Trễ kinh bao lâu thì có thai? Những dấu hiệu có thai sớm chuẩn nhất

Có thể bạn quan tâm:

  1. Tinh trùng khỏe mạnh có màu gì và mùi gì?
  2. Sinh con năm 2020 2021 vào những tháng này, gia đình Đại Cát
  3. Có túi thai là có bầu chưa? Những điều chị em cần biết về túi thai
  4. Siêu âm thấy có noãn hoàng nhưng chưa có phôi thai thì có nguy hiểm không?
  5. Khoa học chứng minh: Bộ phận này trên cơ thể phụ nữ càng to thì sinh con càng thông minh

Trễ kinh bao lâu thì có thai? Để biết được chính xác câu trả lời, bạn cần xem xét các yếu tố như chu kỳ kinh nguyệt, thời điểm trứng rụng và ngày quan hệ chính xác.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Trễ kinh bao lâu thì có thai?

Việc chậm kinh và quá trình thụ thai có liên quan mật thiết đến nhau. Khi trứng rụng và được thụ tinh, lớp niêm mạc ở tử cung sẽ không bong ra mà tiếp tục dày lên để nuôi dưỡng thai nhi. Lúc này bạn sẽ không có kinh nguyệt và dẫn đến việc trễ kinh. Từ cơ sở này, chị em có thể hiểu rằng, để biết được trễ kinh bao lâu thì có thai cần dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người.

Nếu chị em quan hệ vào thời gian rụng trứng thì sẽ có kết quả sau đó khoảng 2 tuần. Đến kỳ kinh tháng tới, bạn theo dõi nếu chậm kinh 3 ngày (với người có vòng kinh đều) thì khả năng cao bạn đã có thai.

Chậm kinh mấy ngày thì có bầu và có thể sử dụng que thử thai? Trường hợp chậm kinh 7 ngày que thử thai 1 vạch tức là bạn không có thai. Hiện tượng trễ kinh này là do các nguyên nhân khác gây lên. Khi kiểm tra que thử thai hiện 2 vạch đó thì lúc đó bạn mới có thai và để chắc chắn hơn bạn nên kiểm tra chậm kinh 20 ngày hoặc 1 tháng trở lên để được kết quả chính xác nhất.

Cham-kinh-may-ngay-thi-co-thai - Dichvuhay.vn

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì có thai?

Chậm kinh mấy ngày có thể sử dụng que thử thai?

Chậm kinh mấy ngày thì có thai? Trong vòng 24 tiếng đồng hồ sau khi quan hệ tình dục, quá trình thụ thai sẽ chính thức diễn ra. 5-10 ngày sau đó, hợp tử bắt đầu di chuyển từ ống dẫn trứng vào tử cung và quá trình lớn lên của bào thai bắt đầu. Điều này cũng có nghĩa là bạn đã mang thai ngay cả trước khi bạn nhận ra những dấu hiệu mình có bầu.

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì có thai? Một trong những cách đơn giản giúp bạn biết mình mang thai hay không chính là sử dụng que thử thai. Đây là dụng cụ xét nghiệm định tính nhằm phát hiện nồng độ hormone hCG (Human Chorionic Gonadotropin), một chất do nhau thai tiết ra và có mặt trong nước tiểu của bà bầu xem có dấu hiệu mang thai hay chưa.

Hormone hCG được gọi là “hormone thai kỳ” vì nó chỉ được sản sinh sau khi trứng đã được thụ tinh. Lượng hormone này sẽ tăng lên cực nhanh sau khi trứng được thụ tinh và que thử thai hay xét nghiệm máu đều dựa trên nồng độ hormone này.

Cham-kinh-may-ngay-thi-co-thai - Dichvuhay.vn

Trễ kinh bao lâu thì thử que chính xác nhất?

Tuy nhiên, để nồng độ hCG tăng lên đủ mức để que thử thai có thể đọc được kết quả chính xác thường phải mất từ 9-10 ngày (tính từ thời điểm quan hệ vào ngày rụng trứng).

Do đó, nếu bạn thấy mình trễ kinh khoảng 7 ngày trở lên (với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn) thì mới nên dùng que thử thai.

Chậm kinh mấy ngày thì xét nghiệm máu được?

Chậm kinh mấy ngày thì có thai? Nếu bạn nôn nóng muốn biết kết quả sớm, hãy đi khám bác sỹ để xét nghiệm thai. Một khi trứng đã làm tổ, nhau thai phát triển sẽ tiết ra hCG vào máu của bạn. Một phần lượng hCG sẽ được thải qua nước tiểu. hCG có thể được tìm thấy trong máu trước khi phát hiện trễ kinh, khá sớm vào khoảng 6 ngày sau khi thai làm tổ.

Nồng độ hCG tăng cao trong 14 đến 16 tuần lễ đầu tiên sau kỳ kinh chót, đạt đỉnh xung quanh tuần thứ 14 sau kỳ kinh chót và sau đó giảm xuống dần dần.

Hormone hCG có thể được đo từ mẫu máu hoặc nước tiểu. Nếu xét nghiệm máu, bạn không cần phải làm gì trước khi tiến hành thủ thuật.

Cham-kinh-may-ngay-thi-co-thai - Dichvuhay.vn

Trễ kinh bao lâu thì có thai?

Các kết quả cho thấy bạn đã mang thai thường được xem xét nồng độ hCG trong máu như sau:

– Phụ nữ mang thai 1 tuần (khoảng 3 tuần sau kỳ kinh chót): 5–50 IU/l

– Mang thai 2 tuần (khoảng 4 tuần sau kỳ kinh chót): 50–500 IU/l

– Phụ nữ mang thai 3 tuần (khoảng 5 tuần sau kỳ kinh chót): 100–10,000 IU/l

– Mang thai 4 tuần (khoảng 6 tuần sau kỳ kinh chót): 1080–30,000 IU/l

– Phụ nữ mang thai 6-8 tuần (khoảng 8-10 tuần sau kỳ kinh chót): 3500–115,000 IU/l

– Mang thai 12 tuần (khoảng 14 tuần sau kỳ kinh chót): 12,000–270,000 IU/l

– Phụ nữ mang thai 13-16 tuần (khoảng 15-18 tuần sau kỳ kinh chót): Lên đến 200,000 IU/l.

Như vậy, bằng việc xác định nồng độ hormone hCG trong máu hoặc nước tiểu của người mẹ, người ta có thể phát hiện ra mang thai sớm ngay cả khi chưa có dấu hiệu trễ kinh, tức là có thể phát hiện mang thai từ ngày thứ 10 sau rụng trứng, tương đương ngày thứ 23, 24 của chu kỳ kinh nguyệt (chỉ áp dụng với người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 ngày).

Qua đây, hi vọng đã giải đáp thắc mắc chậm kinh mấy ngày thì có bầu cho bạn rồi. Với các lý do trên mà khi thấy mình trễ kinh thì bạn hoàn toàn có thể đi xét nghiệm máu để biết mình có thai một cách nhanh chóng và chính xác nhất nhé!

Xem thêm: 

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: