nếu bạn phải thường xuyên thay đổi ca làm việc từ ngày sang đêm hay ngược lại, hoặc giờ giấc thất thường thì chu kỳ của bạn sẽ bị đảo lộn. Chu kỳ kinh nguyệt có thể đến sớm hơn hoặc muộn hơn dự kiến.

Trễ kinh 12 ngày siêu âm không thấy thai nguyên nhân là vì đâu? - Dichvuhay.vn

Kinh nguyệt là một người bạn đồng hành và đóng vai trò quan trọng phản ảnh về tình hình sức khoẻ của chị em phụ nữ. Nếu chậm kinh khá lâu thì việc an toàn nhất là hãy đến thăm khám bác sĩ để được tư vấn chuyên môn nhé.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: