Trứng gặp tinh trùng bao lâu thì làm tổ trong tử cung người mẹ?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 6 cách tính tháng sinh con trai ba mẹ mong con nên biết
  2. 3 bí quyết sinh đôi con gái chị em nên biết
  3. Mối liên kết giữa tuổi tác và tỉ lệ sảy thai ở phụ nữ
  4. 7 phương pháp đẻ con gái chính xác cho mẹ mong ngóng một cô công chúa
  5. Quá trình thụ thai diễn ra trong bao lâu và các dấu hiệu đã thành công

Trứng gặp tinh trùng bao lâu thì làm tổ là câu hỏi được rất nhiều chị em thắc mắc. Cùng tìm hiểu xem quá trình thụ thai diễn ra như thế nào và mất bao lâu nhé!

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Quá trình trứng gặp tinh trùng diễn ra như thế nào?

Về phía tinh trùng

Tinh trùng sau khi được phóng ra sẽ bắt đầu bơi qua âm đạo, đi tới tử cung và vào ống dẫn trứng. Quãng đường này dài khoảng 20cm và sẽ vô cùng khó khăn vì tinh bình phải gặp nhiều chướng ngại vật trên đường như:

Trứng gặp tinh trùng bao lâu thì làm tổ trong tử cung người mẹ? - Dichvuhay.vn

Khi gặp được trứng, các tinh binh sẽ bắt đầu chiến đấu với nhau để chỉ một tinh binh chui được vào trong noãn và bắt đầu quá trình thụ tinh. Để chui được vào bên trong noãn, các tinh trùng sẽ thi nhau tiết ra chất làm mềm vỏ trứng để chui được vào bên trong.

Về phía trứng

Trứng sau khi được phóng ra từ một trong hai buồng trứng, nó sẽ di chuyển tới đoạn một phần ba ống dẫn trứng từ phía bên ngoài để gặp tinh trùng. Nếu tinh trùng vẫn chưa đến, trứng sẵn sàng tồn tại ở đây từ 12 – 24 giờ để đợi gặp tinh trùng. Khi một tinh trùng chui được vào rồi, trứng sẽ bắt đầu tiết ra một chất làm cứng vỏ lại để không cho bất kỳ tinh trùng nào chui vào nữa.

Lúc đó, nếu như tinh trùng chui vào noãn mang nhiễm sắc thể X thì giới tính của thai nhi là giới tính nữ. Còn nếu trứng thụ tinh với tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thì em bé sẽ mang giới tính nam.

Quá trình trứng gặp được tinh trùng diễn ra bao lâu?

Quãng đường từ cổ tử cung tới ống dẫn trứng khoảng 20 cm. Tinh trùng bơi với tốc độ trung bình từ 2-3mm/phút. Trong suốt quá trình đó, tinh trùng phải vượt qua rất nhiều rào cản nên thời gian ngắn nhất để chúng gặp được trứng là khoảng 45 phút, còn tinh trùng yếu thậm chí phải mất tới 12h mới tới được ống dẫn trứng.

Tại đây, nếu chưa gặp trứng, tinh trùng có thể sống tối đa 3 ngày để chờ gặp trứng và bắt đầu quá trình thụ tinh. Nếu trứng không rụng trong khoảng thời gian này thì quá trình thụ tinh sẽ không diễn ra.

trung-gap-tinh-trung-bao-lau-thi-lam-to - Dichvuhay.vn

Trứng gặp tinh trùng bao lâu thì làm tổ?

Sau khi đã tìm hiểu quá trình trứng và tinh trùng gặp nhau gian nan như thế nào, chúng ta tiếp tục khám phá xem trứng gặp tinh trùng bao lâu thì làm tổ bạn nhé.

Sau quá trình trứng với tinh trùng gặp nhau và tạo thành hợp tử khoảng từ 3 – 4 ngày, hợp tử này sẽ tìm nơi làm tổ bắt đầu từ việc di chuyển ra khỏi ống dẫn trứng để đi vào tử cung. Trong lúc di chuyển, chúng sẽ bắt đầu 3 lần phân bào:

Khi tới được tử cung cũng là lúc hợp tử đã phân bào xong và hình thành nên phôi nang. Lúc này, chúng bắt đầu tìm một chỗ thích hợp để bám vào thành tử cung và làm tổ tại đây. Quá trình làm tổ này kéo dài trung bình khoảng 7 – 10 ngày.

Tinh trùng vào tử cung bao lâu thì thụ thai?

Quá trình tinh trùng gặp trứng vào tạo thành hợp tử mất khoảng 3 – 4 ngày. Trong khi đó quá trình di chuyển và làm tổ ở tử cung mất thêm khoảng 7 – 10 ngày. Như vậy, tinh trùng vào tử cung bao lâu thì thụ thai? Câu trả lời là tính từ lúc tinh trùng gặp trứng và thụ tinh, quá trình thụ thai sẽ diễn ra trong khoảng khoảng 10 – 14 ngày. Và nếu tính từ thời điểm quan hệ tới khi thụ thai, thì quá trình này mất khoảng 14 – 17 ngày.

Trong khoảng thời gian này, nếu trứng đã được thụ tinh với tinh trùng nhưng trong quá trình phân bào, hợp tử gặp phải bất thường về nhiễm sắc thể sẽ khiến phôi thai bị vỡ ra trước khi kịp làm tổ.

Quan hệ sau bao lâu thì biết có thai?

Chính vì quá trình thụ tinh diễn ra rất lâu nên nhiều chị em nóng lòng thử thai chỉ mới có 2 – 3 ngày sau khi quan hệ thì sẽ không thể nào có kết quả chính xác được.

trung-gap-tinh-trung-bao-lau-thi-lam-to - Dichvuhay.vn

Khi phôi thai phát triển, nhau thai hình thành thì một loại hormone có tên là HCG sẽ được tiết ra, đây là hormone giúp mẹ bầu nhận biết mình có đang mang thai hay không. Sau khi chính thức thụ thai được 10 ngày, chị em mới có thể thử thai bằng que thử thai hoặc các phương pháp xét nghiệm HCG trong máu và nước tiểu

Vừa rồi là những thông tin giải đáp cho thắc mắc trứng gặp tinh trùng bao lâu thì làm tổ và quan hệ sau bao lâu thì biết có thai. Hy vọng bạn đã có thêm được những kiến thức bổ ích sau bài viết này!

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: