Trễ kinh bao lâu thì có thai – Cách tính chính xác cho chị em

Có thể bạn quan tâm:

  1. Những tư thế quan hệ để thụ thai tốt nhất nào bạn cần biết?
  2. Mẹ muốn sinh đôi hãy áp dụng ngay những tư thế quan hệ vừa thăng hoa vừa hiệu quả này
  3. Tuổi Giáp Tý sinh con năm 2021 có tốt không, nên sinh con vào tháng nào, mùa nào để mang lại may mắn cho cả nhà?
  4. Xem tháng sinh con năm 2021 tốt cho bé, mang tài lộc cho bố mẹ

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì có thai? Sau 24 giờ kể từ thời gian quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp an toàn, phụ nữ có thể có thai. Tuy nhiên lúc này cơ thể chưa có dấu hiệu gì. Thời gian sau đó, việc chậm kinh là 1 trong số những biểu hiện và nghi vấn đầu tiên cho việc mang thai. Hãy cùng theo dõi cách tính chậm kinh mấy ngày thì có thai sau đây nhé.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt chính xác dành cho mẹ đang mong ngóng bé yêu

cham-kinh-bao-nhieu-ngay-thi-co-thai - Dichvuhay.vn

Không dễ để xác định chính xác chậm kinh bao nhiêu ngày thì là có thai. Vì chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người sẽ dài ngắn khác nhau.  Vòng kinh của mỗi chị em khác nhau không ai giống ai. Đôi khi có 2-3 tháng vòng kinh đều sau đó lại thất thường. Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 28 ngày. Cũng có người có vòng kinh ngắn (21 ngày) hoặc dài (35-40 ngày). Do vậy rất khó để xác định chính xác chậm kinh bao lâu thì có thai. Vậy trễ kinh mấy ngày thì có thai?

Trong mỗi chu kỳ kinh sẽ có một lần trứng rụng, khi trứng được thụ tinh và làm tổ ổn định trong buồng tử cung sẽ dẫn tới sự gia tăng của một loại hormone thai kỳ chỉ có ở người mang thai có tên là hormone HCG.

Thông thường, mức hCG phải đạt trên 25IU/lít nước tiểu thì que thử mới có thể đọc được kết quả dương tính. Mức hormone trên thường đạt được sau 9 ngày kể từ khi trứng được thụ tinh. Như vậy, bạn đã mang thai từ trước khi nhận biết được hiện tượng trễ kinh khá lâu.

Nếu bạn đã biết rằng ngày rụng trứng thường cách ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo 2 tuần, thì việc nhẩm tính ra ngày sớm nhất có thể thử thai không quá khó khăn. Trễ kinh bao nhiêu ngày thì có thai? Thường là khi trễ kinh từ 5-7 ngày mẹ có thể thử thai.

Cách tính ngày chậm kinh để xác định việc có thai

Hiện tượng chậm kinh là một trong những biểu hiện đầu tiên giúp nữ giới xác định việc mang thai. Cách tính ngày chậm kinh để xác định trễ kinh mấy ngày thì biết có thai diễn ra như sau:

Xác định thời gian rụng trứng và quan hệ tình dục

cham-kinh-bao-nhieu-ngay-thi-co-thai - Dichvuhay.vn

Thời gian trứng rụng cách ngày hành kinh khoảng 2 tuần. Các chuyên gia cho biết đây là thời điểm đậu thai cao nhất ở nữ giới. Vì vậy, nếu chị em quan hệ trong thời gian này thì nên để ý đến ngày chậm kinh để biết được mình có thai hay không.

Cách tính tuổi thai nhi theo kỳ kinh cuối – Xác định thời gian chậm kinh

Chậm kinh mấy ngày thì biết mình có thai? Sau khi hợp tử hình thành và đi vào dạ con, những trứng khác không rụng nữa. Vì thế, hiện tượng kinh nguyệt tạm thời chấm dứt. Thay vào đó, thai phụ chỉ thấy một vài giọt máu báo thai khi trứng làm tổ. Sau đó, máu âm đạo chỉ chảy ra ngoài khi có yếu tố bất lợi đến với thai nhi.

Khi nào nên thử thai thì có kết quả chính xác?

Chậm kinh mấy ngày thì biết có thai? Nhiều cặp đôi nông nóng muốn biết chậm kinh bao nhiêu ngày là có thai. Nhưng ngay sau khi quan hệ tình dục chưa chắc bạn đã có thai và kể cả khi trứng đã được thụ tinh thì phôi thai cũng chưa phát triển đến mức nhau thai sản xuất nhiều hormone HCG để bạn phát hiện được mình đã mang thai. Đây là lý do vì sao nhiều chị em thử thai quá sớm nên chưa có kết quả chính xác. Vậy trễ kinh mấy ngày thì có thể thử thai? Nếu chị em biết được ngày rụng trứng của bản thân thường là ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo 14 ngày, thời gian thụ thai sớm nhất là khi chậm kinh từ 5-7 ngày. Tức chưa đến thời điểm hành kinh.

cham-kinh-bao-nhieu-ngay-thi-co-thai - Dichvuhay.vn

Chị em có thể dùng hai cách sau đây để xác định mình có thai hay không:

– Xét nghiệm HCG: Đây là phương pháp xác định mang thai chính xác nhất hiện nay, có thể thực hiện sau khi quan hệ từ 7–10 ngày.

– Que thử thai: Phương pháp này chỉ có độ chính xác cao khi chị em chậm kinh từ 3–5 ngày. Bởi lúc này, lượng HCG đã đạt mốc cao nhất và duy trì ổn định đến tuần thứ 18 của thai kỳ.

Tổng hợp cho theAsianparent Việt Nam

Xem thêm

Vào ngay Fanpage của The Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: